catriona gray Miss Universe 2018 Miss Universe Philippines 2018 นางงามจักรวาล นางงามจักรวาล 2018 มิสยูนิเวิร์ส 2018 เปิดประวัตินางงามจักรวาล แคทรีโอนา เกรย์

เปิดเส้นทางสาวล่าฝัน แคทรีโอนา เกรย์ มิสยูนิเวิร์ส 2018 กับชีวิตที่เกิดมาเพื่อเป็นนางงาม!!

Home / ประกวดนางงาม / เปิดเส้นทางสาวล่าฝัน แคทรีโอนา เกรย์ มิสยูนิเวิร์ส 2018 กับชีวิตที่เกิดมาเพื่อเป็นนางงาม!!
เรียกได้สวยสมมง ประจักษ์ต่อสายตาคนทั่วโลก สำหรับ แคทรีโอนา เกรย์ (Catriona Gray) สาวงามจากฟิลิปปินส์ วัย 24 ปี มิสยูนิเวิร์ส 2018 (Miss Universe 2018) ที่ได้โชว์ผลงานสุดยอดเยี่ยมในการประกวดทุกรอบการแข่งขัน โดยเฉพาะการเดินแบบในชุดว่ายน้ำ รอบพรีลิมินารี (Preliminary) ที่เธอได้สร้างความฮือฮาติดตราตรึงใจคนทั่วโลกด้วยลีลา “สโลโมเทิร์น” หรือฟูลเทิร์นอันน่าทึ่ง ที่สาวไทยค่อนประเทศแอบไปหมุนตัวตามมาแล้ว และทำให้เธอติดโผลเป็นตัวเต็งชิงมงกุฎมิสยูนิเวิร์ส 2018 ด้วย ซึ่งเธอก็สามารถทำได้จริงๆ รับมงเป็นนางงามจักรวาลคนที่ 67 ของโลก และเป็นคนที่ 4 ของฟิลิปินส์ ต่อจากเปีย วูร์ทซบาค มิสยูนิเวิร์ส 2015

ประวัติ แคทรีโอนา เกรย์ (Catriona Gray) มิสยูนิเวิร์ส 2018

 

แคทรีโอนา เกรย์ มิสยูนิเวิร์ส 2018

น้องแมวเทาสายกิจกรรม

สำหรับประวัติของสาวคนนี้ แคทรีโอนา เกรย์ เป็นลูกครึ่งฟิลิปปินส์-ออสเตรเลีย เกิดวันที่ 6 ม.ค.2537 ที่เมืองแคนส์ รัฐควีนส์แลนด์ ประเทศออสเตรเลีย เมื่อวันที่ 6 ม.ค.2537 คุณพ่อคือ Ian Gray เป็นชาวออสเตรเลียน-สกอตแลนด์ ส่วนคุณแม่ชื่อ  Normita Ragas Magnayon เป็นฟิลิปปินส์ ส่วนชื่อเก๋ๆ (Catriona) ของเธอที่หลายคนตั้งฉายาให้ว่า “แมวเทา” นั่นก็มาจากภาษา Gaelic (ภาษาเซลติกโบราณของชาวสก็อตแลนด์) นั่นเอง
แคทรีโอนา เกรย์ มิสยูนิเวิร์ส 2018
เห็นสวยๆ แบบนี้ต้องบอกเลยว่า เธอเป็นสายกิจกรรมตั้งแต่เด็ก ทั้งการเรียนบัลเล่ต์ และการเข้าประกวด  Little Miss Philippines-Sydney 1999 ซึ่งเธอก็คว้ามงนางงามเด็กมาได้ซะด้วย แต่ความสวยอย่างเดียวอาจไม่เพียงพอ แคทรีโอนา ยังเป็นนักกีฬาสายดำของศิลปะการต่อสู้ที่เรียกว่าชเว ควัง โดอีกด้วย
นอกจากนี้ เธอยังได้พัฒนาความสามารถพิเศษในการร้องเพลงและการวาดภาพ ส่วนด้านการศึกษาเธอจบการศึกษาสาขาทฤษฎีดนตรีจากวิทยาลัยดนตรีเบิร์กลี คอลเลจ ในเมืองบอสตัน รัฐแมสซาชูเซ็ตส์ สหรัฐอเมริกา เรียกได้ว่าเป็นนางงามจักรวาลที่ทั้งสวย ฉลาด และมีความสามารถรอบด้านอีกหนึ่งคนเลยทีเดียว
แคทรีโอนา เกรย์ มิสยูนิเวิร์ส 2018
แคทรีโอนา เกรย์ มิสยูนิเวิร์ส 2018

จากลูกเป็ดขี้เหร่ สู่นางงามจักรวาล

“ตอนช่วงวัยเด็ก ฉันไม่ชอบรูปร่างหน้าตาของตัวเอง ตัวผอมสูงกว่าเพื่อนๆ ในชั้นเรียน และมีสีผิวที่แตกต่าง จนรู้สึกเหมือนลูกเป็ดขี้เหร่ แต่ต่อมาฉันก็เริ่มดูแลตัวเอง ดูแลผิวพรรณให้สะอาดสวยงาม ยอมรับตัวเอง และเลือกที่จะให้ความสำคัญกับสิ่งที่ฉันมีมากกว่าที่ฉันคิดว่าฉันขาดไป ซึ่งนั่นทำให้ฉันมีความสุขและภูมิใจในตัวเองมากๆ ค่ะ” แคทริน่า เล่าถึงมุมมองความสวยของเธอในวัยเด็ก ก่อนจะเดินตามความฝันสู่เวทีนางงามจักวาล

แคทรีโอนา เกรย์ มิสยูนิเวิร์ส 2018
แน่นอนว่าเส้นทางสู่จักรวาลไม่ใช่เรื่องง่าย สาวงามคนนี้บุกบั่นมาหลายเวทีกว่าจะถึง “มิสยูนิเวิร์ส 2018” เธอเริ่มต้นจากการเป็นนางแบบ หลังจากย้ายบ้านจากประเทศออสเตรเลียมาอยู่ประเทศฟิลิปปินส์ หลังจากเรียนจบชั้น ม.ปลาย และได้ตัดสินใจสมัครเข้าประกวด Miss World Philippines 2016 และเธอก็คว้ามงจากเวทีดังกล่าวด้วย จึงได้เป็นตัวแทนไปประกวด Miss World 2016 ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งเธอก็ไม่ทำให้แฟนนางงามปินส์ผิดหวัง สามารถทะลุเข้าถึงรอบ Top 5
แคทรีโอนา เกรย์ มิสยูนิเวิร์ส 2018
จากนั้นเธอก็ได้เป็นทั้งนางแบบ พิธีกรรายการโทรทัศน์ และนักร้องรวมถึงเป็นนักรณรงค์เรื่อง HIV/AIDS ให้กับองค์กร Love Yourself PH อีกทั้งยังเป็นอาสาสมัครผู้ช่วยสอนให้กับนักเรียนในโครงการ Young Focus NGO
ทว่า เส้นทางในสนามนางงามของเธอไม่จบลงเพียงเท่านั้น ปี 2018 เธอยังคงเดินตามความฝันต่อไปและสมัครเข้าประกวดเวทีนางงามอีกครั้ง กับเวที Miss Universe Philippines 2018 และคว้ามงกุฎที่เธอใฝ่ฝันมาครองได้สำเร็จอีกครั้ง จนได้เป็นตัวแทนประเทศเข้าประกวด Miss Universe 2018 ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ และคว้ามงใหญ่ “มิสยูนิเวิร์ส 2018” ไปครองได้อย่างชื่นใจ ทำแฟนนางงามฟิลิปปินส์กรี๊ดสนั่นลั่นประเทศ

แคทรีโอนา เกรย์ มิสยูนิเวิร์ส 2018

เมื่อครั้งประกวดมิสยูนิเวิร์สฟิลิปปินส์ 2018 และเธอได้คว้าตำแหน่งมาครอง
แคทรีโอนา เกรย์ มิสยูนิเวิร์ส 2018
วินาทีคว้ามงมิสยูนิเวิร์ส 2018 

มิสยูนิเวิร์ส 2018

โดยหลังที่เธอคว้ามงกุฎมิสยูนิเวิร์สมาครองได้สำเร็จ แคทรีโอนา ได้โพสต์อินสตราแกรมส่วนตัวเพื่อเฉลิมฉลองให้กับมงกุฎแห่งความฝันว่า “ตอนที่ฉันอายุ 13 ปี คุณแม่เคยบอกว่า “ลูกรักแม่ฝันว่าลูกจะได้รับตำแหน่งนางงามจักรวาลในชุดสีแดง” ในตอนนั้นนั้นฉันก็ไม่ได้คิดอะไรนะ และในวันนี้ความฝันของแม่ก็เป็นจริง

ฉันจะเริ่มต้นยังไงดีล่ะ ?

โอ้พระเจ้า ฉันขอมอบทุกอย่างให้พระองค์ เพื่อเชิดชูและให้เกียรติแด่พระองค์ท่าน

ฟิลิปปินส์, มันเป็นเกียรติอย่างที่สุดที่ฉันได้สวมสายสะพายประเทศฟิลิปปินส์ไว้บนหน้าอกของฉันและห่อหุ้มมันไว้ด้วยทุกลมหายใจ ตอนนี้ฉันอาจจะสวมสายสะพายของมิสยูนิเวิร์ส แต่ฉันจะเป็นนางสาวฟิลิปปินส์ของคุณตลอดไปค่ะ”

แคทรีโอนา เกรย์ มิสยูนิเวิร์ส 2018

คลิป > ฟูลเทิร์นนี้จะกลายเป็นตำนาน ชมช็อตหมุนตัวสุดเฟี๊ยส ของ Miss Universe Philippines

ที่มา  entertainment.abs-cbn.com