Miss Universe 2018 Miss-Universe ชุดผ้าไหมไทย ประกวดนางงาม มิสยูนิเวิร์ส มิสยูนิเวิร์ส 2018 มิสยูนิเวิร์ส ชุดผ้าไหมไทย

19 ดีไซเนอร์ไทยโชว์ฝีมือ! ครีเอทชุดผ้าไหมไทยให้ 95 สาวงาม มิสยูนิเวิร์ส 2018

Home / ประกวดนางงาม / 19 ดีไซเนอร์ไทยโชว์ฝีมือ! ครีเอทชุดผ้าไหมไทยให้ 95 สาวงาม มิสยูนิเวิร์ส 2018

ขึ้นชื่อว่า มิสยูนิเวิร์ส 2018 กลับมาจัดในประเทศไทยเป็นครั้งที่ 3 ในรอบ 13 ปีทั้งที ก็ย่อมพิเศษและไม่ธรรมดาอย่างแน่นอน ตอนนี้หลายๆ คนก็คงพอจะได้เห็นตารางงานของเหล่าสาวงามทั้ง 95 คนกันมาบ้างแล้วว่า เมื่อมาถึงเมืองไทย ตั้งแต่วันที่ 2-17 ธันวาคมนั้น พวกเธอต้องทำอะไรกันบ้าง ซึ่งอีกหนึ่งในไฮไลท์ของการประกวดที่น่าจับตามองมากๆ ก็คือ การเดินแฟชั่นโชว์ด้วยชุดผ้าไหมไทยจากมูลนิธิศูนย์ศิลปาชีพ (Thai Night) ในวันที่ 5 ธันวาคมนี้ โดย 19 ดีไซเนอร์ไทยมากฝีมือจะเป็นผู้ออกแบบให้นางงามทั้ง 95 คนได้ใส่ นอกจากเราจะได้พรีเซ็นต์ผ้าไทยอันเป็นเอกลักษณ์ที่โดดเด่นของบ้านเราแล้ว เรายังประกาศให้โลกได้รู้อีกว่า ดีไซเนอร์ของประเทศไทย ก็มีฝีมือไม่แพ้ชาติใดในโลกเช่นกัน!

ผ้าไหมไทย สำหรับ มิสยูนิเวิร์ส 2018 ออกแบบโดย 19 ดีไซเนอร์ไทย

1. คุณหมู ASAVA

ทิ้งทวนการออกแบบชุดให้นางงามด้วยการนำเสนอผ้าไทยให้เกิดความร่วมสมัย ในรูปแบบของ PLEATS & GIGOT SLEEVES หรือ ชุดผ้าไหมไทยอัดพลีทกับแขนพอง แรงบันดาลใจก็จะมาจากชุดไทยในยุคต่างๆ ซึ่งชุดผ้าไหมไทยที่จะออกมา ก็จะมีกลิ่นอายของความเป็นไทย ที่ร่วมสมัย บวกกับความเป็น ASAVA

2. คุณบิ๊ก Valentier

รูปแบบที่จะนำเสนอก็คือ CRAFTSMANSHIP & EMBROIDERY ก็คือจะเป็นงานฝีมือ กับงานปักผ้า ซึ่งเป็นจุดเด่นของทางแบรนด์ ส่วนสีของผ้าไหมไทยที่เราได้รับมาก็จะเป็นสีชมพู ตุ่นๆ ทางแบรนด์จะดูคาแรคเตอร์ของนางงามเป็นหลัก แล้วค่อยออกแบบโดยจะไม่ลดทอนความงามของผ้านั้นๆ ลง

3. คุณต้าร์ Patinya

ด้วยความที่คอนเซ็ปต์ของทางแบรนด์กับมิสยูนิเวิร์ส มีความใกล้เคียงกันอยู่แล้ว คือทำให้ผู้หญิงใส่แล้ว Empower คนอื่นได้ ชุดก็จะออกมาในรูปแบบเรียบโก้ แต่แฝงความอ่อนช้อยและความเซ็กซี่ (SOPHISTICATED & FEMININE) ลงไปในดีเทลของชุด

4. คุณคณา Kanapot Aunsorn

ค่ำคืนนั้นจะต้องเป็นที่น่าจดจำแน่นอน เพราะแบรนด์นี้ เขามีจุดเด่นในเรื่องของการออกแบบ STREET MEETS COUTURE เน้นการทำดีไซน์ที่ยึดเอาความสนุก จัดจ้านไว้ก่อน เช่น ชุดราตรีผสมกับแจ็กเก็ต หรือมีดีเทลของสตรีทแวร์อยู่บนชุด ชุดที่ออกแบบจะมีความเป็นแบรนด์ Kanapot Aunsorn และส่งให้นางงามดูสวยโดดเด่นอยู่บนเวที

5. คุณตุ๊ Tipa

สร้างสรรค์งานด้วยศิลปะ ที่ไม่ใช่แค่เสื้อผ้าที่ใส่ด้วยไม้แขวนที่สวยงามเท่านั้น ทางแบรนด์จะดึงเอาดอกกุหลาบ (ROSETTE & SOFTENED GEOMETRY) ในส่วนของดีเทลกลีบกุหลาบ ที่มีความสวยงาม ละมุน มาออกแบบ

6. คุณมิลิน Milin

เรียกได้ว่าเป็นโจทย์ที่ท้าทายมาก เพราะมิลินได้ผ้าไหมมัดหมี่ โทนสีม่วง โดยจะนำเสนอออกมาในรูปแบบ SLEEK & SENSUAL เรียบเท่ เสน่ห์ยวนใจ ชุดก็จะมีการเติมความโมเดิร์นมากขึ้น

7. คุณเอก ทองประเสริฐ Ek Thongprasert

NEW PERSPECTIVE & IDENTITY หรือ มุมมองใหม่ ผสานตัวตน คือคอนเซ็ปต์ที่แบรนด์ต้องการจะนำเสนอ ด้วยการดึงตัวตนและคาแรคเตอร์ของนางงามแต่ละคนออกมา แล้วสื่อสารผ่านตัวกลาง ซึ่งก็คือนางงามและผ้าไทย ว่ามันสามารถเข้ากับทุกวัฒนธรรมได้ โทนสีผ้าไหมไทยที่ได้ก็คือ สีเหลือง และสีชมพูติดแดงๆ

8. คุณธัญพิยสิษฐ์ หว่างพรม EMOTIONS Atelier

ชุดที่ออกแบบจะมาในคอนเซ็ปต์วินเทจในยุคปัจจุบัน โทนสีที่ได้จะออกไปในทางดาร์กๆ คือ สีเขียวหม่นๆ สีกรม แล้วก็สีนู้ด จะเน้นในเรื่องโครงสร้างร่วมสมัย MODERN VINTAGE & STRUCTURED เพื่อส่งให้ผู้สวมใส่มีความมั่นใจมากยิ่งขึ้น

มิสยูนิเวิร์ส 2018 ชุดผ้าไหมไทย

9. คุณแป้ง Vickteerut

โจทย์คือทำยังไงให้ผู้หญิงที่สวมใส่สวยที่สุด ซึ่งโทนสีที่ได้จะเป็นโทนสีเขียว สีน้ำทะเล จำนวน 5 ชิ้น ทางแบรนด์เลยตั้งคอนเซ็ปต์ไว้ว่า TIMELESS & CLASSY คลาสสิก และไร้กาลเวลา ตามแบบฉบับของ Vickteerut

10. คุณเล็ก Kloset

โทนสีที่ได้คือสีเขียว ตั้งแต่เขียวเข้ม-เขียวพาสเทล แล้วก็มีสีส้ม แรงบันดาลใจในการออกแบบคือ ความงามของผู้หญิง ไม่ว่าจะเป็นสรีระ ความอ่อนหวาน ทางแบรนด์จะมีการแทรกดีเทลและวัสดุพิเศษลงไปในชุด เพิ่มความอ่อนหวาน นุ่มนวล

11. คุณโต La Boutique

Indigenous artisan คือคอนเซ็ปต์ของแบรนด์นี้ แรงบันดาลใจในการออกแบบชุดครั้งนี้ ได้มาจากการนุ่งห่มของคนไทยในอดีต อย่างการนุ่งผ้า จีบผ้านุ่ง นุ่งห่มด้วยมือ นำมาผสมโครงสร้างเสื้อผ้าสไตล์คอร์เซ็ตที่ช่วยขับเน้นรูปร่างของผู้ส่วมใส่ กับการตัดต่อแพทเทิร์นที่ทันสมัย ผสานเทคนิคจับจีบแบบไทยและงานปักประดับอย่างพิถีพิถัน

12. คุณผักกาด Hook’s

13. คุณณรงค์ Narong

14. คุณแอม Pattarat

คอนเซ็ปต์ในครั้งนี้คือ อยากโชว์ความงามของผ้าไหมไทยให้มากที่สุด แต่ความพิเศษคือเราอยากจะเพิ่มกลิ่นอายของความเป็นไทยเล็กๆ น้อยๆ ลงไปในชุด ด้วยการเลือกหยิบลักษณะเด่นๆ ของเครื่องแต่งกายชุดไทยมาใส่ แต่ปรับและลดทอนให้มันโมเดิร์นขึ้น ไม่ว่าจะเป็น สไบ หน้านาง ชายพก ตะเบงมาน และสายสะพาย

15. คุณอนุรักษ์ Present

16. คุณโจ้ Surface

17. คุณธร Tohns

18. คุณพิสิฐ Tube Gallery

19. คุณอู๋ วิชรวิชญ์ Wisharawish

คลิป > มิสยูนิเวิร์ส 2018 เปลี่ยนผู้จัด พระองค์หญิงสิริวัณณวรีฯ ทรงออกแบบชุดว่ายน้ำให้นางงาม

เรียบเรียงโดย Women MThai Team

ไม่พลาดทุกข่าวสารการประกวด ติดตามอ่านย้อนหลังได้ที่ >> มิสยูนิเวิร์ส2018