คอลลาเจน และ อีลาสติน สำคัญอย่างไร ทำไมช่วยให้ผิวอ่อนเยาว์

Home / Beauty Tip & Trick / คอลลาเจน และ อีลาสติน สำคัญอย่างไร ทำไมช่วยให้ผิวอ่อนเยาว์

คอลลาเจน

           ในอดีต..เมื่อจะดูแลผิว การเลือกใช้เครื่องมือ ก็จะต้องเลือกใช้ให้เหมาะสมกับการแก้ปัญหา แต่ละอย่าง หรือถ้าจะพูดให้ถูกก็ต้องบอกว่า ในแต่ละชั้นผิวเช่นผิวหมองคล้ำ ไม่กระจ่างใส ก็ต้องแก้ปัญหากันที่ผิวชั้นบนๆ ซึ่งมีเรื่องของเส้นเลือด และเม็ดสี ก็จะเป็นพลังงานกลุ่ม Bright ทั้งหลาย ที่โฟกัสเฉพาะเรื่องของเม็ดสี และเส้นเลือด

ส่วนผิวที่รูขุมขนกว้าง ไม่เรียบเนียน ก็เป็นปัญหาเรื่องการเสื่อมสภาพของ คอลลาเจน และ อีลาสติน ซึ่งอยู่ในผิวชั้นกลาง หรือที่เรียกว่า Demis โครงสร้างผิวในชั้นนี้ ประกอบด้วยโปรตีนหลัก 2 ชนิดคือ เนื้อเยื่อ คอลลาเจน (collagen) และ เนื้อเยื่อ อีลาสติน(elastin) ซึ่งเปรียบเสมือนดาวเด่นที่ขาดไม่ได้ในผิวสวย เพราะคอลลาเจนและอีลาสตินนี่แหละ ที่จะช่วยให้ผิวมีความแข็งแรงและยืดหยุ่นประมาณว่า ผิวจะสวยกระชับแค่ไหนก็ขึ้นอยู่ที่ดาวเด่นทั้งสองนี้เอง ในอดีตเราก็ต้องใช้พลังงานที่โฟกัสลงไปที่ผิวชั้นนี้ เพื่อกระตุ้นให้เกิดการสร้าง คอลลาเจน และ อีลาสตินใหม่ ผิวก็จะฟูขึ้น แน่นละเอียด เต่งตึงขึ้น และแก้ปัญหาเรื่องรูขุมขนที่ถ่างกว้างออก ให้กลับมาแน่นเนียน ละเอียดอีกครั้ง

สุดท้ายคนที่ผิวหย่อนคล้อยก็จะเป็นอีกปัญหา ต้องใช้พลังงานอีกชนิด ที่มีเป้าหมายไปที่ผิวชั้นลึกซึ่งประกอบไปด้วยไขมันเป็นส่วนใหญ่ เราจึงเรียกผิวในชั้นนี้ว่า Fat Layer ทำหน้าที่คล้ายฉนวนกันความร้อน และเป็นคล้ายเบาะ กันกระเทือนให้แก่อวัยวะภายในร่างกาย เซลล์ไขมันเหล่านี้จะมี คอลลาเจน และอีลาสตินในชั้นลึก คอยยึดประสานโอบอุ้มเซลล์ไขมันอยู่อย่างหนาแน่น เมื่ออายุมากขึ้น คอลลาเจน และอีลาสตินที่คอยโอบอุ้มเซลล์ไขมันเหล่านี้ ก็เริ่มเสื่อมสภาพ เช่นกัน เป็นที่มาของรูปหน้าที่ หย่อนคล้อย ไขมันที่เคยเฟิร์มก็หย่อน ใบหน้าที่เคยได้รูปสวยงามก็เริ่มป้านออก ในอดีตก็จะต้องใช้พลังงานที่ลงลึกถึงชั้นไขมันเพื่อกระตุ้นการสร้าง คอลลาเจน และอีลาสตินในชั้นลึกเหล่านี้ เพื่อให้ คอลลาเจน และอีลาสตินในชั้นนี้กลับมาขึงตึงอีกครั้งก็จะโอบอุ้มเนื้อเยื่อไขมันได้ดีขึ้น ผิวก็จะกลับมากระชับได้รูป แก้ปัญหาผิวหย่อนคล้อยให้หมดไป

จากการร่วมมือกันของผู้ผลิตเทคโนโลยีระดับแนวหน้า ทางด้านผิวพรรณ ที่ร่วมมือกันค้นคว้าวิจัย และนำพลังงาน ที่ใช้เพื่อผิวพรรณ มารวมกันเป็นหนึ่ง เพื่อประสิทธิภาพที่เหนือกว่า ให้ผลที่รวดเร็วกว่า ตอบสนองความต้องการผิวสวยได้ครบมากกว่า พลังงานในแบบเดิม การทำงานของ Energy Focus เป็นเทคโนโลยี ที่มีการพัฒนาก้าวหน้าไปอย่างมาก จึงสามารถส่งพลังงานผสมผสานพร้อมๆกัน โฟกัสถึง 3 ระดับชั้นผิว ทั้งในชั้นบน กลางและล่างให้ผลฟื้นฟูรวดเร็ว ยกกระชับ เรียบเนียน รูขุมขนเล็กลง และขาวกระจ่างใส ในครั้งเดียว ซึ่งในอดีตต้องแยกทำถึง 3 ครั้ง 3 พลังงาน ทำให้ประหยัดทั้งงบประมาณ และเวลา แถมได้ผลที่ดีกว่าเพราะหลักการในการส่งพลังงาน ยิ่งพลังงานลงไปได้มากในแต่ละครั้ง ผลลัพธ์ก็จะยิ่งดีกว่า งานนี้ 1+1 ไม่ได้เท่ากับ 2 แต่เป็น 3 หรือมากกว่า เลยค่ะ และที่สำคัญไม่ต้องทำตัวหนึ่งแล้วรอไปอีกสัปดาห์ถึง 2 สัปดาห์ ค่อยมาทำอีกตัว กว่าจะสวยครบ 3 ชั้นผิวก็ไม่ทันการณ์แล้วค่ะ …ที่สำคัญ จุดเด่นอีกประการ นอกจากได้ผลที่รวดเร็วแล้ว ยังไม่เจ็บ สวยทันใจได้แบบชิวๆอีกด้วย..นี่สิถึงเรียกว่าเป็นสุดยอดเทคโนโลยี อย่างแท้จริงแบบนี้แล้ว..เห็นทีได้เวลาต้องสวยให้ครบสามชั้นผิว

ขอบคุณที่มาจาก www.apexprofoundbeauty.com 

facebook