ลดความอ้วน ลดน้ำหนัก ลดน้ำหนักไม่สำเร็จ

ลดน้ำหนักไม่สำเร็จ ไม่ต้องโทษใคร ต้องโทษใจเราที่ยังไม่จริงจังพอ

Home / ลดน้ำหนัก / ลดน้ำหนักไม่สำเร็จ ไม่ต้องโทษใคร ต้องโทษใจเราที่ยังไม่จริงจังพอ

ต้นปีเขียนเป้าหมายไว้อย่างดิบดีว่าปีนี้จะต้องผอมให้ได้ ตัดภาพมาที่จะสิ้นปีแล้ว บางคนนอกจากจะไม่ผอม ยังอ้วนขึ้นอีกต่างหาก เริ่มต้นนับหนึ่งกันเป็นร้อยครั้ง ถามใจตัวเองดูว่าเหนื่อยไหม ควรตั้งใจจริงจังได้หรือยัง? ลองสำรวจตัวเองดู ถ้ามีครบตามที่เขียนไว้ ยังไง๊ยังไงก็ ลดน้ำหนักไม่สำเร็จ แน่นอน

กดแชร์ท่าออกกำลังกาย บนเฟซบุ้ค ในขณะที่กำลังคว้าขนมเข้าปาก

เป็นเรื่องที่เห็นกันจนชินตา กับการแปะลิ้งค์ออกกำลังกาย และบลาๆ อีกมากมาย ซึ่งจะดีและเห็นผลแน่นอน หากว่านำไปใช้ทำตามจริงๆ แต่ก็มีหลายคนที่ยังคงกินขนมจุกจิกหน้าคอม แถมยังลืมไปแล้วด้วยซ้ำว่าเคยแชร์ลิ้งค์นี้ไว้บนหน้าเฟซบุ้ค แล้วอย่างนี้เมื่อไหร่จะผอมล่ะคะ คุณสาวๆๆๆๆๆ

งดแป้ง Forever (อย่างนี้ก็ได้หรอ?)

ความเชื่อผิดๆ ที่ไม่รู้จะต้องตามแก้กันไปอีกนานแค่ไหน กับการงดแป้ง ไม่กินแป้งเลย เพราะคิดว่าแป้งคือตัวการสำคัญที่จะทำให้คุณอ้วน ! พองดแป้งน้ำหนักก็ลด พอน้ำหนักลดก็กลับมากินแป้งใหม่ น้ำหนักก็ขึ้นมาอีก ชีวิตวนแบบนี้ จนระบบเผาผลาญในร่างกายเสีย อะไรที่ไม่ยั่งยืน ขอร้องว่าอย่าทำเลยนะคะ การลดความอ้วนที่ถูกต้อง ควรมีความยั่งยืนและไม่ฝืนธรรมชาติจนเกินไปนะคะ หากต้องการจะเลี่ยงแป้งจริงๆ ควรเลี่ยงในตอนเย็น อาจจะให้สัดส่วนในปริมาณน้อยลงกว่าปกติ และเน้นที่โปรตีนจากเนื้ออกไก่หรือปลาจะดีกว่านะคะ

ชาบู เท่านั้นที่ชนะเลิศ

คุณผู้หญิงหลายคน เลือกกินชาบู แทนบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างหรือหมูกะทะ เพราะคิดว่าแคลลอรี่จะน้อย แต่ก็แอบเห็นบางคนสั่งเบคอนและหมูสามชั้นรัวๆ จ้าาาาาาา อย่างนี้ไม่ผอมนะจ๊ะ ไหนจะน้ำจิ้มรสเด็ดที่เต็มไปด้วยน้ำตาลและโซเดียมอีกนะ และที่สำคัญ การกินชาบูเป็นหม้อๆ แบบนี้ ยังทำให้เรากินมากกว่าปกติอีกด้วยค่ะ แนะนำให้กินแต่พอเหมาะ อิ่มแล้วก็หยุด และที่สำคัญงดเบคอนและสามหมูด้วยนะคะ

กินคลีน ตบท้ายด้วยขนมหวาน

เทรนด์สุขภาพกำลังมาแรง อาหารคลีน จึงได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เกิดเป็นร้านอาหารคลีนส่งขายก็เยอะ เพราะเป็นอาหารที่มีการคำนวณแคลลอรี่มาเรียบร้อย แต่ แต่ แต่ … หลายคนก็ลืมตัวไปว่าการกินอาหารคลีนนั้น ช่วยได้แค่เพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น นอกจากนี้แล้วขนมหวานและน้ำหวานก็ควรจะลดด้วยนะคะ ไม่ใช่กินอาหารคลีนแล้วตามด้วยขนมเค้ก ต่อด้วยน้ำอัดลม อย่างนี้ถ้าน้ำหนักไม่ลงก็โทษใครไม่ได้น๊า กรณีนี้คล้ายกับการเลือกกินก๋วยเตี๋ยวแต่ดันขอกากหมูเพิ่ม โอ้ยยยย น้ำมันนี่ลอยเต็มชามกันเลยทีเดียว จะเอาอะไรไปผอมล่ะคะทีนี้

ผลัดวันประกันพรุ่ง

“พรุ่งนี้ค่อยลดแล้วกันนะ” คำพูดคุ้นหูของใครหลายคน แต่รู้ไหมคะ ว่านี่คือสัญญาณที่บ่งบอกว่าคุณเป็นคนไม่จริงจัง การจะลดความอ้วนได้สำเร็จนั้น ความตั้งใจจริงต้องมาเป็นอันดับแรกน๊า ทางที่ดีเปลี่ยนเป็นคำว่า “วันนี้ฉันจะต้องทำให้ได้” ดูจะเริ่ดกว่านะคะ

อยากหุ่นดี สุขภาพดี ฟังเคล็ดลับจากกาละแมร์ 

เรียบเรียงโดย Women MThai Team