Miss Universe 2018 Miss-Universe คณะกรรมการ มิสยูนิเวิร์ส 2018 ประกวดนางงาม ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ นาคหิรัญกนก มิสยูนิเวิร์ส มิสยูนิเวิร์ส 2018

กรรมการเป็นผู้หญิงล้วน! ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ ร่วมตัดสิน มิสยูนิเวิร์ส 2018

Home / ประกวดนางงาม / กรรมการเป็นผู้หญิงล้วน! ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ ร่วมตัดสิน มิสยูนิเวิร์ส 2018

มีอีกสิ่งหนึ่งของการประกวด มิสยูนิเวิร์ส 2018 ที่แฟนนางงาม รวมถึงหลายๆ คนอยากรู้ นั่นก็คือ รายชื่อของคณะกรรมการ ที่จะมาเป็นผู้ตัดสินว่า สาวงามคนไหนมีคุณสมบัติที่เหมาะสมแก่การสวมมงกุฎคนต่อไป ซึ่งตอนนี้ทางกองประกวดก็ได้ปิดเผยรายชื่อออกมาแล้ว ความพิเศษของในปีนี้คือ คณะกรรมการจะเป็นผู้หญิงล้วน! นับเป็นครั้งเเรกในรอบ 20 ปีที่คณะกรรมการชุดเดียวกันจะเป็นผู้ตัดสินรอบคัดเลือก (Preliminary) และรอบตัดสิน (Final Round) แน่นอนว่า 1 ในนั้นก็มี ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ นาคหิรัญกนก ไซมอน มิสยูนิเวิร์ส 1988

คลิป > จัดเต็มทุกชุด! ชุดประจำชาติ มิสยูนิเวิร์ส 2018 ใครอลังการกว่ากัน มาชม

พอลล่า เอ็ม ชูการ์ต ประธานองค์กรมิสยูนิเวิร์ส กล่าวว่า “การคัดเลือกรูปแบบใหม่นี้จะทำให้คณะกรรมการได้รู้จักตัวตนของสาวงามมากยิ่งขึ้น แต่ละท่านล้วนเป็นผู้หญิงที่สร้างแรงบันดาลใจให้กับคนทั่วโลก ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความตั้งใจจริงของเราในการมอบโอกาสที่เท่าเทียมแก่ผู้เข้าประกวด นอกจากนี้ทุกท่านยังเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับสาวงาม ที่กำลังจะก้าวขึ้นเป็นผู้นำของเราในอนาคต”

รายชื่อคณะกรรมการตัดสินการประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018

1. ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ นาคหิรัญกนก ไซมอน มิสยูนิเวิร์ส 1988 จากประเทศไทย ผู้ก่อตั้งมูลนิธิ แองเจิลส์ วิงส์ ที่สนับสนุนความต้องการด้านต่างๆ ให้กับเยาวชนและพลเมืองผู้ด้อยโอกาส โดยเฉพาะการเพิ่มโอกาสทางการศึกษา ซึ่งในปีนี้เป็นการครบ 30 ปี ที่ ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ ได้รับตำแหน่งมิสยูนิเวิร์สที่กรุงไทเป ประเทศไต้หวัน

มิสยูนิเวิร์ส 2018

2. โมนีก ลุยลิเยร์ แฟชั่นดีไซเนอร์ผู้ออกแบบชุดแต่งงานและชุดราตรีระดับโลกที่ผู้หญิงที่มีชื่อเสียงเลือกสวมใส่รวมถึงสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งของสหรัฐอเมริกามามากกว่า 2 ทศวรรษ และยังเป็นสมาชิกสมาคมนักออกแบบแฟชั่นแห่งอเมริกา (CFDA) อีกด้วย

3. เจเนย์ อินแกรม ผู้ก่อตั้งมูลนิธิ Women’s March Inc. และยังเป็นผู้ครองตำเเหน่งหญิงเเห่งปี 2017 โดยนิตยสาร Glamour รวมถึงตำแหน่ง Miss New Jersey USA 2004

คณะกรรมการ มิสยูนิเวิร์ส 2018

4. มิเชลล์ แม็กลีน มิสยูนิเวิร์ส 1992 สาวงามจากประเทศนามิเบีย ที่ได้รับตำแหน่งจากการประกวดที่จัดขึ้นที่ประเทศไทย ปัจจุบันเธอเป็นทั้งนางเเบบเเละพิธีกรรายการทีวี รวมถึงประธานมูลนิธิ Michelle McLean Children Trust เเละผู้ร่วมก่อตั้ง Business of Beauty

5. อิมาน อูบู นักธุรกิจสาวเชื้อสายโมร็อกกัน-อเมริกัน อดีตนางงามและผู้ก่อตั้งดิจิตอลแพลตฟอร์มสำหรับผู้หญิง “SWAAY MEDIA” ที่ได้รับเลือกเป็นหนึ่งใน “นักธุรกิจหญิงที่น่าจับตามอง 2018” โดยนิตยสาร CIO และเป็นคนแรกที่ได้รางวัล “Visage Du Maroc” ปี 2018 ซึ่งเป็นโครงการรณรงค์สิทธิสตรีในโมร็อกโคและตะวันออกกลาง

6. ลิลี่ จิล วัลเล็ตต้า เจ้าของธุรกิจที่ได้รับรางวัล และยังเป็นผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอของ CulturIntel และ CIEN+ รวมถึงคอมเมนเตเตอร์รายการทางทีวีและ World Economic Forum young Global Leader เธอยังได้รับรางวัล “Hispanic Businessperson of the Year” และ “Women of Excellence Award” ประจำปี 2018

7. ริเชลล์ ซังสัน-ไมเคิล ประธานกรรมการบริหาร Platinum Skies Aviation และ FinTech Casha.me เเละรองประธานบริษัทกลุ่ม LCS ซึ่งเป็นผู้จัดการประกวดมิสยูนิเวิร์ส ครั้งที่ 65 เมื่อ 2 ปีที่ผ่านมา ที่ประสบความสำเร็จในประเทศฟิลิปปินส์

มิสยูนิเวิร์ส 2018

คลิป > บรรยากาศเก็บตัว มิสยูนิเวิร์ส 2018 กิจกรรมแน่นแค่ไหน นางงามก็ยังสดใส