Miss Universe 2018 ชุดราตรี ชุดราตรี มิสยูนิเวิร์ส 2018 นางงามจักรวาล 2018 ประกวดนางงาม มิสยูนิเวิร์ส 2018

กูรูแฟชั่นจัดอันดับ 10 ชุดราตรี รอบไฟนอลมิสยูนิเวิร์ส 2018 ชุดนิ้งสวยฟาดชนะปินส์!

Home / ประกวดนางงาม / กูรูแฟชั่นจัดอันดับ 10 ชุดราตรี รอบไฟนอลมิสยูนิเวิร์ส 2018 ชุดนิ้งสวยฟาดชนะปินส์!

แม้จะจบลงไปเกือบหนึ่งอาทิตย์แล้ว สำหรับการประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 ที่ไทยเป็นเจ้าภาพ แต่อีกหนึ่งไฮไลท์ที่ยังติดตราจึงใจและไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือ แฟชั่นของเหล่าสาวงามจากทั่วโลกที่ต่างขนแฟชั่นเสื้อผ้ามาใส่ประชันโฉมกันแบบไม่มีใครยอมใคร โดยเฉพาะรอบ 10 คนสุดท้าย ที่สาวงามแต่ละชาติก็ขนของดี งัดความอลังมาประชันกันแบบไม่มีใครยอมแพ้ใคร เพื่อสู้ศึกชิงมงนางงามจักรวาล

ซึ่ง “นิค เวอร์รีออส” กูรูด้านแฟชั่นชื่อดังและเป็นผู้สื่อข่าวสายแฟชั่นให้กับ เอ็นบีซี และซีเอ็นเอ็น ก็ได้จัดอันดับและให้คะแนน “Top 10 ชุดราตรีในรอบไฟนอล” ในบล็อกของเขาด้วย ชุดไหนสวยปังที่สุดมาลุ้นกันเลย!

อันดับ 1 Tamaryn Green มิสยูนิเวิร์สแอฟริกาใต้

หมอกรีน รองมิสยูนิเวิร์ส โดดเด่นมาในชุดเกาะอกสีเงินประดับเลื่อมระยิบระยับ กระโปรงยาวผ่าหน้า โดดเด่นที่ชุดเข้ารูป อวดหุ่นสวยของนางงามได้เป็นอย่างดี ออกแบบโดย Galluzi e Gini ดีไซเนอร์คนเดียวกับที่ออกแบบชุดราตรีให้เธอในรอบ Preliminary แต่เสียดายนิดหน่อยที่ตอนเดินชายกระโปรงด้านหน้าเกือบจะทำให้หมอกรีนสะดุด แต่เธอก็สามารถรับมือมันได้อย่างแนบเนียนและเดินโชว์ได้แบบมืออาชีพสุดๆ และที่ต้องชมเลยคือ เรื่องทรงผม ที่มีการเปลี่ยนลุคไปจากรอบพรีลิม ลุคนี้เธอรวบผมทรงหางม้าสูงเพื่อโชว์คองามระหงส์ยิ่งทำให้ตัวชุดสวยงามโดดเด่น ส่งให้นางงามทะลุถึงรอบชิงมงได้สบายๆ

คะแนน: 9.90

อันดับที่ 2 Marta Stepien มิสยูนิเวิร์สแคนาดา

สาวงามจากแคนาดาเล่นใหญ่เล่นโต มาในชุดสายเดี่ยวรัดรูปโทนสีน้ำตาล กระโปรงยาวประดับเพชรระยิบระยับ แถมตอนเดินออกมายังมีชายกระโปรงที่แสนอลังการแถมมาด้วย  ความอลังนงานโอต์กูตูร์ต้องยกให้นางนะ ชุดนี้ออกแบบโดย Michael Cinco ดีไซเนอร์ชื่อดังชาวฟิลิปปินส์

คะแนน: 9.89

อันดับที่ 3 Sthefany Gutierrez มิสยูนิเวิร์สเวเนซุเอลา

มิสยูนิเวิร์สเวเนซุเอลา เดินโชว์ตัวในชุดเดรสสีนู้ดปักคริสตัลจาก AGO MODA ทั้งโทนโทนสีทองและสีชมพูกว่าพันเม็ดผสมด้วยการทอแบบระยิบระยับ เน้นสัดส่วนโค้งเว้าแสนเซ็กซี่ของเธอได้เป็นอย่างดี ออกแบบ Nidal Nouaihed

คะแนน: 9.35

อันดับที่ 4 Akisha Albert มิสยูนิเวิร์สกือราเซา

สาวงามจากประเทศกือราเซา มาในชุดเดรสเกาะอกสีเงินประดับเพชรระยิบระยับ เว้าช่วงเอวให้เห็นความคอดบาง แต่ด้วยรูปร่างบาง สะโพกไม่พาย ทำให้ชุดดูตรงไปหน่อย แต่ก็เติมคะแนนให้ในการแมตช์เครื่องประดับและเลือกทรงผมที่คอมพลีทลุคสู่จักรวาลได้เริ่ดมาก

คะแนน: 9.25

อันดับที่ 5 H’Hen Niê มิสยูนิเวิร์สเวียดนาม

นางฟ้าตัวจริงจากชนกลุ่มน้อยในเมืองดักลัคของเวียดนาม สวมใส่เดรสสีเงินเดินเฉิดฉายในรอบ 10 คนสุดท้ายการประกวดมิสยูนิเวิร์ส เป็นเดรสกูตูร์ปักคริสตัลแหวกอกเข้ารูปทั้งชุด ตรงแขนเป็นริ้วสวยงาม แถมผ่าข้างแบบกำลังดี จากห้องเสื้อกูตูร์ Linh San ส่งให้เธอดูโดดเด่นท่ามกลางเพื่อนนางงามเป็นอย่างดี แต่ขอหักคะแนนตรงรองเท้านิดนึง เพราะเธอน่าจะใส่รองเท้าสีเงินที่แมตช์กับชุดมากกว่า

คะแนน: 9.20

อันดับที่ 6 นิ้ง โศภิดา กาญจนรินทร์ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 

ทราบกันดีอยู่แล้วว่าชุดสีแดงเกาะอกปลายระบายหางปลา สุดดราม่าของนิ้ง ออกแบบโดย พี่หมู -พลพัฒน์ อัศวะประภา เจ้าของแบรนด์ asava ตัวชุดเป็นผ้าซิลค์เครป ตัดต่อผ้าโปร่งตรงปลายผสมผสานกับงานปักโบราณ ได้รับแรงบันดาลใจมาจากฉลองพระองค์ของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9

โดยนิค บอกว่า “ในรอบตัดสินมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ ได้เปลี่ยนชุดราตรีจากรอบพรีลิมมินารี ซึ่งผมรู้สึกมีความสุขมากที่จะได้กล่าวถึง ซึ่งเป็นผลงานจากแบรนด์อาซาว่าที่ผมชอบมากจริงๆ ตัวชุดสีแดงลงตัวด้วยโครงร่างผสานกับการประดับคริสตัลได้อย่างสวยงาม เป็นแพทเทิร์นที่มหัศจรรย์มาก ทั้งยังเป็นการปักด้วยมือ นี่คือผลงานโอต์ กูตูร์ที่แท้จริง”

คะแนน: 9.10

อันดับที่ 7 แคทรีโอนา เกรย์ มิสยูนิเวิร์สฟิลิปปินส์ และมิสยูนิเวิร์ส 2018

แคทรีโอนา เกรย์ สาวงามจากประเทศฟิลิปปินส์ผู้คว้ามงกุฎนางงามจักรวาล หรือมิสยูนิเวิร์ส 2018 ไปครอง เธอมาในชุดราตรีสีแดงเพลิงสวยงามที่แฝงเร้นด้วยความหมาย ออกแบบโดย Muk Tumang (มัค ตุมัง) ดีไซเนอร์ชาวฟิลิปปินส์ ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากภูเขาไฟมายอนอันเลื่องชื่อของประเทศฟิลิปปินส์ ที่ถือว่าเป็นภูเขาไฟรูปกรวยคว่ำที่สมบูรณ์แบบ เพราะมีรูปแบบสมมาตร ขณะที่ชื่อเรียกขานของภูเขาไฟแห่งนี้มาจากชื่อของวีรสตรีในนิทานปรัมปรา เธอชื่อว่า ดารากัน มากายอน ที่มีความหมายว่า “หญิงงาม”

ซึ่งแม้ว่าในเวทีเดียวกันจะมีชุดทีอลังการกว่า สวยกว่า แต่ความความมั่นใจและความสุขของเธอที่เปร่งประกายบนเวที เมื่อมารวมกันแล้ว ก็ยิ่งส่งให้ตัวเธอเป็นดาวเด่นบนเวทีมิสยูนิเวิร์สอย่างปฏิเสธไม่ได้!

คะแนน: 8.95

อันดับที่ 8 Kiara Ortega มิสยูนิเวิร์สเปอร์โตริโก

สาวงามจากเปอร์โตริโก มาในชุดราตรีสีนู้ดเงิน สวยงามอลังการตามท้องเรื่อง แต่น่าแปลกใจที่เธอไม่ได้สวมชุดราตรีที่ออกแบบจากนักออกแบบชาวเปอร์โตริโกบ้านเกิด

คะแนน: 8.50

                                อันดับที่ 9 Manita Devkota มิสยูนิเวิร์สเนปาล

เธอมาในชุดเดรสสีขาวชายกระโปรงเป็นสีส้มอมแดงมีระบาย เปิดไหล่ข้างเดียว ไม่ได้อวดทรวดทรงของนางงามเท่าใดนัก

คะแนน: 7.99

อันดับ 10 Natalia Carvajal  มิสยูนิเวิร์สจากคอสตาริกา

มาในชุดสีน้ำเงินดูแปลกตา เน้นสัดส่วนเผยสะโพก ปลายกระโปรงประดับด้วยขนนกดูระยิบระยับ

คะแนน: 7.95

คลิป > สาวงามจากฟิลิปปินส์ คว้ามงกุฎ “Miss Universe 2018″

ที่มา  ickverrreos.blogspot.com