Miss Universe 2017 Miss Universe 2018 Miss-Universe ชุดเดมี่ มิสยูนิเวิร์ส มิสยูนิเวิร์ส 2017 มิสยูนิเวิร์ส 2018 เดมี่ ลีห์ เดมี่ ลีห์ เนล ปีเตอร์ส

ชุดนี้ของแบรนด์ไทย! เปิดความหมาย ชุดเดมี่ วันอำลาตำแหน่ง ทำไมต้องเป็นชุดสูทสีขาว?

Home / ประกวดนางงาม / ชุดนี้ของแบรนด์ไทย! เปิดความหมาย ชุดเดมี่ วันอำลาตำแหน่ง ทำไมต้องเป็นชุดสูทสีขาว?

จบลงไปอย่างงดงามสำหรับการประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 ตามทำเนียมก่อนมอบมงกุฎให้กับสาวงามคนใหม่ มิสยูนิเวิร์ส 2017 ซึ่งก็คือ เดมี่ ลีห์ เนล ปีเตอร์ส จะต้องขึ้นมากล่าวสปีชเล็กๆ เพื่ออำลาตำแหน่ง หลายคนอาจจะคิดภาพว่าเธอจะต้องปรากฎตัวด้วยชุดราตรีสุดหรู สวยสง่าแน่ๆ แต่เธอกลับเลือกหยิบสูทกางเกงสีขาวขึ้นมาใส่ ในอีกหนึ่งโมเม้นต์สำคัญของเธอ ขอบอกไว้ตรงนี้เลยนะคะว่าสูทชุดนี้ เป็นฝีมือการออกแบบและตัดเย็บของแบรนด์ไทย นั่นก็คือ ณรงค์ เกตุแก้ว เจ้าของแบรนด์ Narong

เดมี่ ลีห์ ใส่ชุดสูทกางเกง แบรนด์ไทย อำลาตำแหน่ง

เดมี่ ลีห์

ทำไมเดมี่ ลีห์ ถึงเลือกสวมชุดสูทสีขาว?

คุณณรงค์ เจ้าของแบรนด์ได้เขียนข้อความไว้ในอินสตาแกรมว่า… “เดมี่ ต้องการเลือกใส่ชุดของ Local Designer เธอมีไอเดียว่าต้องการใส่สูทสีขาวกับกางเกงขายาวสีขาว ต้องการถ่ายทอดและแสดงถึงพลังและความแข็งแกร่งของผู้หญิง (empower women) เธอเลยถามพี่โจ้ Surface ว่ามีแบรนด์ไหนแนะนำบ้าง พี่โจ้ก็แนะนำไปหลายแบรนด์ จนเธอเข้าไปดู Instagram ของแบรนด์ NARONG และถูกใจชุดสูทสีขาวแบบที่ต้องการ เธอเลยให้ผู้จัดการติดต่อทางแบรนด์มาว่าต้องการได้ชุดนี้เพื่อนใส่ในวัน Final Farewell Speech บนเวทีของเธอ ซึ่งเรามีเวลาเตรียมตัวแค่ 3วันเท่านั้น นับว่าน้อยมาก แต่โจทย์คือ ต้องทำให้ได้ เพราะโอกาสแบบนี้ไม่ได้มาหาเราบ่อยๆ หลังจากนั้นเรามีการลองตัวครั้งที่1 และต่อด้วย final fitting ครั้งที่2 ที่ รร.ดุสิตธานี รอบนี้ผมอาสาไปดูความเรียบร้อยด้วยตัวเอง เดมี่ตัวจริง น่ารัก นิสัยดี อ่อนหวาน เหมาะสมแล้วที่เธอได้เป็นมิสยูนิเวิร์ส หลังจากลองตัวเสร็จเธอบอกว่าอยากให้ของขวัญตอบแทนเป็นการขอบคุณที่เราทำชุดให้โดยเธอมอบ ตั๋วโซนวีไอพีด้านหน้าของเวทีให้ผม 2ใบ เพื่อนเป็นแขกคนสำคัญของเธอ และการได้เข้าไปนั่งชมติดขอบเวทีช่างเป็นประสบการณ์ที่หาค่าไม่ได้ พอเดมี่เดินปรากฏตัวในชุดสูทของเรา ผมดีใจแทบน้ำตาไหล และขอบคุณเดมี่ที่เลือกและไว้ใจเลือกสวมใส่ชุดจากแบรนด์ NARONG ในวันสำคัญที่สุดอีกวันหนึ่งในชีวิตของเธอ

เดมี่ ลีห์

เหตุผลในการเลือกชุดสูทสีขาว เพราะว่าเดมี่ ไม่ต้องการใส่เดรส ในช่วง farewell speech ของเธอ เธอต้องการลุคที่ดูทะมัดทะแมง ดูเข้มแข็ง และต้องการสื่อสารถึงความเท่าเทียมกันทางเพศของหญิงและชาย เธอต้องการสูทสีขาวคอลึก มีความเรียบโก้ แต่มีลูกเล่นในการตบแต่งบ้าง พอคุยกันจบ ก็มาลงเอยที่ชุดสูทของทางแบรนด์ เรานำชุดจริงไปให้เธอชมก่อน พอเธอเห็นงานตัดเย็บ และงานดีเทลเธอบอก Yes ทันที นี่แหละคือสูทที่เธอตามหา”

ซึ่งชุดสูทสีขาวนี้เป็นหนึ่งในคอลเล็กชั่นชุดเจ้าสาว งานครบรอบ NARONG 10th Year Anniversary Fashion Show ที่มีการปักดีเทลรายละเอียดของดอกไม้เพิ่มเติม ทั้งนี้แบรนด์ NARONG ยังเป็น 1 ใน 19 ดีไซเนอร์ที่ร่วมออกแบบและตัดชุดผ้าไหมไทยให้กับผู้เข้าประกวดมิสยูนิเวิร์สใส่ในคืนวันงาน Thai Night

คลิป > สาวงามจากฟิลิปปินส์ คว้ามงกุฎ “Miss Universe 2018″

ที่มา : narong_official