ดราม่า นางงาม ดราม่าวงการนางงาม ปี 2018 ประกวดนางงาม

รวม 10 ประเด็นดราม่าวงการขาอ่อน นางงาม ปี 2018 มีเรื่องอะไรเกิดขึ้นบ้าง?

Home / ประกวดนางงาม / รวม 10 ประเด็นดราม่าวงการขาอ่อน นางงาม ปี 2018 มีเรื่องอะไรเกิดขึ้นบ้าง?

ต้องยอมรับเลยว่าปีนี้วงการนางงามของเราก็ยังคงครึกครื้น ไม่ว่าสาวงามจะมาจากเวทีไหน แต่เมื่อสวมสายสะพายไทยแลนด์ขึ้นไปสู่เวทีโลก เราต่างก็พร้อมใจที่จะเชียร์ สนับสนุนและคอยเป็นกำลังใจให้กับพวกเธอ และแน่นอนว่าเมื่อมีคำชม ก็ต้องถูกวิพากย์วิจารณ์เป็นธรรมดาเช่นกัน วันนี้ Women MThai จะขออาสารวบรวมเรื่องราว ดราม่าวงการนางงาม ปี 2018 มาให้ได้ชม ลองดูซิว่าปีที่ผ่านนี้มีเรื่องราวอะไรเกิดขึ้นบ้าง…?

มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์คนต่อไปคือ… นิ้ง โศภิดา กาญจนรินทร์

ดราม่าวงการนางงาม ปี 2018

เมื่อสิ้นเสียงประกาศของพิธีกรว่าใครได้เป็นผู้ครบครองตำแหน่งมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2018 ก็เกิดกระแสดราม่าตามมาติดๆ ว่า นิ้ง โศภิดา ไม่สวย ไม่สมมง จะสู้นางงามประเทศอื่นได้อย่างไร มีคนอื่นๆ ที่สวยและสมมงมากกว่า เช่น วีณา ปวีณา ซิงค์ ที่ถูกมองว่าเป็นตัวเต็งมาตลอดการประกวด แต่ก็ได้แค่รองอันดับ 2 ไป และแม้ว่าเธอจะพยายามพัฒนาตัวเอง ปรับเปลี่ยนลุคเพื่อเตรียมขึ้นเวทีมิสยูนิเวิร์ส มากแค่ไหน ก็ยังคงโดนตำหนิเรื่อยมา แต่สุดท้ายแฟนนางงามก็เริ่มเห็นพลังความเป็นนักสู้ของนิ้ง ทั้งด้านรูปร่าง ลุคที่เปลี่ยนไปจนได้ฉายาว่า “นางงามพันหน้า” บวกกับการเป็นเจ้าภาพที่ต้องคอยต้อนรับเพื่อนนางงามจากประเทศอื่นๆ อีก สุดท้ายนิ้งก็คือความภาคภูมิใจของคนไทย ที่พาสายสะพายไทยแลนด์เข้ารอบลึกมาถึง 10 คนสุดท้าย มิสยูนิเวิร์ส 2018 ได้อย่างสมศักดิ์ศรี

….

ชุดราตรี ASAVA รอบไฟนอล บนเวทีมิสยูนิเวิร์ส 2018

ดราม่าวงการนางงาม ปี 2018

ปีนี้ไม่ได้มีการเปิดตัวชุดราตรีทั้งรอบพรีลิม และวันจริง รวมถึงชุดวันเก็บตัวอื่นๆ ด้วย ทำให้ทุกชุดที่นิ้งใส่ตลอดการประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 ถูกจับตามองเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะวันไฟนอล รอบ 10 คนสุดท้าย ที่นิ้ง ปรากฎตัวออกมาด้วยชุดราตรีสีแดงจากแบรนด์ชื่อดังอย่าง ASAVA จนกลายเป็นที่วิจารณ์อย่างหนักกว่าทุกปีว่า ชุดที่เธอใส่ไม่ค่อยสวย มีการทำภาพล้อเลียนว่าชุดเหมือนนางรำบ้าง เสื่อบ้าง เลยไม่ส่งให้นิ้งไปถึงจักรวาล จนพี่หมู ดีไซเนอร์ต้องออกมาบอกว่า แล้วแต่รสนิยมคน และไม่สนใจการวิจารณ์ที่ไร้คุณธรรม..พร้อมประกาศเลิกทำชุดราตรีมิสยูนิเวิร์ส (จริงๆ แล้วนะ)

….

แคทรีโอน่า เกรย์ กับการได้รับตำแหน่งอย่างยุติธรรม?

เป็นนางงามตัวเต็งอีกคนหนึ่งที่หลายๆ คนจับตามอง และลงความเห็นว่าเธอน่าจะคว้ามงกุฎมิสยูนิเวิร์ส 2018 ได้ไม่ยาก ไม่ใช่แค่ความสวยและความพยายามเท่านั้น แต่ Performance รอบ Preliminary ของเธอยังทำออกมาได้เป็นยังดี จนสเต็ปฟูลเทิร์นรอบชุดว่ายน้ำ กลายเป็นตำนานที่น่าจดจำ เกิดเป็นกระแสทำให้คนนำไปทำตาม และแน่นอนว่าผลเป็นไปตามคาด เมื่อคะแนนของเธอท็อปฟอร์ม แถมคำตอบยังโดนใจกรรมการ มงก็ลงสิคะ เรื่องราวดูเหมือนจะจบลงด้วยดี แต่มาตกม้าตายตอนสุดท้ายที่มีภาพของเธอ ขึ้นเครื่องบินเจ็ทส่วนตัว พร้อมด้วยคณะกรรมการที่เป็นคนฟิลิปปินส์อีก 2 คน กลับประเทศของตัวเอง แม้ผลจะดูเหมือนไม่ค้านสายตาเท่าไหร่ แต่ก็ยังมีคนสงสัยอยู่ดีว่า ตำแหน่งและมงกุฎในครั้งนี้ ได้มาด้วยความยุติธรรมจริงหรือไม่?

….

มิสยูนิเวิร์สยูเอสเอ Bully มิสยูนิเวิร์สเวียดนาม-กัมพูชา

การประกวดใกล้จะถึงรอบไฟนอลแล้ว แต่ก็ยังไม่วายมีข่าวหลุดออกมาว่า มิสยูนิเวิร์สยูเอสเอ พูดคุยกับมิสยูนิเวิร์สออสเตรเลีย-โคลอมเบีย ในลักษณะคล้ายกับการ Bully และล้อเลียนว่ามิสยูนิเวิร์สเวียดนาม-เขมร ว่าไม่สามารถสื่อสารภาษาอังกฤษกับเพื่อนได้ และไม่มีใครเข้าใจภาษาของพวกเธอ จนกลายเป็นประเด็นดราม่าร้อนๆ คากองประกวด มีหลายคนเข้าไปถล่มไอจีส่วนตัวของมิสยูนิเวิร์สยูเอสเอ จนสุดท้ายเธอก็ออกมาโพสต์ขอโทษเรื่องราวทั้งหมด เธอไม่ได้มีเจตนาที่จะทำร้ายใคร ทำให้หลายๆ คนมองว่า เพราะเหตุนี้ด้วยหรือเปล่า ที่ทำให้นางงามคะแนนดีอย่างมิสยูนิเวิร์สยูเอสเอ ไปไม่ได้มงจักรวาล รวมถึงมิสยูนิเวิร์สออสเตรเลียที่ถูกมองว่าเป็นตัวเต็ง แต่ก็เข้ารอบได้แค่ 20 คนสุดท้ายเช่นเดียวกับมิสยูนิเวิร์สยูเอสเอ ส่วนมิสยูนิเวิร์สโคลอมเบียนั้น ไม่สามารถผ่านเข้ารอบอะไรได้เลย

….

เปลี่ยนมือผู้จัดมิสยูนิเวิร์ส 2018

ดราม่าวงการนางงาม ปี 2018

มีการจัดการแถลงข่าวอย่างยิ่งใหญ่ว่า ประเทศไทยจะรับหน้าที่เป็นเจ้าภาพในการจัดการประกวดเวทีนางงามจักรวาล มิสยูนิเวิร์ส 2018 เป็นครั้งที่ 3 ซึ่งจัดโดย คุณธนวัฒน์ วันสม บริษัท ทีดับบลิว อินเวสเมนท์ กรุ๊ป จำกัด หลังจากนั้นไม่นานก็มีข่าวออกมาว่า ต้องเปลี่ยนมือผู้จัดเป็น คุณสมชาย ชีวสุทธานนท์ บริษัท ทีพีเอ็น 2018 จนกลายเป็นประเด็นดราม่าใหญ่โตและทำให้หลายๆ คนยังคงสงสัย ว่าเหตุผลของการเปลี่ยนมือผู้จัดที่แท้จริงคืออะไร และแม้ว่าจะมีข่าวออกมาเรื่อยๆ เกี่ยวกับการฟ้องร้องของผู้จัดคนก่อน แต่ผู้จัดคนใหม่ก็พยายามทำหน้าที่เจ้าภาพให้ออกมาดีที่สุดเพื่อชื่อเสียงของประเทศไทย สุดท้ายก็ได้รับคำชมว่าจัดงานออกมาได้ดีเยี่ยม!

….

ชุดประจำชาติ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์

โดนกระแสตั้งแต่ผลออกมาว่า Chang The Icon of Siam เป็นชุดประจำชาติของนิ้งในปีนี้ บางคนก็ลงความเห็นว่ามีชุดอื่นที่สวยงามกว่า บางคนก็พูดถึงวิธีการพรีเซ็นต์ชุด ที่จะมีการติดไฮดรอลิก ยกงวงช้างออกมาทางด้านหลัง ว่าจะทำให้นางงามลำบากหรือเปล่า และก็เป็นไปตามคาดค่ะ เพราะวันเปิดตัวชุดประจำชาตินั้น โซเชียลก็วิจารณ์อย่างหนัก ทั้งเรื่องชุดดูหนักไป นิ้งเดินไม่สะดวก โครงของหัวช้าง ที่มีลักษณะคล้ายมุ้ง จนมีหลายคนนำไปแต่งล้อเลียน แถมไฮดรอลิกที่เป็นไฮไลท์ยังขึ้นมาช้าอีก จะทันตอนประกวดจริงไหม? เนื่องจากเขาให้เวลาไม่นาน สุดท้ายทางทีมงานผู้ออกแบบก็ได้มีการปรับเปลี่ยนตัวชุดให้มีความสมบูรณ์และอำนวยความสะดวกให้นางงามมากขึ้น แต่ทั้งนี้เราก็ไม่ได้เห็นวิธีการพรีเซ็นต์ชุดด้วยไฮดรอลิกในวันจริงแต่อย่างใด

….

มิสแกรนด์นครพนม กับชุดว่ายน้ำเว้าสูงสุดเสียว!

ชุดว่ายน้ำ ชุดประจำชาติ นางงาม

เปลี่ยนรูปแบบการเปิดตัวผู้เข้าประกวดใหม่เป็นครั้งแรก แต่ก็ไม่วายโดนกระแสโจมตีอย่างหนัก เมื่อมิสแกรนด์นครพนม ปรากฎตัวในชุดว่ายน้ำสีชมพูนู้ดเว้าสูงยิ่งกว่าชุดว่ายน้ำไฮคัท ส่วนใหญ่จะโดนกระแสทางด้านลบว่า ชุดว่ายน้ำโป๊เกินไป ไม่เหมาะสมกับการประกวดนางงาม กลัวว่าจะมีการพลาดกันเกิดขึ้น บางคนก็พูดไปถึงกองประกวดว่าเลือกชุดแบบนี้มาให้นางงามใส่ได้อย่างไร สุดท้ายทางกองประกวดก็ได้ลบรูปนี้ไป และออกมาชี้แจงว่าชุดนั้น นางงามเป็นคนเลือกเอง ซึ่งได้ผ่านการทดลองใส่และเซฟมาเป็นอย่างดี อยากให้ทุกคนมองเป็นเรื่องของแฟชั่นมากกว่า

….

เมญ่า ซันซัน ลงประกวดมิสทิฟฟานี่ยูนิเวิร์ส 2018

ดราม่าวงการนางงาม ปี 2018

ช่วงนั้นเป็นอีกหนึ่งดราม่าวงการนางงามที่โด่งดังมากๆ เมื่อ เมญ่า ซันซัน ตัดสินใจลงประกวดมิสทิฟฟานี่ฯ เพื่อพิสูจน์ให้เห็นว่าคนแบบเธอก็สามารถเป็นนางงามได้ แต่เมื่อผลออกมาแล้วว่าเธอไม่สามารถผ่านเข้าสู่รอบ 30 คนสุดท้ายได้ ทำให้เกิดเรื่องราวดราม่าคาวงโซเชียล บ้างก็ว่าเวทีนางงามยังไม่ค่อยเปิดโอกาส ไม่มีความเท่าเทียม แต่อีกเสียงหนึ่งก็บอกว่า เวทีนางงามก็อาจจะต้องใช้ความสวยมาเป็นเกณฑ์ในการตัดสินด้วยหรือเปล่า?

….

นักเลงคีย์บอร์ด วิจารณ์ มิสแกรนด์ไทยแลนด์ เวทีอัพค่าตัวโสเภณี

งานนี้เรียกได้ว่าเป็นดราม่าต่อเนื่องมาจากเรื่องชุดว่ายน้ำของมิสแกรนด์นครพนม เนื่องจากวันนั้นมีการไลฟ์บรรยากาศเปิดตัวผู้เข้าประกวด ด้วยแฟชั่นชุดว่ายน้ำ แล้วมีนักเลงคีย์บอร์ดเข้าไปคอมเม้นต์ด้วยคำที่ไม่สุภาพ วิจารณ์ว่ามิสแกรนด์ไทยแลนด์ เป็นเวทีอัพค่าตัวโสเภณี บอกเลยว่า คุณณวัฒน์ อิสรไกรศีล ก็ไม่ยอม อยากจะดำเนินคดีทางกฎหมายให้เป็นตัวอย่างของผู้ที่ใช้โซเชียลอย่างไม่เหมาะสม ก่อให้เกิดความเสียหายต่อชื่อเสียงของเวทีและตัวนางงามเอง สุดท้ายผู้ที่ก่อเรื่องก็ออกมายอมรับและขอโทษ ทั้งนางงามและคุณณวัฒน์เอง ก็ไม่ติดใจเอาความอะไร แต่อยากฝากในเรื่องของการใช้โซเชียลอย่างมีสติ

….

ดีใจได้แค่คืนเดียว ดราม่ามิสแกรนด์สระแก้ว นับคะแนนผิด

ดราม่าวงการนางงาม ปี 2018

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เราเห็นการประกาศผลนางงามที่ได้ตำแหน่งผิดคน แม้ทางเพจมิสแกรนด์สระแก้วจะปล่อยแถลงการณ์ออกมาชี้แจงและขอโทษ แต่ก็ดูเหมือนว่าดราม่าชามร้อนๆ นี้จะไม่จบลงง่ายๆ เนื่องจากโดนวิพากย์วิจารณ์ถึงประเด็นความไม่โปร่งใส บ้างก็ว่าคนที่ได้มงคนแรกตอบคำถามดีกว่า บ้างก็ว่าคนที่มาแทนก็สวยสมมงจริงๆ แต่ส่วนใหญ่ก็ให้กำลังใจนางงามทั้งสองคน และมองว่าความผิดพลาดครั้งนี้ กองประกวดและจังหวัดอื่นๆ ควรระวังเพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นอีก

คลิป > แก้ไขจนวันสุดท้าย นิ้ง โศภิดา เดินโชว์ชุดประจำชาติ ด้วยความมั่นใจ

เรียบเรียงโดย Women MThai Team