คุมอาหาร รีวิวออกกำลังกาย ลดความอ้วน ลดน้ำหนัก อาหารคลีน

ลดน้ำหนัก 15 กก. ภายใน 1 ปี ไม่รีบ ไม่ใช้ยา ไม่อดอาหาร ไม่เสียสุขภาพจิต

Home / ลดน้ำหนัก / ลดน้ำหนัก 15 กก. ภายใน 1 ปี ไม่รีบ ไม่ใช้ยา ไม่อดอาหาร ไม่เสียสุขภาพจิต

สาวๆ ที่คิดว่าต้องผอมเท่านั้น ถึงจะเป็นคนสวยได้ เลยพยายามลดน้ำหนักด้วยวิธีที่ผิด อดอาหาร กินน้อยๆ และออกกำลังกายหนักหน่วง ซึ่งผลที่ตามมาคือ โยโย่ ระบบเผาผลาญพัง สุขภาพจิตแย่ พอกลับมาอ้วนอีกครั้งก็หมดกำลังใจที่จะลดต่อไป

ซึ่งตามความเป็นจริงแล้ว การกินอาหารที่มีประโยชน์ และออกกำลังกาย จะทำให้เราสุขภาพดี และหุ่นดีจะเป็นผลพลอยได้จากตรงนั้น ยกตัวอย่างสาวสวยคนนี้ ที่เคยลดน้ำหนักด้วยวิธีผิดมาก่อน ไม่ว่าจะเป็น การวิ่งหลังเลิกงาน อาทิตย์ละ 4-6วัน (ซึ่งถือว่าเยอะเกินไป) วันละ 2.5-5 กม. และการคุมอาหาร(วิธีที่ผิด) โดยการที่มื้อเช้ากินข้าวปกติ ไม่ต้องควบคุมอะไรมาก อยากจะกินอะไร ให้เก็บไว้กินตอนเช้า ส่วนมื้อกลางวันกับเย็น ไม่กินข้าวเลย กินแค่กับข้าวพวกต้มจืด ต้มจับฉ่าย ไข่ต้ม อกไก่กับสลัด ภายใน 1 เดือน น้ำหนักลดลงจาก 67 เหลือ 61 กก.

พอโพสต์เรื่องราวลงในเฟซบุ๊ก ก็มีคนมาเตือนว่าลดแบบนี้จะทำให้โยโย่ได้ เลยเริ่มศึกษาหาข้อมูลอย่างจริงจัง และเปลี่ยนวิธีใหม่ทั้งหมด โดยมีกฏเหล็กของตัวเอง คือ

1. ต้องกินน้ำเปล่าให้ได้วันละไม่ต่ำกว่า 3 ลิตร   น้ำนี้แหละที่จะช่วยเป็นตัวหลักสำคัญในการลดน้ำหนัก พอหิวระหว่างมื้อเราก็จิบน้ำ ทำให้เราลดความอยากกินขนมได้

2.ไม่กินน้ำชง เครื่องดื่มชงๆ ที่มีนม น้ำตาล น้ำเชื่อม เราเลิกกินไปเลยค่ะ

3.กินกล้วยทุกวัน วันละ 1 – 2 ลูก ไม่ว่าจะกล้วยหอม/กล้วยน้ำว้า ซึ่งจะช่วยในการขับถ่ายมากๆ

4.ไม่กินของทอด ของมัน แต่นานๆ กินทีได้อาทิตย์ละ 1 ครั้ง

5.เลือกกินคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อน ซึ่งจะช่วยให้อิ่มนาน เช่น ข้าวกล้อง ขนมปังโฮวีต

6.ออกกำลังกายคาดิโอ(วิ่ง) สลับกับการเวท  วิ่ง1วัน   เวท1 วัน สลับกัน เพราะการวิ่งจะช่วยลดไขมันในร่างกายได้ดี
การเวทจะช่วยสร้างกล้ามเนื้อ ซึ่งกล้ามเนื้อจะช่วยการเผาผลาญไขมันเพิ่มขึ้นด้วย

หลังจากที่ปรับเปลี่ยนวิธีการ ลดน้ำหนัก ก็ทำต่อเนื่องมาเรื่อยๆ จนครบ 1 ปี น้ำหนักลดลง 15 กก. จากเดิม 67 กก. ตอนนี้จะคงที่ประมาณ 52-54 กก. ตอนนี้ไม่ได้ซีเรียสเรื่องตัวเลขสักเท่าไหร่แล้ว เพราะรู้สึกว่ารูปร่างกระชับมากขึ้น เฟิร์มกว่าเดิม แอบมีร่องที่หน้าท้องเล็กๆ แค่นี้ก็แฮปปี้แล้ว

เมนูอาหารคลีน ที่กินมาตลอดการลดน้ำหนัก

ได้รับอนุญาตจากเจ้าของเรื่อง Achiooh O Aurora