ชุดราตรี ชุดราตรี ASAVA มิสยูนิเวิร์ส มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ หมู อาซาว่า แบรนด์ asava

4 ชุดราตรี Asava ผลงานสร้างชื่อไทยแลนด์ บนเวที มิสยูนิเวิร์ส

Home / ประกวดนางงาม / 4 ชุดราตรี Asava ผลงานสร้างชื่อไทยแลนด์ บนเวที มิสยูนิเวิร์ส

เป็นไฮไลท์สำคัญที่แฟนนางงามต่างรอคอย เพื่อที่จะได้ยลโฉมชุดราตรีในรอบวันตัดสิน ซึ่งดีไซเนอร์ชื่อดัง พี่หมู อาซาว่า เจ้าของห้องเสื้อแบรนด์ Asava รับหน้าที่มาทั้งหมด 4 ปี ติดต่อกันแล้ว โดยมีเสียงชื่นชมและแสดงความคิดเห็นที่แตกต่างกันออกไป แล้วคุณล่ะ ชื่นชอบชุดไหนเป็นพิเศษบ้าง?

มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2018

นิ้ง โศภิดา กาญจนรินทร์

สำหรับปีนี้ Asava รับหน้าที่เป็นผู้ออกแบบชุดราตรีให้กับ นิ้ง-โศภิดา กาญจนรินทร์ ตัวแทนสาวงาม จากประเทศไทย ซึ่งเรามองว่าสิ่งที่จะช่วยส่งเสริมความโดดเด่นให้กับนิ้ง คงหนีไม่พ้นชุดที่มีความเรียบโก้ ไม่หวือหวาจนเกินพอดี แต่ในขณะเดียวกันในความเรียบโก้และความร่วมสมัยนั้นยังคงไว้ซึ่งความวิจิตรด้วยเทคนิคและรายละเอียดอันประณีต เปรียบได้กับภาพสะท้อนตัวตนของนิ้งซึ่งมีภาพลักษณ์ที่มีความเรียบโก้ แต่หากมองลงไปในรายละเอียดลึกๆ แล้วจะพบว่าเธอเป็นผู้หญิงที่มีหลากมิติ และมีหลายรายละเอียดซ่อนอยู่ภายในความเป็นตัวตนค่อนข้างมาก

ในการออกแบบครั้งนี้มีการลดทอนเรื่องของซิลูเอท แต่เพิ่มในรายละเอียดของงานปักและวิธีคิดมากกว่าทุกปีที่ Asava
เคยทำ จนก่อเกิดเป็นชุดราตรีเกาะอกระบายหางปลา (mermaid gown) สีแดงผ้าซิลค์เครปตัดต่อผ้าโปร่งตรงปลายผสมผสานกับงานปักที่มีความละเอียดด้วยคริสตัลจาก Swarovski (สวารอฟสกี้) เรียงร้อยออกมาเป็นลวดลายที่มีความร่วมสมัยสะท้อนถึงความเป็นไทยได้อย่างแยบยล ถ่ายทอดภาพลักษณ์ความงดงามและความรุ่งเรืองทางวัฒนธรรมอันเป็นที่ยอมรับในสายตาสากลได้อย่างลงตัว โดยองค์รวมแล้วชุดในปีนี้อาจจะดูเป็นชุดที่คลาสสิค เรียบโก้ แต่หากพิจารณาลงในไปในรายละเอียดจะพบว่าสามารถช่วยขับเน้นความสง่างามจากภายในและส่งเสริมบุคลิกภาพของตัวแทนประเทศไทยให้ส่องประกายได้มากที่สุด

มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2017

มารีญา พูลเลิศลาภ

ชุดนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากฉลองพระองค์ชุดไทยสไบสองชาย ในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินี นาถ ในรัชกาลที่ 9 ดัดแปลงให้มีความเป็นสากลด้วยการใช้เนื้อผ้าและเทคนิคสมัยใหม่ ด้วยผ้ากำมะหยี่ silk velvet โทนสีน้ำเงินเข้มขับเน้นความงามสง่าให้ผู้สวมใส่

ผสานกับการตกแต่งผ้าโปร่งบริเวณเคปด้านหลัง เพื่อสร้าง ความ พริ้วไหวเมื่อเคลื่อนไหวร่างกาย รวมถึงงานปักที่มีความละเอียดอ่อนด้วย เพชรสวารอฟสกี้ สีคาปรี-บลู (Capri Blue) สีแซฟ ฟายร์ (Sapphire) สีมอนทานา (Montana) สีเดนิมบลู (Denim Blue) สีไลท์แซฟฟายร์ (Light Sapphire) และสี ซิลเวอร์เฉด (Silver Shade) ปักไล่สีและรูปทรงที่แตกต่างกัน ทำให้ชุดดูมีมิติมากยิ่งขึ้น ผ่านเทคนิคการ รีดร้อนเรียงร้อยออกมาเป็นลวดลายร่วมสมัยและสะท้อนถึงความเป็นไทย

มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2016

น้ำตาล ชลิตา ส่วนเสน่ห์

ผลงานการออกแบบและตัดเย็บโดย อาซาวา (ASAVA) ชุดนี้เป็นราตรียาวผ้าไหมเนื้อเคปสีดำปักทั้งตัว จุดเด่นอยู่ที่งานปักลายไทยทั้งชุด แต่ลดทอนลายให้มีความร่วมสมัยมากยิ่งขึ้น ประหนึ่งการผสมผสานระหว่าง แบบงานชุดฉลองพระองค์กับงาน แบบตะวันตกเพื่อให้เหมาะกับผู้สวมใส่ เพราะงานปักจะสื่อแสดงถึงอารยธรรม อันรุ่งเรืองและบ่งบอกความเป็นไทยในแบบสากล

มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2015

แนท อนิพรณ์ เฉลิมบูรณะวงศ์

ชุดราตรีสีขาวคอวีชุดนี้ สร้างปรากฏการณ์และกระแสฮือฮาให้กับเวทีนางงามเป็นอย่างมาก ถึงขั้นที่ว่า นิค เวอร์ริออซ (NickVerreos) นักวิจารณ์แฟชั่นจากสหรัฐ ชมไม่หยุดปาก ว่านี่เป็นชุดราตรีที่เขาชอบที่สุด เธอดูโดดเด่นเหมือนมิสยูนิเวิร์ส ในชุดผ้าซาตินสีขาวปักเลื่อมเงิน มีผ้าคลุมด้านหลัง สไตล์ของเธอในชุดนี้คือที่สุด ทรงผมของเธอก็ดูทันสมัยเช่นนางแบบ เครื่องประดับที่ไม่มากเกินนั้นก็ทำให้มันดูหรูหราและสดใส ทันสมัย ราวกับเทพธิดาแห่งแฟชั่น