ผมร่วง รักษาได้ด้วย นวัตกรรม ปลูกผม ใหม่ล่าสุด!

Home / Beauty Tip & Trick / ผมร่วง รักษาได้ด้วย นวัตกรรม ปลูกผม ใหม่ล่าสุด!

ผมร่วง รักษาได้ด้วย นวัตกรรม ปลูกผม ใหม่ล่าสุด!

ผมร่วง

            ผมร่วง มีคนถามกันมาเยอะสำหรับ ปัญหาหนังศรีษะ เส้นผมที่อ่อนแอ เปราะบาง จากการที่ผ่านการทรมานเส้นผมอย่างสาหัสทั้งการทำสีผม การดัด และการยืดผม ซึ่งล้วนแต่เป็นการทำร้ายเส้นผมถึงโครงสร้างภายใน จนทำให้เส้นผมขาดความสมดุล ไม่มีประกายเงางาม อ่อนแอ และ ผมร่วง ก่อนอื่นคงต้องทำความเข้าใจในส่วนของวงจรชีวิตของเส้นผมกันก่อน

เส้นผมที่งอกขึ้นมาแล้วนั้นก็คล้ายกับเล็บและงาช้าง คือเป็นส่วนที่ไม่มีชีวิตเพราะไม่มีเซลล์ การบำรุงเส้นผมที่แห้งเสียด้วยการอบไอน้ำหรือใช้ทรีตเมนต์ที่มีส่วนผสมของซิลิโคน นับเป็นการช่วยบรรเทาปัญหาแต่เพียงเบื้องต้นเท่านั้น แต่ไม่ได้ส่งผลถึงเส้นผมที่จะงอกมาใหม่แต่อย่างใด ถ้าหากเส้นผมมีปัญหาเปราะบางมากจากการใช้สารเคมี วิธีง่ายๆ ก็คือหยุดการใช้เคมีรุนแรงกับเส้นผม งดการดัด ทำสีผม และการยืดไว้ชั่วคราว แต่ถ้าใครอยากจะบำรุงเส้นผมที่งอกใหม่โดยตรง แนะนำให้ใช้ทรีตเมนต์ซึ่งนำเลเซอร์มาใช้เพื่อที่จะผลักวิตามินให้ลงลึกถึงรากผมโดยตรง ซึ่งก็คล้ายกับการผลักวิตามินสู่ผิวหน้า  เลเซอร์ที่ใช้กับเส้นผมนี้ยังช่วยลดอาการอักเสบได้อีกด้วย และเป็นการรักษาที่ช่วยให้เส้นผมที่ขึ้นมาใหม่แข็งแรงกว่าเดิม

สำหรับใครที่มีปัญหาเส้นผมอ่อนแอ ผมร่วง มากๆ ปัจจุบันยังมีเทคโนโลยีใหม่อย่าง Mesotherapy ซึ่งเป็นการกระตุ้นร่างกายให้ปลูกผมใหม่ตามธรรมชาติ โดยจะใช้เข็มดิจิตอลขนาดเล็กส่งตัวยาและสารอาหารจำเป็นในการกระตุ้นการสร้างเส้นผมเองตามธรรมชาติลงสู่ผิวหนัง ซึ่งสารอาหารเหล่านี้จะซึมลึกลงสู่บริเวณที่เป็นต้นตอของปัญหาโดยเร็ว ไม่สูญเสียคุณค่าของตัวยาในระบบไหลเวียนของเหลวภายในร่างกายแบบวิธีอื่น จึงได้ผลดีและรวดเร็วเป็นพิเศษ

แต่สุดท้ายถ้าอาการ ผมร่วง เป็นจำนวนมากๆ หรือเป็นอาการ ผมร่วง แบบถาวร  ผมบางจนทำให้เสียบุคลิก และความเชื่อมั่น การรักษาด้วยวิธีการข้างต้นก็คงจะไม่พอ  ในกรณีแบบนี้ ก็ควรใช้วิธีการ ปลูกผม…ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เทคโนโลยีในปัจจุบันมีความก้าวหน้าไปมาก ปลูกผม จึงไม่ใช่เรื่องยุ่งยากเพราะไม่ต้องผ่าตัด และไม่มีแผลเป็น ไม่ต้องพักฟื้นแบบในอดีตอีกต่อไป นวัตกรรม ปลูกผม ล่าสุด ที่เรียกว่า Robotic Hair Transplant มีความเที่ยงตรงแม่นยำ  สามารถย้ายเซลล์สร้างเส้นผมออกจากหนังศรีษะบริเวณที่มีผมมากมา ปลูกผม ในบริเวณที่ต้องการ ได้อย่างสะดวก ไม่มีแผลเป็น ไม่ต้องผ่าตัดไม่ต้องพักฟื้น และมีความแม่นยำสูง ปลูกผม เท่าไรก็ได้ตามที่ต้องการ งบประมาณในการ ปลูกผม ก็น้อยลงเนื่องจากไม่ต้องผ่าตัด และสามารถเลือกปลูกมากปลูกน้อยตามงบประมาณได้  คิดตามจำนวนเส้นผมที่ปลูก สามารถ ปลูกผม ตามงบประมาณ และกลับมาปลูกผมเพิ่มได้ตลอด ปลูกเสร็จก็สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ ผลสำเร็จของการ ปลูกผม ได้ผลดีเกินกว่า 95% ปลูกผม อยู่ได้ถาวรแบบเส้นผมปกติ  นับเป็นนวัตกรรมการ ปลูกผม ที่น่าทึ่งและคงถูกใจคนที่มีปัญหาผมบาง ที่จะไม่ต้องทนกับปัญหาที่ทำลายบุคลิก และความมั่นใจมากที่สุด

อย่างไรก็ดี ปลูกผม เป็นวิธีการรักษาที่ต้องอาศัยประสบการณ์ และความชำนาญ เฉพาะ และเทคโนโยลีล่าสุดที่ว่านี้ก็มีเฉพาะในคลีนิคที่แพทย์มีความเชี่ยวชาญในการปลูกผม และเข้าใจธรรมชาติของผม และผิวหนังเป็นอย่างดี จึงควรปรึกษาคลีนิคที่มีความชำนาญในเรื่องนี้โดยตรงนะคะ จะเห็นว่าไม่ว่าผมร่วง ผมบางแบบไหน ก็ยังมีความหวัง มีโอกาสกลับมามีผมใหม่ได้ ที่สำคัญ ไม่ยุ่งยากอย่างที่คิด ยังไงก็ลองศึกษาและปรึกษาผู้เชี่ยวชาญก่อนนะคะ ยุคนี้แล้ว..อะไรๆก็แก้ไขได้ไม่ยากค่ะ…ถ้าได้เจอกับมืออาชีพ..ลองดูนะคะ

ที่มาจาก www.apexprofoundbeauty.com

Call Center 080 5000 123

facebook