catriona gray Miss Universe 2018 Miss Universe Philippines 2018 นางงามจักรวาล นางงามจักรวาล 2018 มิสยูนิเวิร์ส 2018 เปิดประวัตินางงามจักรวาล แคทรีโอนา เกรย์

เปิดเส้นทางสาวล่าฝัน แคทรีโอนา เกรย์ มิสยูนิเวิร์ส 2018 กับชีวิตที่เกิดมาเพื่อเป็นนางงาม!!

Home / ประกวดนางงาม / เปิดเส้นทางสาวล่าฝัน แคทรีโอนา เกรย์ มิสยูนิเวิร์ส 2018 กับชีวิตที่เกิดมาเพื่อเป็นนางงาม!!

เรียกได้สวยสมมง ประจักษ์ต่อสายตาคนทั่วโลก สำหรับ แคทรีโอนา เกรย์(Catriona Gray) สาวงามจากฟิลิปปินส์ วัย 24 ปี มิสยูนิเวิร์ส 2018 (Miss Universe 2018) ที่ได้โชว์ผลงานสุดยอดเยี่ยมในการประกวดทุกรอบการแข่งขัน

โดยเฉพาะการเดินแบบในชุดว่ายน้ำ รอบพรีลิมินารี (Preliminary) ที่เธอได้สร้างความฮือฮาติดตราตรึงใจคนทั่วโลกด้วยลีลา “สโลโมเทิร์น” หรือฟูลเทิร์นอันน่าทึ่ง ที่สาวไทยค่อนประเทศแอบไปหมุนตัวตามมาแล้ว และทำให้เธอติดโผลเป็นตัวเต็งชิงมงกุฎมิสยูนิเวิร์ส 2018 ด้วย ซึ่งเธอก็สามารถทำได้จริงๆ รับมงเป็นนางงามจักรวาลคนที่ 67 ของโลก และเป็นคนที่ 4 ของฟิลิปินส์ ต่อจากเปีย วูร์ทซบาค มิสยูนิเวิร์ส 2015

ประวัติ แคทรีโอนา เกรย์ (Catriona Gray) มิสยูนิเวิร์ส 2018

สำหรับประวัติของสาวคนนี้ แคทรีโอนา เกรย์ เป็นลูกครึ่งฟิลิปปินส์-ออสเตรเลีย เกิดวันที่ 6 ม.ค.2537 ที่เมืองแคนส์ รัฐควีนส์แลนด์ ประเทศออสเตรเลีย เมื่อวันที่ 6 ม.ค.2537 คุณพ่อคือ Ian Gray เป็นชาวออสเตรเลียน-สกอตแลนด์ ส่วนคุณแม่ชื่อ  Normita Ragas Magnayon เป็นฟิลิปปินส์ ส่วนชื่อเก๋ๆ (Catriona) ของเธอที่หลายคนตั้งฉายาให้ว่า “แมวเทา” นั่นก็มาจากภาษา Gaelic (ภาษาเซลติกโบราณของชาวสก็อตแลนด์) นั่นเอง

น้องแมวเทาสายกิจกรรม

เห็นสวยๆ แบบนี้ต้องบอกเลยว่า เธอเป็นสายกิจกรรมตั้งแต่เด็ก ทั้งการเรียนบัลเล่ต์ และการเข้าประกวด  Little Miss Philippines-Sydney 1999 ซึ่งเธอก็คว้ามงนางงามเด็กมาได้ซะด้วย แต่ความสวยอย่างเดียวอาจไม่เพียงพอ แคทรีโอนา ยังเป็นนักกีฬาสายดำของศิลปะการต่อสู้ที่เรียกว่าชเว ควัง โดอีกด้วย

นอกจากนี้ เธอยังได้พัฒนาความสามารถพิเศษในการร้องเพลงและการวาดภาพ ส่วนด้านการศึกษาเธอจบการศึกษาสาขาทฤษฎีดนตรีจากวิทยาลัยดนตรีเบิร์กลี คอลเลจ ในเมืองบอสตัน รัฐแมสซาชูเซ็ตส์ สหรัฐอเมริกา เรียกได้ว่าเป็นนางงามจักรวาลที่ทั้งสวย ฉลาด และมีความสามารถรอบด้านอีกหนึ่งคนเลยทีเดียว

จากลูกเป็ดขี้เหร่ สู่นางงามจักรวาล

“ตอนช่วงวัยเด็ก ฉันไม่ชอบรูปร่างหน้าตาของตัวเอง ตัวผอมสูงกว่าเพื่อนๆ ในชั้นเรียน และมีสีผิวที่แตกต่าง จนรู้สึกเหมือนลูกเป็ดขี้เหร่ แต่ต่อมาฉันก็เริ่มดูแลตัวเอง ดูแลผิวพรรณให้สะอาดสวยงาม ยอมรับตัวเอง และเลือกที่จะให้ความสำคัญกับสิ่งที่ฉันมีมากกว่าที่ฉันคิดว่าฉันขาดไป ซึ่งนั่นทำให้ฉันมีความสุขและภูมิใจในตัวเองมากๆ ค่ะ” แคทริน่า เล่าถึงมุมมองความสวยของเธอในวัยเด็ก ก่อนจะเดินตามความฝันสู่เวทีนางงามจักวาล

แคทรีโอนา เกรย์ มิสยูนิเวิร์ส 2018

แน่นอนว่าเส้นทางสู่จักรวาลไม่ใช่เรื่องง่าย สาวงามคนนี้บุกบั่นมาหลายเวทีกว่าจะถึง “มิสยูนิเวิร์ส 2018” เธอเริ่มต้นจากการเป็นนางแบบ หลังจากย้ายบ้านจากประเทศออสเตรเลียมาอยู่ประเทศฟิลิปปินส์ หลังจากเรียนจบชั้น ม.ปลาย และได้ตัดสินใจสมัครเข้าประกวด Miss World Philippines 2016 และเธอก็คว้ามงจากเวทีดังกล่าวด้วย จึงได้เป็นตัวแทนไปประกวด Miss World 2016 ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งเธอก็ไม่ทำให้แฟนนางงามปินส์ผิดหวัง สามารถทะลุเข้าถึงรอบ Top 5

จากนั้นเธอก็ได้เป็นทั้งนางแบบ พิธีกรรายการโทรทัศน์ และนักร้องรวมถึงเป็นนักรณรงค์เรื่อง HIV/AIDS ให้กับองค์กร Love Yourself PH อีกทั้งยังเป็นอาสาสมัครผู้ช่วยสอนให้กับนักเรียนในโครงการ Young Focus NGO

ทว่า เส้นทางในสนามนางงามของเธอไม่จบลงเพียงเท่านั้น ปี 2018 เธอยังคงเดินตามความฝันต่อไปและสมัครเข้าประกวดเวทีนางงามอีกครั้ง กับเวที Miss Universe Philippines 2018 และคว้ามงกุฎที่เธอใฝ่ฝันมาครองได้สำเร็จอีกครั้ง จนได้เป็นตัวแทนประเทศเข้าประกวด Miss Universe 2018 ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ และคว้ามงใหญ่ “มิสยูนิเวิร์ส 2018” ไปครองได้อย่างชื่นใจ ทำแฟนนางงามฟิลิปปินส์กรี๊ดสนั่นลั่นประเทศ

มิสยูนิเวิร์ส 2018

โดยหลังที่เธอคว้ามงกุฎมิสยูนิเวิร์สมาครองได้สำเร็จ แคทรีโอนา ได้โพสต์อินสตราแกรมส่วนตัวเพื่อเฉลิมฉลองให้กับมงกุฎแห่งความฝันว่า “ตอนที่ฉันอายุ 13 ปี คุณแม่เคยบอกว่า “ลูกรักแม่ฝันว่าลูกจะได้รับตำแหน่งนางงามจักรวาลในชุดสีแดง” ในตอนนั้นนั้นฉันก็ไม่ได้คิดอะไรนะ และในวันนี้ความฝันของแม่ก็เป็นจริง

ฉันจะเริ่มต้นยังไงดีล่ะ ?

โอ้พระเจ้า ฉันขอมอบทุกอย่างให้พระองค์ เพื่อเชิดชูและให้เกียรติแด่พระองค์ท่าน

ฟิลิปปินส์, มันเป็นเกียรติอย่างที่สุดที่ฉันได้สวมสายสะพายประเทศฟิลิปปินส์ไว้บนหน้าอกของฉันและห่อหุ้มมันไว้ด้วยทุกลมหายใจ ตอนนี้ฉันอาจจะสวมสายสะพายของมิสยูนิเวิร์ส แต่ฉันจะเป็นนางสาวฟิลิปปินส์ของคุณตลอดไปค่ะ”

แคทรีโอนา เกรย์ มิสยูนิเวิร์ส 2018

คลิป > ฟูลเทิร์นนี้จะกลายเป็นตำนาน ชมช็อตหมุนตัวสุดเฟี๊ยส ของ Miss Universe Philippines