มิสยูนิเวิร์ส 2018 มิสยูนิเวิร์สฟิลิปปินส์ แคทรีโอน่า เกรย์

หรือนี่จะเป็นต่างหูนำโชคของเธอ! แคทรีโอน่า เกรย์ สวมต่างหูแบบนี้ บังเอิญหรือตั้งใจ

Home / ประกวดนางงาม / หรือนี่จะเป็นต่างหูนำโชคของเธอ! แคทรีโอน่า เกรย์ สวมต่างหูแบบนี้ บังเอิญหรือตั้งใจ

แคทรีโอน่า เกรย์ (Catriona Gray) สาวงามวัย 24 ปี ลูกครึ่งฟิลิปปินส์-ออสเตรเลีย ผู้คว้ามงกุฎมิสยูนิเวิร์สประจำปี 2018 ไป ด้วยความสวย ความมั่นใจ การตอบคำถามอย่างฉลาด และเสน่ห์ของเธอที่เข้าตากรรมการสุดๆ

แต่ Women MThai แอบสังเกตเห็นว่า ต่างหูที่สาวแคทใส่ในวันที่ได้รับมงของ Miss Universe Philippines 2018 กับตอนที่รับมง Miss Universe 2018 เป็นคู่เดียวกันเลย หรือว่านี่จะเป็นต่างหูนำโชคของเธอ? เรามีคำตอบมาให้

แคทรีโอน่า เกรย์
แคทริโอน่า เกรย์ วันที่ได้รับตำแหน่งมิสยูนิเวิร์สฟิลิปปินส์ 2018
มิสยูนิเวิร์ส 2018
แคทริโอน่า เกรย์ วันที่ได้รับตำแหน่ง Miss Universe 2018

จริงๆ แล้ว ต่างหูนี้มีชื่อว่า “Three Stars and the Sun” จากแบรนด์ Tessera Jewelry ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมากจากธงชาติฟิลิปปินส์ นี่แหละสาเหตุที่ทำให้เราได้เห็นเธอใส่ต่างหูนี้ทั้งในวันที่เธอได้รับตำแหน่งในประเทศ และบนเวทีระดับโลก

Carl Deo Fider เจ้าของแบรนด์ Tessera Jewelry กล่าวว่า “เครื่องประดับชิ้นนี้เป็นการร่วมมือกันออกแบบระหว่างนักออกแบบจิวเวลรี่และแคทรีโอน่า โดยรูปแบบหลักๆ มาจากแคทรีโอน่าและ Ton Lao สไตล์ลิสของเธอ ด้วยความคิดที่ว่าจะต้องนำเสนอประเทศให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ซึ่งต่างหูนี้เป็นงานฝีมือที่ต้องใช้ความละเอียดและใช้เวลาทำนานกว่าเดือนเลยทีเดียว”

Catriona Gray

ต่างหูทำจากทองคำ 18k เสริมด้วยเพชรแท้ทั้งหมด 4 กะรัต บริเวณปีกที่มีลักษณะเหมือนแสงอาทิตย์ที่ธงฟิลิปปินส์ ซึ่งมีมูลค่ากว่า P178,000 หรือราวๆ 110,000 บาท

แคทรีโอน่า เกรย์

ในรอบ Preliminary แคทรีโอน่า เกรย์ ใส่ต่างหูแบบห้อยยาวที่มีชื่อว่า “PEARL OF THE ORIENT” ที่ได้ชื่อมาจากคำขนานนามของประเทศฟิลิปปินส์ ซึ่งมาจากแบรนด์ Tessera Jewelry และแคทรีโอน่าก็ได้ร่วมออกแบบด้วย

ต่างหูนี้ประกอบไปด้วยไข่มุกเซาท์ซีสีทองทั้ง 4 ซึ่งเปรียบเสมือนดวงดาวทั้ง 3 และพระอาทิตย์บนธงฟิลิปปินส์ ซึ่งเม็ดบนสุดจะทำเป็นพระอาทิตย์ ที่ใช้ไข่มุกเป็นวงกลมตรงกลางและล้อมรอบไปด้วยแสงอาทิตย์ 8 แฉก มีทองเป็นเส้นต่อยาวลงมาโดยมีเพชร 3 เม็ดประดับเรียงลงมาสลับกับไข่มุก

แคทรีโอน่า เกรย์ มิสยูนิเวิร์ส 2018

ฟูลเทิร์นนี้จะกลายเป็นตำนาน ชมช็อตหมุนตัวสุดเฟี๊ยส ของ Miss Universe Philippines

ข้อมูลจาก: cosmo.ph, pep.ph

รูปภาพจาก: tesserajewelry