catriona gray มิสยูนิเวิร์ส 2018 แคทรีโอน่า เกรย์

แคทรีโอน่า เกรย์ คว้ามงกุฏ มิสยูนิเวิร์ส 2018 เป็นนางงามจักรวาลคนที่ 4 ของฟิลิปปินส์

Home / ประกวดนางงาม / แคทรีโอน่า เกรย์ คว้ามงกุฏ มิสยูนิเวิร์ส 2018 เป็นนางงามจักรวาลคนที่ 4 ของฟิลิปปินส์

แคทรีโอน่า เกรย์ (Catriona Gray) คือใคร? 

ตอนรับตำแหน่ง Miss Universe Philippines 2016

เส้นทางนางงามเจ้าของฉายา แมวเทา จะกลายเป็นตำนานให้คนทั่วโลกได้กล่าวถึง ไม่ใช่เรื่องง่ายที่คนที่เคยได้รับมงกุฏ Miss World Philippines 2016 และติดTop 5 Miss World 2016 จะยอมเสี่ยงเพื่อตามหาล่าหาความฝันต่อไป โดยไม่เกรงกลัวว่าการกลับมาเยือนอีกเวทีนึงนั้น จะทำให้สถิติที่เคยได้ของเธอจะลดลงไป 

หากต้องวิเคราะห์ว่าอะไรที่เป็นเหตุผล ที่ทำให้เธอสามารถคว้ามงกุฎมิสยูนิเวิร์ส 2018 ไปครองได้สำเร็จ คงต้องย้อนกลับไปตั้งแต่เมื่อครั้งที่เธอประกวดจนได้รับตำแหน่ง Miss World Philippines 2016 เพราะคำตอบในครั้งนั้น แสดงให้เห็นถึงทัศนคติที่ดีเยี่ยมของเธอจริงๆ

พิธีกร : เมื่อคุณตื่นขึ้นมาในตอนเช้าและมองไปที่กระจก คุณเห็นอะไร?

Catriona Gray : ฉันเห็นคนคนหนึ่งที่พยายามจะเอาชนะตัวเองเป็นคนที่ดีขึ้น ฉันต้องการจะเป็นคนที่ดีกว่าเก่าด้วยการทำในสิ่งที่ท้าทายความสามารถตัวเอง ทำในสิ่งที่จะขยายขอบเขตความสามารถของตัวเองขึ้นไปอีก และเมื่อฉันมองกลับไปในกระจก ฉันมองเห็นคนที่ทำทุกอย่างเพื่อตอบแทนสังคม นี่คือสิ่งที่ฉันพยายามทำในทุกๆ วันของฉันเองค่ะ

หรือเมื่อคราวประกวดมิสยูนิเวิร์ส ฟิลิปปินส์ 2018 ในรอบชุดประจำชาติ คำถามคือ

” ภายหลังจากสิ้นสงครามการกวาดล้าง มาราวี ซึ่งในขณะนี้อยู่ในระหว่างการเยียวยาฟื้นฟูประเทศ คุณมีอะไรที่อยากจะสื่อสารกับกลุ่มสตรีรุ่นใหม่ของมาราวีไหม ?”

Catriona Gray : “ฉันต้องการจะบอกกับผู้หญิงทุกคนให้เข้มแข็ง ในฐานะที่เราเป็นผู้หญิงเหมือนกัน เราเก่งทั้งงานบ้านและเราก็สามารถเป็นผู้นำได้ ไม่เพียงแต่ในฐานะหัวหน้าครอบครัว ในฐานะแม่ ในฐานะพี่น้องหรือแม้แต่ในฐานะเพื่อน แต่ในชุมชน สังคมที่เราอาศัยอยู่ก็เช่นกัน ถ้าผู้หญิงเราสามารถสร้างความเข้มแข็งร่วมกันได้ ความเข้มแข็งนั้นก็จะส่งต่อไปยังเด็กๆ และผู้คนรอบๆ ตัวพวกเขาได้อย่างสมบูรณ์ นี่ละจึงจะเป็นรากฐานทางสังคมที่เข้มแข็งอย่างยั่งยืน ”

สำหรับมิสยูนิเวิร์ส 2018 ในปีนี้ต้องการหาผู้หญิงที่เต็มเปี่ยมไปด้วยพลัง และ แคทรีโอน่า เกรย์ มีพลังมากมายที่จะส่งต่อให้กับผู้อื่น บางคนบอกว่าแววตาของเธอตลอดการแข่งขัน แสดงออกอย่างชัดเจนว่าเธอ กระหายมง และความมุ่งมั่นที่จะชิงมงกุฏก็สำเร็จผลในวันนี้แล้ว 

แคทรีโอน่า เกรย์

เสน่ห์อีกหนึ่งอย่างของนางงามฟิลิปปินส์ อยู่ที่ความไม่ลดละที่จะคว้ามงกุฎมาครอง ทุกคนที่ไม่ผ่านการประกวดในปีนั้นๆ สามารถมาลงประกวดในปีต่อไปได้เลย บางคนประกวดหลายครั้งมาก กว่าจะได้ชัยชนะ หนึ่งในนั้นก็คือ เปีย (Pia Wurtzbach) มิสยูนิเวิร์ส ปี 2015 เธอมุ่งมั่นประกวดอย่างต่อเนื่องจนคว้ามงได้ในปีที่ 3 และหลังจากนั้นไม่กี่เดือนก็คว้าตำแหน่งนางงามจักรวาลไปครอง  นับเป็นคนที่ 3 ของฟิลิปปินส์ และหลังจากนี้ไปชื่อของ แคทรีโอน่า เกรย์ (Catriona Gray) จะกลายเป็นนางงามจักรวาลคนที่ 4 ของฟิลิปปินส์

ประวัติ มิสยูนิเวิร์ส 2018

ชื่อเต็มของเธอคือ Catriona Elisa Gray

อายุ 24 ปี สูง 178 เซนติเมตร เชื้อชาติ ฟิลิปปินส์-ออสเตรเลียน

อาชีพ นางแบบ, พิธีกรรายการโทรทัศน์, นักร้อง

ปัจจุบันจบการศึกษาปริญญาโท ด้านทฤษฎีดนตรี

เป็นนักรณรงค์เรื่อง HIV/AIDS ให้กับองค์กร Love Yourself PH อีกทั้งยังเป็นอาสาสมัครผู้ช่วยสอนให้กับนักเรียนในโครงการ Young Focus NGO

ช็อตหมุนตัวสุดเฟี๊ยส ของ Miss Universe 2018 Catriona Gray