ลดความอ้วน ลดน้ำหนัก ลดน้ำหนักหลังคลอด แม่ลูก4ลดน้ำนหนัก

ใจสู้เราทำได้ คุณแม่ลูก 4 ลดน้ำหนักเกือบ 60 กก. กลับมาสวยเซ็กซี่ จนสามีอึ้ง!!!

Home / ลดน้ำหนัก / ใจสู้เราทำได้ คุณแม่ลูก 4 ลดน้ำหนักเกือบ 60 กก. กลับมาสวยเซ็กซี่ จนสามีอึ้ง!!!

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ดีแต่พูด!…ว่าจะจริงในการลดน้ำหนัก แต่ก็ยังผลัดวันประกันพรุ่ง กินตามใจปากเหมือนเคย ขอให้ดู Rachel Ford คุณแม่ลูกสี่ชาวอังกฤษ วัย 44 ปี คนนี้เอาไว้เป็นแรงบันดาลใจว่า การตั้งใจลดน้ำหนักอย่างจริงจังและมีวินัยต่อตัวเองอย่างสม่ำเสมอ รูปร่างและสุขภาพที่ดีก็ไม่เกินใจจะทำอย่างแน่นอน ซึ่งคุณแม่ท่านนี้สามารถลดน้ำหนักได้มากถึง 60 กิโลกรัม เลยทีเดียว

ซูมดูหุ่นใหม่ ตั๊ก บงกช หลังปฏิวัติตัวเอง ลดน้ำหนัก 30 โล ภายใน 9 เดือน

ลดน้ำหนัก

Rachel เล่าว่าก่อนหน้านี้เธอก็ชอบกินของหวานเหมือนพวกเราทุกคน ชอบช็อกโกแลตบาร์ เค้ก ขนมกรุบกรอบ และกินเค้กทุกวัน ยิ่งเวลาที่กินบิสกิตเธอก็จะกินทีเดียวจนหมดห่อเลย จนอ้วนขึ้นโดยไม่รู้ตัว แต่พอใกล้แต่งงานเธอก็ได้เริ่มลดน้ำหนัก แต่ก็หุ่นสวยได้ไม่นาน เธอก็ตั้งครรภ์ลูกคนแรกในปี 2005 ทำให้น้ำหนักเธอพุ่งพรวดขึ้นมาถึง 127 กิโลกรัม อย่างไม่คาดคิดมาก่อน และนั่นเป็นผลจากการที่เธอไม่ดูแลตัวเองและไม่ออกกำลังกายด้วย

และแม้ว่าเธอจะมีลูกคนที่สอง ในปี 2007 น้ำหนักของเธอก็ยังคงไม่ลดลง เธอจึงตัดสินใจลดน้ำหนักครั้งแรกด้วยการงดทานฟาสต์ฟู้ดของโปรด แล้วหันมาทานพวกผักและโปรตีนแทน ควบคู่ไปกับการทำงานหนักและการออกกำลังกาย หลังเปลี่ยนวิถีการกินอยู่นานปีครึ่ง เธอก็สามารถลดน้ำหนักได้ประสบความสำเร็จ จนน้ำหนักลดเหลือเพียงแค่ประมาณ 66 กิโลกรัม เธอก็เลยฉลองด้วยการซื้อเสื้อผ้าใหม่หมดทั้งตู้เลย และถ่ายภาพเซ็กซี่ เพื่อนที่รู้จักเธอต่างก็ชมเธอไม่หยุดปากว่าเปลี่ยนไปจนจำกันแทบไม่ได้เลย

ลดน้ำหนัก

“ฉันใช้ความกระวนกระวายใจเป็นแรงจูงใจในการเข้มงวดในการเลือกกินอาหารและการออกกำลังกาย”

แต่ดีใจอยู่ไม่นาน พอเริ่มต้นปี 2013 เธอก็ตั้งท้องลูกคนที่ 4 เธอก็กลับมากินจุเหมือนเดิม กินให้เท่าปริมาณ 2 คน เพื่อให้ลูกน้อยได้สารอาหารครบ (การกินแบบนี้เป็นความคิดที่ผิด) จนน้ำหนักพุ่งกลับไปที่ 123 กิโลกรัม และเมื่อเธอกลับไปดูรูปถ่ายชุดว่ายน้ำสุดเซ็กซี่ที่เคยได้ถ่ายไว้ ก็ทำให้เธอรู้สึกอายตัวเอง และตั้งใจที่จะกลับไปลดน้ำหนักให้ได้อีกครั้งหนึ่ง โดยครั้งนี้เธอให้สามีถ่ายรูปตอนเธออ้วนในชุดว่ายน้ำเก็บไว้ด้วย เพื่อเป็นเครื่องย้ำเตือนว่าเธอจะไม่ปล่อยให้ตัวเองกลับไปอ้วนเช่นนั้นอีก

ทุกครั้งที่เธอได้เห็นรูปตัวเองอ้วน มันก็จะทำให้เธอมีแรงฮึดสู้กับการลดน้ำหนักต่อไปได้ ไม่กินของหวาน
มื้อเช้า : กินกาโนล่ากับนมกึ่งไขมันต่ำและสารให้ความหวาน
กลางวัน : แซนวิช สลัดกับขนมปังกรอบเพื่อสุขภาพ
มื้อเย็น: สปาเก็ตตี้โบโลเนสหรือปลาแซลมอนและผัก
ขนมขบเคี้ยว: ส้มและกล้วย
ควบคู่ไปกับการเดินออกกำลังกายวันละประมาณเกือบ 5 กิโลเมตรเป็นประจำ แถมการที่เธอต้องวิ่งเล่นกับลูกน้อยทั้ง 4 คนก็เป็นการออกกำลังกายที่ดีไม่น้อยเลย

หลังจากที่เธอลดน้ำหนักอีก 1 ปีเต็ม เธอก็สามารถกลับมามีหุ่นสวยเซ็กซี่ได้ และกลับมามีน้ำหนักประมาณ 66 กิโลกรัมอีกครั้งหนึ่ง และเพื่อเป็นการให้รางวัลแก่ตัวเองในการลดน้ำหนักได้สำเร็จได้อีกรอบ เธอจึงไปถ่ายแบบเซ็กซี่กับสตูดิโอเพื่อฉลองกับรูปร่างใหม่ของเธอที่สวยและเซ็กซี่มากๆ

ลดน้ำหนัก

“การถ่ายแบบเซ็กซี่เป็นสิ่งที่ฉันไม่คิดไม่ฝันว่าจะได้ทำเมื่อตอนยังใส่เสื้อผ้าไซส์ 24 เลย ตอนฉันเอารูปที่ถ่ายไปให้ Jim ดูเขาไม่เชื่อด้วยซ้ำว่านั่นคือฉัน รูปเซ็กซี่เหล่านี้จะเป็นแรงผลักดันให้ฉันรักษาหุ่นให้ดีต่อไป ฉันรู้สึกภูมิใจมากที่สามารถควบคุมอาหารและออกกำลังกายจนมีหุ่นแบบนี้ได้ ที่สำคัญก็คือฉันจะไม่ยอมให้ความชอบขนมหวานมายั่วใจจนกลับไปอ้วนอีกแล้ว” Rachel Ford กล่าวทิ้งท้าย

ที่มา   www.dailymail.co.uk

ขออนุญาตใช้เนื้อหา