Miss Universe 2018 Miss USA นางงามสหรัฐ มิสยูนิเวิร์ส มิสยูนิเวิร์ส 2018 มิสยูเอสเอ มิสเวียดนาม

ดราม่าจักรวาล! นางงามสหรัฐ ยอมขอโทษมิสเวียดนามและกัมพูชา ปมล้อเลียนพูดอังกฤษไม่ได้

Home / ประกวดนางงาม / ดราม่าจักรวาล! นางงามสหรัฐ ยอมขอโทษมิสเวียดนามและกัมพูชา ปมล้อเลียนพูดอังกฤษไม่ได้

เกิดดราม่าชามร้อนขึ้นแล้วคร่าาา…สำหรับเวทีการประกวด มิสยูนิเวิร์ส 2018 ที่จัดขึ้นในประเทศไทย เมื่อ น.ส.ซาราห์ โรส ซัมเมอรส์ นางงามสหรัฐ พร้อมด้วย น.ส.ฟรานเชสกา หง มิสออสเตรเลีย และน.ส.บาเลเรีย โมราเลส มิสโคลอมเบีย ร่วมวงเม้าท์ไลฟ์ผ่านอินสตาแกรม และแอบล้อเลียนทักษะการใช้ภาษาอังกฤษของ น.ส.เริน สินาต มิสกัมพูชา และน.ส.เฮเฮิน นี มิสเวียดนาม ว่าสื่อสารภาษาอังกฤษไม่ได้ จนกลายเป็นไวรัลทำสังคมโซเชียลลุกเป็นไฟ!

คลิป > สเต็ปการเดินของสาวๆ มิสยูนิเวิร์ส 2018 ในชุดว่ายน้ำ จากแบรนด์ Sirivannavari รอบ Preliminary

โดยเนื้อหาในไลฟ์มีประมาณว่า นางงามสหรัฐ เริ่มเปิดประเด็นเม้าท์เพื่อนมิสเวียดนามว่า “มิสเวียดนามดูน่ารักนะ แต่เธอทำเหมือนรู้ภาษาอังกฤษดี แต่หลังจากเราพูดคุยกันจบ พอฉันถามอะไรเธอกลับไป เธอก็ได้แต่พยักหน้าแล้วก็ยิ้ม” พร้อมทำท่าล้อเลียน

ก่อนจะนินทานางงามกัมพูชาต่อว่า “มิสกัมพูชาไม่พูดภาษาอังกฤษเลย แล้วก็ไม่มีใครซักคนพูดภาษาเธอได้เลย จินตนาการไม่ออกเลยเนอะ”

นางงามสหรัฐ
นางงามสหรัฐ มิสออสเตรเลีย และมิสโคลอมเบียตั้งวงเม้าท์ไลฟ์ผ่านไอจี

ด้านนางงามออสเตรเลียก็ผสมโรงต่อว่า “นางงามกัมพูชาคงจะงงหน่อยอะเนอะ เพราะคนที่พูดอังกฤษไม่ได้ ก็ต้องพึ่งกูเกิ้ลแปลให้หรือรอล่ามมืออาชีพมาช่วยแปล” ส่วนนางงามสหรัฐเม้าท์ต่อว่า “น่าสงสารกัมพูชาจริงจริ๊ง” เผ็ชชชชมั้ยล่ะคะคุณผู้โช้มมมม แต่ละประโยคเรียกได้ว่าคนฟังมีจุกอะ

เท่านั้นแหละจ้าสามสาวขี้เม้าท์ก็โดนโซเชียลถล่มเละไม่เป็นชิ้นดี โดยเฉพาะมิสยูเอสเอ ผู้เปิดประเด็นเม้าท์ ก็ถูกแอคเคาท์ในอินสตราแกรม “Diet Prada” โพสต์คลิปโจมตีว่า นางงามผู้นี้มีนิสัยเหมือนตัวละครร้าย ที่ต่อหน้าทำเป็นนางเอกชมมิสกัมพูชาว่าน่ารัก แต่ลับหลังกลับเอาไปนินทา ซึ่งบางคนก็ถึงกับกล่าวว่า ซัมเมอร์เป็นโรคกลัวชาวต่างชาติ และเป็นการเหยียดเชื้อชาติของผู้หญิงด้วยกันเอง

View this post on Instagram

Regina George, is that you? This is basically like the most dramatic reality show, but condensed into 1 minute lol. @sarahrosesummers hopefully will prove that ignorance will not win you a @missuniverse title…whatever that means these days. This is basically what normalized xenophobia looks like. If she’s trying to show empathy, the condescending, intolerant tone tells a different story. A reminder that you’re participating in a competition in a country/continent where English is NOT the primary language. Cc: @francesca.hung @valeriamoralesd @rern_sinat (Miss Cambodia) • #sarahrosesummers #rernsinat #valeriamorales #francescahung #missuniverse2018 #missuniverse #missworld #missusa #missaustralia #misscolombia #beautyqueen #beautypageant #pageant #pageantlife #missamerica #wiwt #ootd #realityshow #meangirls #reginageorge #gossip #catty #lol #wtf #dietprada

A post shared by Diet Prada ™ (@diet_prada) on

ต่อมาหลังจากประเด็นนี้ครึกโครมขึ้น นางงามสหรัฐจึงรีบโพสต์ไอจีขอโทษสองนางงาม ด้วยภาพที่ทั้งห้าคนกอดกัน พร้อมกล่าวขอโทษสวยๆ ว่า “เวทีมิสยูนิเวิร์สเป็นเวทีแห่งโอกาสสำหรับผู้หญิงจากทั่วโลก ในการเรียนรู้แลกเปลี่ยนวัฒนธรรม ประสบการณ์ชีวิต และมุมมองซึ่งกันและกัน พวกเราทุกคนล้วนมีพื้นเพที่มาแตกต่างกัน และสามารถเติบโตไปพร้อมๆ กันได้ ในช่วงเวลาที่ฉันตั้งใจจะชื่นชมถึงความกล้าหาญของน้องสาวทั้งสอง  ฉันพูดบางสิ่งออกไป ซึ่งตอนนี้ฉันได้ตระหนักแล้วว่ามันเป็นสิ่งที่แสดงความไม่ให้เกียรติ และฉันขอโทษ”

นอกจากนี้ เธอยังกล่าวว่า “ฉันไม่ได้ตั้งใจที่จะทำร้ายใคร และขอบคุณโอกาสนี้ที่ทำให้ฉันได้พูดคุยกับแนต มิสกัมพูชา และเเฮน มิสเวียดนาม เกี่ยวกับประสบการณ์ในการเข้าประกวดครั้งนี้โดยตรง ซึ่งมันช่วงเวลาที่สำคัญที่สุดในชีวิตสำหรับของฉันเลยล่ะ” 

มิสออสเตรเลีย มิสยูเอสเอ มิสอินโดนีเซีย และมิสเวียดนาม

ด้านมิสเวียดนามและมิสกัมพูชาก็ให้อภัยทั้งสามแล้ว โดยบอกว่าตอนนี้พวกเธอทั้งหมดเข้าใจกันดีแล้ว ซึ่งซัมเมอร์ นางงามสหรัฐ ก็ได้ให้การช่วยเหลือและสนับสนุนเรื่องต่างๆ กับพวกเธอเป็นอย่างดี เรื่องนี้จึงจบลงอย่างแฮปปี้ เอ็นดิ้ง นั่นแหละจ้าาา ^^

คลิป > ชมความงามผู้เข้าประกวด มิสยูนิเวิร์ส 2018 ในชุดราตรี รอบ Preliminary

ที่มา  edition.cnn.com

ภาพประกอบ  sarahrosesummers