7 ขั้นตอน ชุดสีดำ ซักอย่างไร ไม่เก่าไม่ซีด

Home / Beauty Tip & Trick / 7 ขั้นตอน ชุดสีดำ ซักอย่างไร ไม่เก่าไม่ซีด

Logo-BSC-Essence

ชุดสีดำ

           รู้หรือไม่…ว่าเสื้อผ้าสีใดที่ได้รับความนิยมมากที่สุด? คำตอบก็คือสีดำเพราะเป็นสีพื้นที่ใส่ง่ายและใส่ได้หลายสถานการณ์ แต่ปัญหาของผ้าสีเข้มคือยิ่งใส่บ่อยสียิ่งซีดจางได้ง่าย วันนี้เรามีวิธีง่ายๆ กับขั้นตอนการซักผ้าที่ช่วยถนอมผ้าสีเข้มไม่ให้ซีดจางมาฝากค่ะ

1.ขั้นตอนแรกที่ต้องทำคือ ก่อนซักต้องแยกผ้าสีเข้มออกจากผ้าขาวให้หมด

2.ควรกลับตะเข็บผ้าด้านในออกมาซักแทนการซักจากด้านนอก เพราะวิธีนี้สามารถช่วยลดการเสียดสีของเนื้อผ้าซึ่งเป็นการทำลายเส้นใยผ้า

3.ผ้าสีเข้มควรซักในน้ำเย็นมากกว่าน้ำอุ่น เนื่องจากน้ำอุ่นจะดึงสีผ้าออกมาทำให้สีของผ้าซีดจางได้

4.สำหรับผ้าสีดำหรือสีเข้มที่เสี่ยงต่อการสีตก ก่อนซักให้นำผ้าไปแช่ในน้ำส้มสายชูหรือน้ำเกลือ ½ ถ้วยตวง น้ำส้มสายชูจะช่วยคงสีสันของผ้าให้สวยสดไม่ซีดจางได้และยังสามารถป้องกันผ้าสีตกได้ด้วย

5.การเลือกผลิตภัณฑ์ในการซักผ้านั้นเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างหนึ่ง ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ซักผ้าสีเข้มโดยเฉพาะ จากนั้นผสมน้ำยาซักผ้าลงในน้ำเย็นในปริมาณ 40 มล.(2ฝา) ต่อน้ำ 10 ลิตร แช่ผ้าไว้ 10 นาที ขยี้เบาๆ แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด

6.ถ้าซักด้วยเครื่องซักผ้า ก่อนเครื่องจะทิ้งน้ำสุดท้ายให้ใส่แอมโมเนียสำหรับใช้ในงานบ้านลงไปพร้อมกับน้ำยาปรับผ้านุ่ม แอมโมเนียจะช่วยให้ผ้าสีสันสดใสมากขึ้นได้ด้วย

7.ขั้นตอนสุดท้ายคือการตากผ้า ซึ่งถือเป็นขั้นตอนที่สำคัญที่สุดเนื่องจากหากลืมกลับตะเข็บและตากผ้าไว้กลางแดดทั้งวันแล้วหล่ะก็ผ้าของคุณจะซีดจางไม่น่าใส่อีกต่อไปค่ะ

            สำหรับใครที่ต้องใส่ ชุดสีดำ บ่อยๆ ต้องลองนำวิธีที่เราเอามาฝากไปใช้ดูกันนะคะ เพราะการใส่เสื้อผ้าสีดำถึงแม้จะใช้ได้ง่ายทุกสถานการณ์ดูดีง่าย แต่หากผ้าสีดำหรือสีเข้มของคุณซีดจางหรือเป็นคราบขาวจากผงซักฟอกคงไม่น่ามองและยังทำให้เสียความมั่นใจไปด้วยค่ะ เพียงทำตามขั้นตอนเหล่านี้คุณจะได้ผ้าสีเข้มเหมือนใหม่อยู่เสมอแล้วค่ะ

ซักEssenceBlack-Pack

            ปัญหาผ้าสีเข้มสีดำซีดจางจัดการได้ง่ายๆ ด้วยการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ซักผ้าสีเข้มโดยเฉพาะ ที่มีค่า pH Balance ที่เป็นกลางไม่ทำลายเนื้อผ้า และอีกปัจจัยที่ทำให้ผ้าซีดจางได้มากที่สุดคือแสงแดด ซึ่งมีรังสี UV ที่สามารถทำลายสีผ้าให้ซีดได้ง่าย Essence Liquid Detergent for Black and Dark เป็นผลิตภัณฑ์สำหรับซักผ้าสีเข้มและสีดำ ที่มีส่วนผสมของสารป้องกันรังสี UV และมีค่า pH Balance เป็นกลาง จึงไม่ทำลายเนื้อผ้า มีสารลดแรงตึงผิวที่สามารถย่อยสลายได้โดยธรรมชาติ ช่วยให้ไม่ทิ้งคราบขาวตกค้างจากผงซักฟอกบนผ้า และมีกลิ่นหอมติดผ้ายาวนานให้คุณมั่นใจกับชุดสีเข้มในทุกๆ วันค่ะ

อัพเดทแฟชั่น และวิธีดูแลเสื้อผ้าเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/bsc.essence

facebook