Miss Universe 2018 Miss Universe Australia Miss Universe Australia 2018 Miss-Universe ประกวดนางงาม มิสยูนิเวิร์ส มิสยูนิเวิร์สออสเตรเลีย 2018

จับตามอง! มิสยูนิเวิร์สออสเตรเลีย ผู้หญิงคนนี้มาแรง แฟนนางงามเลิฟมาก

Home / ประกวดนางงาม / จับตามอง! มิสยูนิเวิร์สออสเตรเลีย ผู้หญิงคนนี้มาแรง แฟนนางงามเลิฟมาก

หลังจากที่เหล่าสาวงามเริ่มทยอยกันเข้ากองประกวด มิสยูนิเวิร์ส 2018 เราก็ได้เห็นออร่าของแต่ละคนเพิ่มขึ้น บางคนอยู่ในลิสต์ตัวเต็งมาโดยตลอด พอมาเข้ากองจริงๆ ก็ยิ่งสวยและเด่นขึ้นไปอีก ส่วนบางคนที่อาจจะไม่ใช่ตัวเต็งตั้งแต่แรก แต่พอมาเข้ากอง กลับมีเสน่ห์และโดดเด้งออกมา ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ แฟรนเชสกา หง (Francesca Hung) มิสยูนิเวิร์สออสเตรเลีย 2018 ที่ตอนนี้กำลังเป็นที่รักของแฟนนางงามมากๆ

แฟรนเชสกา หง (Francesca Hung) มิสยูนิเวิร์สออสเตรเลีย 2018

มิสยูนิเวิร์สออสเตรเลีย 

สาวสวยวัย 24 ปีคนนี้เธอจบปริญญาตรีมาจาก คณะอักษรศาสตร์ เอกสังคมวิทยา และตอนนี้กำลังศึกษาในระดับปริญญาโทด้านสื่อสิ่งพิมพ์ที่ The University of Sydney ผู้หญิงคนนี้มีความน่ารัก สดใสตั้งแต่แลนด์ดิ้งสู่สนามบินสุวรรณภูมิ เธอตื่นเต้นและดีใจมาก ที่มีแฟนๆ นางงามไปรอรับ ด้วยเหตุนี้แหละ ที่ทำให้เธอเป็นที่รักของแฟนๆ นางงามได้ไม่ยากเลย

มิสยูนิเวิร์สออสเตรเลีย 2018

ปัจจุบันนี้นอกจากเรียกปริญญาโทแล้ว เธอยังเป็นนางแบบอีกด้วย แต่เส้นทางการเป็นนางแบบของเธอนั้นก็ไม่ได้สวยหรูสักเท่าไหร่ เธอเล่าให้ฟังว่า กว่าจะมาเป็นนางแบบได้นั้นเป็นเรื่องที่ไม่ง่ายเลย เอเจนซี่ต่างปฏิเสธเธอทุกที่ที่เธอไปยื่นใบสมัคร โดยให้เหตุผลที่ว่า คุณตัวเล็กเกินไป และคุณยังไม่เหมาะที่จะเป็นนางแบบ ทำให้เธอต้องพยายามดิ้นรนด้วยตัวเอง เธอสร้างคอนเทนต์ของตัวเองผ่านโซเชียลมีเดีย จนมีคนสนใจและคว้าตัวเธอไปเป็นนางแบบในที่สุด

ส่วนเรื่องครอบครัวนั้น เธอเล่าว่า เธอเป็นลูกครึ่งผสม ระหว่างยุโรปและเอเชีย พ่อเธอเป็นคนจีน ส่วนแม่เป็นคนไอริช-ออสเตรเลีย และมีพี่ชายคนโตอีกคนหนึ่ง ที่ตอนนี้กำลังเป็นคุณครูอยู่ เธอเคยพูดในวีดิโอแนะนำตัวของมิสยูนิเวิร์ส 2018 ว่า แม้เธอจะเป็นลูกครึ่งจีน แต่ก็ไม่ได้ทำให้ความเป็นออสเตรเลียของเธอลดน้อยลงเลย เธอมองว่าความต่างนี้เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ที่ไม่มีใครเหมือน และมันดีมากๆ หากเธอได้เป็นมิสยูนิเวิร์สคนต่อไป เธออยากจะเป็นกระบอกเสียงให้ผู้หญิงภูมิใจในสิ่งที่ตัวเองเป็น ไม่ว่าคุณจะรู้สึกว่าตัวเองแตกต่างจากคนอื่นสักเท่าไหร่ก็ตาม และเธออยากให้ผู้หญิงลงมือทำในสิ่งที่ตัวเองอยากทำ…

มิสยูนิเวิร์สออสเตรเลีย 2018
ตอนนี้มิสยูนิเวิร์สออสเตรเลีย เป็นรูมเมทกับมิสยูนิเวิร์สนิวซีแลนด์

คลิป > ภาพบรรยากาศ ผู้เข้าประกวด มิสยูนิเวิร์ส 2018 เข้ากองวันแรก

เรียบเรียงโดย Women MThai Team

รูปภาพจาก : francesca.hung