Miss Universe 2018 Miss-Universe นางงามตัวเต็ นางงามที่ถูกพูดถึง นางงามที่มีกระแส นางงามม้ามืด ประกวดนางงาม มิสยูนิเวิร์ส มิสยูนิเวิร์ส 2018

รวมนางงาม มิสยูนิเวิร์ส 2018 ที่ถูกพูดถึง เต็ง ไม่เต็ง ใครม้ามืด คัดมาให้ดูเน้นๆ!!

Home / ประกวดนางงาม / รวมนางงาม มิสยูนิเวิร์ส 2018 ที่ถูกพูดถึง เต็ง ไม่เต็ง ใครม้ามืด คัดมาให้ดูเน้นๆ!!

ผ่านไปแล้วสำหรับรอบ Preliminary ซ้อมเสมือนจริงของเวที มิสยูนิเวิร์ส 2018 ตอนนี้เราเตรียมนับถอยหลังกันได้เลยค่ะ เพราะอีกไม่กี่วัน เราก็จะได้ทราบกันแล้วว่าสาวงามจากประเทศไหน จะได้สวมมงกุฎเป็นคนต่อไป และแน่นอนว่าตามธรรมเนียม โพลหลายๆ สำนักก็เริ่มจะออกมาฟังธงกันแล้วว่า ใครเป็นตัวเต็ง หรือใครมีลุ้นจะได้มงกุฎไปครอง วันนี้ Women MThai เลยขอรวบรวม นางงามที่ถูกพูดถึง มากที่สุด บนเวทีมิสยูนิเวิร์ส 2018 ตั้งแต่ได้รับมงกุฎที่บ้านของตัวเอง จนมาถึงประเทศไทย ใครเป็นตัวเต็ง ใครม้ามืด เดี๋ยวรู้กัน!!

นางงามที่ถูกพูดถึงมากที่สุด บนเวทีมิสยูนิเวิร์ส 2018

คลิป > ชมความงามผู้เข้าประกวด มิสยูนิเวิร์ส 2018 ในชุดราตรี รอบ Preliminary

แอลเบเนีย : เตรย์ซี เซย์ดีนี (Trejsi Sejdini)

ไม่พูดถึงไม่ได้จริงๆ สำหรับผู้หญิงคนนี้ ที่เรียกได้ว่าเป็นนางงามมิติใหม่ สายแซ่บที่แฟนนางงามรักมากๆ กองเชียร์ของประเทศไทยก็ส่งเสียงเชียร์เธอไม่น้อย โดยเฉพาะในรอบ Preliminary แม้ลุคข้างนอกจะดูเป็นผู้หญิงแซ่บๆ แต่แท้จริงแล้วเธอเป็นคนน่ารัก และรู้จักกาลเทศะ เตรียมตัวมาเป็นอย่างดี ไม่น้อยหน้าคนอื่น จนหลายๆ คนขอมอบ #ลูกฉันเป็นคนดี ให้ไปเลย

ชุดว่ายน้ำ มิสยูนิเวิร์ส 2018

ออสเตรเีลีย : แฟรนเชสกา หง (Francesca Hung)

“ลูกหุง” เป็นชื่อที่แฟนๆ นางงามต่างใช้เรียกเธอคนนี้ เพราะเป็นผู้หญิงที่สวยหวาน น่ารักจับใจ แถมยังมีสตอรี่เรื่องราวที่น่าสนใจไม่แพ้นางงามคนอื่นๆ อีกด้วย

บราซิล : ไมรา จีอัส (Mayra Dias)

เป็นนางงามอีกคนหนึ่งที่หลายๆ คนพูดถึงมาก โดยเฉพาะในรอบชุดประจำชาติ ที่เธอทำผลงาน พรีเซ็นต์ชุดออกมาได้อย่างโดดเด่น จังหวะดี เป๊ะ ลงตัวมากๆ จนหลายๆ คนมองว่า รางวัลชุดประจำชาติยอดเยี่ยมคงอยู่ไม่ไกลเกินเอื้อมมือของมิสบราซิลซะแล้วล่ะ

มิสยูนิเวิร์ส 2018
ชุดประจำชาติมิสยูนิเวิร์สบราซิล

ชุดประจำชาติ มิสยูนิเวิร์ส

แคนาดา : มาร์ตา สแตเปียน (Marta Stepien)

บ้างก็ว่าเธอเป็นม้ามืดที่น่ากลัว บ้างก็ว่าเธอเป็นตัวเต็งตั้งแต่แรกอยู่แล้ว แต่ไม่ว่าอย่างไรก็แล้วแต่ ในรอบ Preliminary เธอทำผลงานออกมาได้ดีเลยทีเดียว แฟนคลับส่งเสียงเชียร์เธอไม่น้อย แถมยังภาษีดีพูดได้ 4 ภาษา โปแลนด์ อังกฤษ ฝรั่งเศส และเยอรมันอีกด้วย  คราวนี้ต้องมาลุ้นแล้วล่ะว่าประวัติศาสตร์จะซ้ำรอยเหมือนเมื่อปี 2005 ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพอีกหรือเปล่า?

มิสยูนิเวิร์ส 2018 ชุดราตรี

โคลอมเบีย : บาเลเรีย โมราเลส (Valeria Morales)

มิสโคลอมเบีย หรือ “น้องแวว” ฉายาที่แฟนนางงามตั้งให้ เธอถูกมองว่าเป็นตัวเต็งตั้งแต่ได้มองตอนอยู่ที่บ้านแล้ว ด้วยความที่ประเทศโคลอมเบียก็เป็นอีกประเทศหนึ่งที่เข้ารอบลึกๆ มาหลายครั้ง และเมื่อปีที่แล้วเธอก็ได้ตำแหน่งรองอันดับ 1 มิสยูนิเวิร์ส 2017 อีกด้วย ตอนนี้เธอก็มีแคมเปญรณรงค์เรื่องความเคารพและการยอมรับความคิดเห็นผู้อื่น หากได้รับตำแหน่ง เธอมุ่งหวังจะส่งเสริมด้านการศึกษาให้เยาวชนทั่วโลก มารอดูกันค่ะว่า ปีนี้สาวงามจากประเทศโคลอมเบียจะพิชิตมงได้หรือไม่?

กือราเซา : อากีชา อัลแบร์ต (Akisha Albert)

ต้องบอกเลยว่าปีนี้ สาวงามผิวสีสวยๆ เยอะมาก ม้ามืดอันดับต้นๆ ต้องยกให้ผู้หญิงคนนี้ไปเลย เพราะคะแนนสูสีตีคู่มากับมิสจาไมกาเลยก็ว่าได้ เชื่อได้เลยว่าปีนี้ต้องมีนางงามผิวสี เข้าไปยืนในรอบลึกๆ แน่นอน

เอกวาดอร์ : บีร์ฆิเนีย ลิมอนยิ (Virginia Limongi)

ถ้าใครที่ได้ติดตามเวทีการประกวดจริงๆ จะรู้เลยว่า พอผ่านรอบ Preliminary ไป หลายๆ คนก็จะเริ่มฉายแววส่องแสงออกมา ซึ่งสาวงามจากเอกวาดอร์ก็เป็นหนึ่งในนั้น เธอทำผลงานได้ดีทั้งในรอบชุดราตรีและชุดว่ายน้ำที่ผ่านมา สุดท้ายก็เหลือแค่รอบตัดสินแล้วล่ะว่าเธอจะปิดจ๊อบได้หรือไม่?

จาไมกา : แอมิลี แมดดิสัน (Emily Maddison)

เรียกได้ว่าเป็นม้ามืดตัวจริงเสียงจริงเลย สำหรับนางงามจากประเทศจาไมกา ตั้งแต่ปีที่แล้ว ที่เธอได้เข้ารอบท็อป 5 ยืนจับไมค์ตอบคำถาม จนคว้ารองอันดับ 2 มิสยูนิเวิร์ส 2017 ไปครองในที่สุด มาถึงปีนี้ผู้หญิงคนนี้เริ่มฉายแววออกมาเรื่อยๆ จนมาพิสูจน์ฝีมือในรอบ Preliminary ที่ผ่านมา บอกได้เลยว่ามีเปอร์เซ็นต์ที่เธอคนนี้จะเข้ารอบลึกๆ สูงมาก

คีร์กีซสถาน : เบกีมัย การือเบโกวา (Begimay Karybekova)

นางงามอีกคนหนึ่งที่ทำผลงานโดดเด่นในรอบ Preliminary ต้องยกให้กับมิสคีร์กีซสถาน ด้วยรูปร่าง หุ่นที่เป๊ะบวกกับทาเดินในชุดว่ายน้ำ รวมถึงคะแนนในรอบชุดราตรี เชื่อเถอะว่าเธอก็ไม่เป็นรองใครเช่นกัน และปีนี้เป็นปีแรกที่ประเทศคีร์กีซสถานส่งสาวงามเข้าร่วมประกวดมิสยูนิเวิร์ส คงต้องรอดูกันต่อไปว่า เธอจะสร้างประวัติศาสตร์ ด้วยการเปิดประตูให้กับประเทศของตัวเองได้น่าประทับใจขนาดไหน

เม็กซิโก : อันเดรอา โตสกาโน (Andrea Toscano)

ถ้าให้พูดถึงนางงามที่เป็นตัวเต็ง กราฟพุ่ง คะแนนไม่มีตกก็คงต้องยกตำแหน่งนี้ให้กับเม็กซิโกไปเลย โดยเฉพาะในรอบงาน Thai Night ที่เธอได้ชุดที่สวยสง่า ส่งให้เธอเป็นที่จดจำมากๆ ตอนนี้เธอกำลังศึกษาด้านโภชนาการที่ Colimaas ก่อนเข้าร่วมการประกวดเธอก่อตั้งโครงการอาหารให้กับผู้อพยพวัยเด็ก เพื่อให้ความรู้ด้านโภชนาการอาหารและพัฒนาคุณภาพชีวิต นอกจากนี้ยังก่อตั้งโครงการ “Nourish a child, feed Mexico” เรียกได้ว่าสตอรี่น่าสนใจเลยทีเดียว

เนปาล : มนิตา เทวโกฏา (Manita Devkota)

เนปาล นี่แหละ เป็นสาวงามที่ต้องจับตามองมากที่สุดในการประกวดมิสยูนิเวิร์สปีนี้ ตั้งแต่ช่วงเก็บตัวมาจนถึงตอนนี้กระแสมาดีไม่มีตก เป็นนางงามที่วางตัวดี เธอจบการศึกษาด้าน Public Health และเป็น Ambassador of Women’s Health ที่ Days for Girls International โดยในอนาคตเธอมีความใฝ่ฝันจะเป็นตัวแทนช่วยเหลือด้านสุขภาพและสิทธิของผู้หญิง เรียกได้ว่าตรงคอนเซ็ปต์ Empower Women มาดูกันว่าเธอจะเป็นสาวงามคนแรกที่สร้างประวัติศาสตร์ คว้ามงแรกให้ประเทศได้หรือไม่?

ชุดว่ายน้ำ มิสยูนิเวิร์ส 2018

ปานามา : โรซา มอนเตซูมา (Rosa Montezuma)

โดดเด่นในรอบ Preliminary มากๆ สำหรับสาวงามจากประเทศปานามา โดยเฉพาะวิธีการแนะนำตัวที่มีเสน่ห์ เป็นที่น่าจจำ เธอศึกษาด้าน Science and Food Technology และ Educational Computing เป็นเวลา 6 ปี ก่อนจะได้รับตำแหน่งนางงามภายในประเทศ ซึ่งเธอได้เข้าร่วม ในงานประชุมมากมายขององค์การสหประชาชาติ และ Organization of American States

ฟิลิปปินส์ : แคทรีโอนา เกรย์ (Catriona Gray)

ตั้งแต่ได้รับตั้งแต่ที่บ้านของเธอ ก็มีกระแสและเป็นที่พูดถึงมาตลอดว่าผู้หญิงคนนี้น่ากลัว เพราะมีประสบการณ์บนเวทีนางงามมาไม่น้อย เธอเป็นเจ้าของตําแหน่งจากการประกวด Miss World Philippines 2016 และยังติด Top 5 Miss Wold 2016 อีกด้วย แถมการเดินในรอบ Preliminary ก็ทำได้ดี สร้างซีนอันเป็นที่จดจำด้วยสเต็ปการหมุนตัวแบบมืออาชีพอีกด้วย

ปวยร์โตรีโก : เกียรา โอร์เตกา (Kiara Ortega)

เมื่อปี 2005 ชื่อของปวยร์โตรีโก ถูกประกาศให้ยืนเป็นท็อป 5 จนคว้าตำแหน่งรองอันดับ 1 มิสยูนิเวิร์ส 2005 ไปครอง คราวนี้ตำแหน่งท็อปในรอบลึกๆ ก็คงไม่ยากเกินความสามารถของเกียราอย่างแน่นอน เพราะเธอเป็นนางงามอีกคนหนึ่งเลยที่เลี้ยงคะแนนมาเป็นอย่างดีไม่มีตก ในรอบ Preliminary ก็เดินได้สวยเป๊ะ เก็บทุกเม็ด เรียกได้ว่าเป็นนางงามอีกคนหนึ่งเลยที่กล้องรัก ถ่ายรูปทีไรก็ขึ้นกล้องทุกที

แอฟริกาใต้ : แทมาริน กรีน (Tamaryn Green)

ว่าที่คุณหมอ เอกกุมารเวชศาสตร์ที่ University of Cape Town จากแอฟริกาใต้ ก็เป็นอีกคนหนึ่งที่ถูกพูดถึงและเป็นตัวเต็งมาโดยตลอด แม้กระทั่งรอบ Preliminary ที่ผ่านไป ก็ยังรักษาคะแนนนิยมไว้เป็นอย่างดี ตอนนี้เธอได้ริเริ่มแคมเปญ #breakthestigma ซึ่งเป็นการรณรงค์เกี่ยวกับวัณโรค

สเปน : อังเคลา ปอนเซ (Angela Ponce)

แค่เปิดตัวก็ไม่ธรรมดาแล้ว เพราะเธอคือคนแรกที่ได้มงกุฎมิสยูนิเวิร์สสเปน และยังเป็นคนแรกที่ได้ร่วมเข้าประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 อีกด้วย คราวนี้เราต้องมาดูกันว่ารอบตัดสิน เธอจะสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ที่ใหญ่กว่านี้ได้อีกหรือไม่?

ไทยแลนด์ : นิ้ง โศภิดา กาญจนรินทร์ (Sophida Kanchanarin)

แม้จะถูกกระแสโจมตีตั้งแต่คืนที่ได้มงกุฎ แต่ความเป็นนักสู้และความพยายามที่นิ้งมี ก็ไม่น้อยไปกว่านางงามคนอื่นๆ เลย นอกจากโปรไฟล์ที่น่าสนใจและความสวยแล้ว นิ้งยังมีความตั้งใจที่จะคว้ามงกุฎที่ 3 มาฝากคนไทยทั้งประเทศให้ได้ โดยรอบชุดประจำชาติและรอบ Preliminary ที่ผ่านมา ก็มีเสียงเชียร์สายสะพายไทยแลนด์ไม่น้อย วิธีการตอบคำถามนักข่าว หรือคณะกรรมการก็เต็มไปด้วยความมั่นใจ มารอดูรอบตัดสินว่าเธอจะปิดจ๊อบได้สวยงามแค่ไหน

มิสยูนิเวิร์ส 2018

มิสยูนิเวิร์ส 2018 ชุดราตรี

ยูเอสเอ : แซราห์ โรส ซัมเมอส์ (Sarah Rose Summers)

รอบตอบคำถามก่อนมงในบ้านตัวเอง เรียกได้ว่าโรสทำได้ดีแบบที่ต้องลุกขึ้นปรบมือให้เลย แต่พอเริ่มมาเก็บตัวทำกิจกรรมในประเทศไทย เธอก็มีกระแสทางด้านลบเข้ามาบ้าง ไม่ว่าจะเป็นรูปร่างหรือส่วนสูง รวมถึงตอนนี้ก็ยังมีประเด็นดราม่าเรื่องที่เธอมีปัญหากับเพื่อนนางงามคนอื่นอีก รอดูกันดีกว่าว่าเธอจะแก้เกมส์ได้อย่างไร หากเธอได้เข้าไปยืนจับไมค์ อาจมีลุ้นก็ว่าได้

มิสยูนิเวิร์ส 2018

เวเนซุเอลา : เอสเตฟานิ กูติเอร์เรซ (Sthefany Gutiérrez)

เจ้าแม่ส่งออกนางงาม จะเป็นประเทศอื่นใดไปไม่ได้ นอกจากเวเนซุเอลา เพราะเขาจะจัดประกวดก่อน เพื่อให้นางงามได้มีเวลาเตรียมตัว เรียกได้ว่าเป็นคู่แข่งที่น่ากลัวใช่เล่น

มิสยูนิเวิร์ส 2018

เวียดนาม : เห่อแฮน เนีย (H’HenNiê)

สตอรี่น่าสนใจต้องยกให้เธอคนนี้เลย ด้วยความที่เธอมีวัยเด็กที่ยากลำบาก ต้องทำงานเพื่อส่งตัวเองเรียนหนังสือ หากได้รับตำแหน่ง เธอจึงมุ่งหวังจะช่วยเหลือเด็กด้อยโอกาสทั่วโลกให้ได้รับการศึกษา และพัฒนาคุณภาพชีวิตของเด็กผู้หญิงในประเทศกำลังพัฒนา ส่วนในรอบชุดประจำชาติ และรอบ Preliminary เธอก็ทำผลงานออกมาได้เป็นอย่างดี

มิสยูนิเวิร์ส 2018

คลิป > สเต็ปการเดินของสาวๆ มิสยูนิเวิร์ส 2018 ในชุดว่ายน้ำ จากแบรนด์ Sirivannavari รอบ Preliminary

เรียบเรียงโดย Women MThai Team