อัพเดตเทรนด์ล่ามาแรง กันคิ้ว ปี 2013

Home / Beauty Tip & Trick / อัพเดตเทรนด์ล่ามาแรง กันคิ้ว ปี 2013

อัพเดตเทรนด์ล่ามาแรง กันคิ้ว ปี 2013

 

โดย อนาสตาเซีย เบฟเวอร์รี่ ฮิลล์

 

กันคิ้ว

            สำหรับสาวๆ ที่รักในการแต่งหน้าสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้เลยอย่างหนึ่งคือ กันคิ้ว สาวๆหลายคนมักจะมีปัญหากับเรื่องของคิ้ว บางคนก็คิ้วหนามากจนทำให้รู้สึกว่าคิ้วเรานั้นมันไม่รับกับใบหน้า ซักเท่าไหร่ บางทีก็กันคิ้วกันไม่ถูก

         วันนี้ อนาสตาเซีย เบฟเวอรี่ ฮิลส์ (ANASTASIA Beverly Hills) จึงเลยขอแนะนำวิธี กันคิ้ว ที่ได้รูปกับใบหน้า พร้อมอัพเดตเทรนด์การแต่งคิ้วล่ามาแรงในปี 2013 ที่กำลังได้รับความนิยมในหมู่สาวๆโซนยุโรป จนกระทั่งจากรันเวย์ นิวยอร์คแฟชั่นวีค ปี 2013 ให้สาวๆเอเชียได้สวยกันก่อนใคร ซึ่ง “คิ้วหนาและเข้ม” (Thick Eyebrow) ยังคงอยู่ในกระแสการแต่งหน้าจากเมคอัพ อาร์ติส ทั่วโลกอีกเช่นเคย การมีคิ้วหนาจะทำให้ใบหน้าของเราดูมีความคมเข้ม ถ้าพร้อมแล้วเราไปเริ่มกันเลยดีกว่า

กันคิ้ว

ขั้นตอนที่ 1
วาดคิ้วด้านบนเพื่อที่จะเป็นแนวทางในการตกแต่งคิ้วให้สวยงาม ใช้ดินสอเขียนคิ้วเขียนลงไป เว้นช่วงหัวคิ้วเอาไว้ เพื่อที่จะได้เป็นแนวทางในการกำจัดขนคิ้วบริเวณระหว่างช่วงกลางจนถึงเกือบหางคิ้วก่อน จากจุดเริ่มจนถึงจุดสิ้นสุดที่เกือบหางคิ้วให้ใช้ดินสอเขียนคิ้วสีน้ำตาลเขียนวาดเป็นเส้นเดียว

กันคิ้ว

ขั้นตอนที่ 2
วาดคิ้วด้านล่างให้ขนานกับด้านบนทำเหมือนกับขั้นตอนที่ 1 เพียงแต่เป็นด้านล่าง ยาวไปจนสุดที่บริเวณหางคิ้ว ระวังอย่าเขียนให้หางคิ้วตกลงมามากนัก

กันคิ้ว

ขั้นตอนที่ 3
ปัดคิ้วด้วยแปรงสำหรับปัดคิ้ว ปัดหัวคิ้วขึ้นไปทางด้านบน ส่วนปลายคิ้วให้ปัดลงที่ด้านล่างตามในรูป แล้วเบลนด์คิ้วให้ดูหนาเพื่อสร้างมิติ การปัดขนคิ้วแบบนี้จะช่วยให้เราเห็นส่วนเกินของคิ้วได้ดีขึ้นและเราก็จะรู้ได้ว่าจะตัดขนคิ้วส่วนไหนออกได้บ้าง นอกจากนี้ยังช่วยให้เราเห็นเวลาที่คิ้วเรากำลังงอกขึ้นมาใหม่จากการที่เราตัดหรือถอนคิ้วออกไปจากคราวที่แล้วอีกด้วย

กันคิ้ว

ขั้นตอนที่ 4
เล็มขนส่วนเกินที่บริเวณด้านล่างก่อน ตัดที่คิ้วให้ได้รูปสวยตามที่เราได้วาดเส้นเอาไว้และให้มีส่วนโค้งให้รูปสวยตามเส้นวาดสีชมพูในรูป ข้อควรระวังคืออย่าตัดจนสั้นถึงโคนคิ้วจนเกินไป จะทำให้สั้นและไม่สวยดูไม่เป็นธรรมชาติ

กันคิ้ว

ขั้นตอนที่ 5
กำจัดตอขนคิ้วที่เหลือ ใช้แหนบถอนตอขนคิ้วที่เรากันออกไปใน ขั้นตอนที่ 3 ออกให้หมดเพื่อให้ดูเรียบเนียน ในขณะที่ดึงควรใช้อีกมือดึงผิวบริเวณหน้าผากขึ้นไปด้านบนเพื่อที่จะได้ลดความเจ็บปวดเวลาที่เราดึงตอของขนคิ้วออก

กันคิ้ว

ขั้นตอนสุดท้าย
เมื่อกันคิ้วเสร็จทั้ง 2 ข้างแล้ว อย่าลืมถอนขนคิ้วบริเวณหัวคิ้วด้วย ควรจะให้หัวคิ้วอยู่ที่บริเวณสันจมูกเท่านั้น หากเกินจากเส้นสีขาวก็ควรจะถอนออก เพราะจะทำให้คิ้วดูรกและหนาเกินไป หากเพิ่งทำเป็นครั้งแรกก็ควรจะทำไฮไลท์เส้นเอาไว้ จะง่ายต่อการถอนมากขึ้น

            สำหรับคนที่ไม่มีเวลา การเข้ารับบริการคำแนะนำและวิเคราะห์การจัดรูปคิ้วโดยผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันจัดแต่งคิ้วที่มีคุณภาพนั้น ยังเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ทำให้คุณมีรูปคิ้วที่สวย ดึงเอาความงาม ความเป็นตัวของตัวเองของตัวคุณออกมาได้มากที่สุด และอินเทรนด์ได้ไม่ยาก

ร่วมอัพเดตข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับแบรนด์และเป็นหนึ่งในสาวๆอนาสตาเซียได้ที่
http://www.facebook.com/anastasiath

facebook

ขออนุญาตใช้เนื้อหา