ชุดประจำชาติ ชุดประจำชาติ นางงาม ชุดว่ายน้ำ ชุดว่ายน้ำ ชุดประจำชาติ นางงาม ชุดว่ายน้ำ นางงาม นางงาม 2018 ประกวดนางงาม

รวมสุดยอด ชุดว่ายน้ำ ชุดประจำชาติ ที่ถูกพูดถึงมากที่สุด บนเวทีนางงามปี 2018

Home / ประกวดนางงาม / รวมสุดยอด ชุดว่ายน้ำ ชุดประจำชาติ ที่ถูกพูดถึงมากที่สุด บนเวทีนางงามปี 2018

ยังคงครึกครื้นไม่แพ้ปีก่อนๆ เลย สำหรับการประกวดนางงามของบ้านเรา ยิ่งปีนี้ประเทศไทยได้รับหน้าที่เป็นเจ้าภาพในการจัดประกวด มิสยูนิเวิร์ส 2018 อีกหนึ่งเวทีที่ยิ่งใหญ่ ทำให้บ้านเราเป็นที่น่าจับตามองเป็นอย่างมาก วันนี้เราเลยขอรวบรวมชุดว่ายน้ำ และชุดประจำชาติ ที่ถูกพูดถึงมากที่สุดบนเวทีนางงาม แน่นอนว่าไม่ได้มีแค่เวทีใดเวทีหนึ่ง เพราะ Women MThai จะรวบรวมหลายๆ เวทีมาให้สาวๆ และแฟนนางงามได้ชมกัน…

ชุดว่ายน้ำ ชุดประจำชาติ ที่ถูกพูดถึงมากที่สุด บนเวทีนางงามปี 2018

1. ชุดว่ายน้ำ นิ้ง โศภิดา ถ่ายรูป Portrait

ชุดว่ายน้ำ ชุดประจำชาติ นางงาม

แค่ปล่อยรูปเซ็ตชุดว่ายน้ำ ที่ นิ้ง โศภิดา ถ่าย Portrait ออกมา ต้องบอกเลยว่าทำให้หลายๆ คนฮือฮาเป็นอย่างมาก โดยนิ้งปรากฎตัวในชุดว่ายน้ำลายดอกไม้เว้าเอว โชว์หน้าท้องแบนราบ จากแบรนด์ Sirivannavari Bangkok ของพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ แถมยังมาในลุคใหม่ ให้ฟีลลิ่งเดียวกับน้ำตาลรจนา ในปี 2016 นอกจากความสวยแล้ว สิ่งที่เราได้เห็นจากตัวนิ้งอย่างแน่นอนเลยก็คือ ความพยายามในการฟิตหุ่นให้เฟิร์มที่สุด เพื่อเป็นตัวแทนประเทศไปประกวดต่อบนเวทีระดับโลกอย่าง มิสยูนิเวิร์ส 2018

2. ชุดว่ายน้ำมิสยูนิเวิร์สฟิลิปปินส์ จากแบรนด์ Sirivannavari

ติดตราตรึงใจมากๆ สำหรับชุดว่ายน้ำสีชมพูของสาวๆ มิสยูนิเวิร์ส 2018 ที่ไม่ว่าใครได้ใส่สีนี้ ก็ส่งให้พวกเธอดูดี และโดดเด่นบนเวทีอย่างมาก โดยเฉพาะ แคทรีโอน่า เกรย์ มิสยูนิเวิร์สฟิลิปปินส์ ที่โชว์สเต็ปฟูลเทิร์นสุดว้าว กวาดคะแนนไปเรียบ แถมยังกลายเป็นกระแสที่ทำให้หลายๆ คนไปฝึกตาม ด้วยความมั่นใจ บวกกับความสวย และไหวพริบในการตอบคำถาม ทำให้เธอคว้ามงกุฎ มิสยูนิเวิร์ส 2018 ไปครอง

3. ชุดว่ายน้ำ มิสแกรนด์นครพนม

ชุดว่ายน้ำ ชุดประจำชาติ นางงาม

เรียกได้ว่าเป็นชุดว่ายน้ำที่ทำให้คนจดจำได้มากที่สุด เพราะแค่วันเปิดตัวก็เรียกดราม่าได้เบาๆ แล้ว เมื่อ หมิว ชลิตตา วันภักดี มิสแกรนด์นครพนม ได้สวมชุดว่ายน้ำสีชมพูนู้ด เว้าสูงออกมาอวดโฉม บางคนก็ชมว่าเธอรูปร่างดี ต้องมีการทำการบ้าน ดูแลตัวเองมาเป็นอย่างดีแน่นอน ในขณะที่บางคนก็วิจารณ์ชุดของเธอว่าค่อนข้างโป๊ไป หมิวเองก็ได้ออกมาชี้แจงแล้วว่า เป็นคนเลือกชุดนี้ใส่เอง ทางกองไม่ได้เลือกให้ และได้มีการทดลองใส่ รวมถึงเซฟมาเป็นอย่างดี อยากให้มองไปในด้านของแฟชั่นมากกว่า

4. ช้างคู่แผ่นดิน The Icon of Siam ชุดประจำชาติ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2018

ชุดว่ายน้ำ ชุดประจำชาติ นางงาม

ไม่พูดถึงก็คงจะเป็นไปไม่ได้สำหรับชุดช้างคู่แผ่นของบ้านเรา ที่ได้ขึ้นไปปรากฎตัวอยู่บนเวทีระดับโลกอย่าง มิสยูนิเวิร์ส 2018 ตั้งแต่ผลการตัดสิน จนถึงวันเปิดตัวชุดประจำชาติ ต่างก็โดยกระแสวิพากย์วิจารณ์อย่างหนัก แต่ทางทีมผู้ออกแบบก็ได้มีการปรับแก้ยันวันสุดท้าย ก่อนขึ้นประกวดรอบชุดประจำชาติ ให้มีความสมบูรณ์ และอำนวยความสะดวกให้กับนิ้ง ด้วยการขึ้นโครงหัวช้างใหม่ ให้ดูโปร่ง สง่ามากยิ่งขึ้น

5. ชุดเทพีแห่งสุริยัน มิสยูนิเวิร์สบราซิล

ชุดว่ายน้ำ ชุดประจำชาติ นางงาม

เป็นอีกหนึ่งชุดที่โดดเด่นมากๆ ในค่ำคืนรอบการประกวดชุดประจำชาติ โดยมาในคอนเซ็ปต์ เทพีแห่งสุริยัน ผู้กลายร่างเป็นนก เพื่อรณรงค์ให้คนอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ชุดนี้ทำมาจากขนนกนับพัน และใช้เวลารังสรรค์นานกว่า 3 เดือน แถม Mayra Dias มิสยูนิเวิร์สบราซิล ยังพรีเซ็นต์ชุดออกมาได้เป๊ะ จังหวะดีมากๆ จนทำให้หลายๆ คนลงความเห็นว่า รางวัลชุดประจำชาตินั้นน่าจะตกไปเป็นของเธอได้ไม่ยากนัก

6. งิ้วเปลี่ยนหน้า ชุดประจำชาติ มิสยูนิเวิร์สจีน

แค่เพียงได้รู้ว่าชุดประจำชาติของจีนปีนี้จะมาในรูปแบบของงิ้วที่สามารถเปลี่ยนหน้าได้ ก็สร้างความฮือฮาและตื่นเต้นให้กับแฟนๆ นางงามเป็นอย่างมาก แต่ก็ยังไม่มีใครได้เห็นวีดิโอเปิดตัวชุดประจำชาติสักที และ Meisu Qin มิสยูนิเวิร์สจีน ก็ได้ออกมาเซอร์ไพร์สด้วยการพรีเซ็นต์ชุดในวันประกวดรอบชุดประจำชาติ ด้วยการเปลี่ยนหน้าทั้ง 3 หน้า ชุดนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากอุปรากรจีนที่โด่งดัง 2 เรื่อง Peking Opera และ Sichuan Opera ซึ่งเป็นสัญลักษณ์สะท้อนภาพของผู้หญิงจีนในอุตาสหกรรมการละครของประเทศได้เป็นอย่างดี

7. ชุดหัตถศิลป์เครื่องถมเมืองนคร มิสแกรนด์นครศรีธรรมราช

ชุดว่ายน้ำ ชุดประจำชาติ นางงาม

ใครๆ ต่างก็ทราบกันเป็นอย่างดีว่า นอกจากส้มตำแล้ว ก็มีต้มยำกุ้งนี่แหละ ที่เป็นอาหารขึ้นชื่อของบ้านเรา ตอนมิสแกรนด์นครศรีธรรมราช เดินออกมาด้วยชุดนี้ แถมยังพรีเซ็นต์ชุดด้วยการบีบมะนาวอีก ก็ยิ่งเรียกเสียงฮือฮาจากแฟนๆ นางงามไปได้ไม่น้อย ชุดนี้เป็นการผสมผสานระหว่างงานหัตถศิลป์ชั้นสูงคู่เมืองนครศรีธรรมราชและอาหารอย่างต้มยำกุ้ง ทำให้เธอคว้ารางวัลชุดประจำชาติยอดเยี่ยมบนเวทีมิสแกรนด์ไทยแลนด์ไปครอง นอกจากนี้ชุดนี้ยังได้มีโอกาสไปอวดสายตาชาวโลกบนเวที Miss United Continents 2018 ณ ประเทศเอกวาดอร์ อีกด้วย

8. ชุดอารยะสตรี มิสแกรนด์ขอนแก่น

เรื่องความเล่นใหญ่ต้องยกให้มิสแกรนด์ขอนแก่นไปเลยค่ะ เพราะเธอมาในชุดสตรีขี่ไดโนเสาร์ ได้บันดาลใจมาจากการค้นพบซากดึกดำบรรพ์ไดโนเสาร์ในอำเภอภูเวียง ด้วยความที่ชุดมีขนาดใหญ่ ตอนนางงามเดินออกมาพรีเซ็นต์ อาจจะทำให้เธอเดินยากสักนิดนึง แต่แฟนนางงามต่างก็ยังส่งเสียงเชียร์เป็นกำลังใจให้กันยกใหญ่

9. ชุด กอและ เมืองนรา มิสแกรนด์นราธิวาส

เป็นอีกชุดหนึ่งที่สร้างความโดดเด่นและขโมยซีนไปบนเวทีมิสแกรนด์ไทยแลนด์ไปได้ไม่น้อย ด้วยการดึงเอาเอกลักษณ์ของเรือกอและ บวกกับลีลาระบำชาชัก ทำให้คนในฮอลล์แทบจะลุกขึ้นเฮกันเลยทีเดียว แต่ด้วยลักษณะของชุดอาจจะทำให้เธอเดินไม่ค่อยสะดวกเท่าไหร่ เลยทำให้เธอล้มบนเวที ตอนที่กำลัวโชว์ชาชักอยู่ แต่ก็ได้แฟนๆ นางงามนี่แหละ ที่คอยปรบมือเป็นกำลังใจให้เธอลุกขึ้นเดินกลับไปได้ด้วยดี

10. ชุดนางเงือกทองคำ มิสแกรนด์สงขลา

ชุดว่ายน้ำ ชุดประจำชาติ นางงาม

ปิดท้ายกันด้วยชุดที่ยิ่งใหญ่ไม่แพ้ชุดประจำชาติอื่นๆ นั่นก็คือชุดนางเงือกทองคำ ของมิสแกรนด์สงขลา ที่ได้แรงบันดาลใจมาจาก ประติมากรรม นางเงือกทอง แหลมสมิหลา อันเป็นสัญลักษณ์ของจังหวัดสงขลา ส่วนลีลาการพรีเซ็นต์ชุดนั้นไม่ต้องพูดถึง เพราะเธอเป๊ะมากๆ เธอถอดชุดออกแล้วมานั่งหวีผมอยู่ข้างหน้าชุด เรียกได้ว่าได้ใจแฟนนางงามไปเต็มๆ

คลิป > ฟูลเทิร์นนี้จะกลายเป็นตำนาน ชมช็อตหมุนตัวสุดเฟี๊ยส ของ Miss Universe Philippines

เรียบเรียงโดย Women MThai Team