เตรียม ผิวสวย สุขภาพดี รับซัมเมอร์ BY เคดี้โกรว์

Home / Beauty Tip & Trick / เตรียม ผิวสวย สุขภาพดี รับซัมเมอร์ BY เคดี้โกรว์

     ซัมเมอร์นี้ คลินิกผิวหนังและเลเซอร์ความงาม เคดี้โกรว์ พร้อมด้วย 2 พี่น้อง สุรัตนาวี – สุรวิทย์ สุวิพร มาร่วมเผยเคล็ดลับการดูแล ผิวสวย และสุขภาพให้ดูหนุ่มสาวอยู่เสมอในแบบ Celebrity Secret

เตรียม ผิวสวย สุขภาพดี

     พร้อมพูดคุยกับนักโภชนาการและที่ปรึกษาด้านความงามจากภายใน คุณเจนีตา ซอย จาก เคดี้โกรว์ เล่าถึงความงามภายในสู่ภายนอกว่า การดูแลเลือกรับประทานอาหารที่เป็นประโยชน์ เติมวิตามินให้กับร่างกาย รวมทั้งอาหารเสริมที่เหมาะสม อาหารที่ทำให้เราดูสวยและดูอ่อนเยาว์ได้ ก็มาจากแหล่งวิตามินต่างๆ ที่จำเป็นต่อร่างกาย นอกจากนี้การพักผ่อนนอนหลับที่เพียงพอและออกกำลังกายสม่ำเสมอ ก็มีผลดีต่อสุขภาพผิวพรรณและร่างกายด้วย ส่วนความงามจากภายนอกนั้น คือการที่มีสุขภาพผิวและรูปร่างที่ดูดี ได้รับการปรนนิบัติและบำรุงอย่างสม่ำเสมอ

     คุณเจนีตา ได้ให้คำแนะนำว่า หนุ่มสาวที่นิยมทำเลเซอร์ โดยเฉพาะช่วงหน้าร้อนนี้ ควรหลีกเลี่ยงเป็นอย่างมาก เพราะไม่แนะนำให้ทำเลเซอร์แล้วไปออกแดด ควรพักอย่างน้อย 1 สัปดาหื เพราะผิวที่เพิ่งผ่านรังสีใต้ผิวหนัง มีผลต่อเมลานินที่ไวต่อแสงแดด แทนที่ผิวจะดูสดใสกลับหมองคล้ำทันตา และยังเกิดรอยไหม้ หรือ ผ้าลึกได้ง่ายอีกด้วย

     สำหรับเคล็ดลับให้ดูเจิดจรัสรับซัมเมอร์นี้ ควรเตรียมผิวด้วยการรับประทานผลไม้มากๆ เพราะอากาศที่ร้อน จะเป็นตัวดึงน้ำ ความชุ่มชื่นออกไปจากผิว ผิวควรได้รับวิตามินเอและอี ควรดื่มน้ำมากๆ ทานวิตามินเสริม พร้อมกับทาครีมกันแดด ส่วนทรีตเม้นท์บางอย่างที่ทำให้ผิวบางลง อย่าง AHA ลอกผิว กรอหน้า เพื่อให้ผิวขาวใสนั้น ควรหลีกเลี่ยงในช่วงหน้าร้อน ควรเน้นการมาร์กหน้าเพิ่มความชุ่มชื่น เปลี่ยนการผลัดเซลล์ผิวมาเป็นการผลักวิตามินแทน

เตรียม ผิวสวย สุขภาพดี

summerbeauty-03 summerbeauty-05 summerbeauty-04

 

 

facebook