สัญลักษณ์เครื่องสำอาง ที่สาวรักบิวตี้ ต้องรู้จัก

Home / Beauty Tip & Trick / สัญลักษณ์เครื่องสำอาง ที่สาวรักบิวตี้ ต้องรู้จัก

สัญลักษณ์เครื่องสำอาง ที่สาวรักบิวตี้ ต้องรู้จัก

beautyproductsymbol-01womenmthai

     สาวๆที่มีผลิตภัณฑ์บิวตี้เต็มบ้าน หรือทดลองใช้มาแล้วแทบจะครบถ้วนทุกสายผลิตภัณฑ์ คงต้องรู้จักสัญลักษณ์ที่อยู่บนแพ็กเกจของ เครื่องสำอาง หรือ ผลิตภัณฑ์บิวตี้เป็นอย่างดี แต่หากสาวๆคนไหน ตอบว่า อุ๊ยตาย ฉันแทบไม่เคยพลิกขวดดูเลย มันมีรหัสลับอะไรซ่อนอยู่หรือ? ปกติซื้อเพราะแรงเชียร์ล้วนๆ แล้วล่ะก็ วันนี้คงต้องเริ่มหันมาดูรายละเอียดของสินค้าเหล่านี้ ก่อนที่คุณจะตัดสินใจใช้

……และถึงแม้จะไม่ได้เป็นเรื่องสำคัญร้ายแรงอะไร แต่ผู้หญิงยุคใหม่อย่างเรา ก็ควรจะศึกษาและรู้ข้อมูลอย่างแท้จริง จะได้เป็นสาวรักบิวตี้แบบชาญฉลาดไปด้วยนะจ๊ะ

03Period after opening symbol (PAO symbol) ตัวอักษร 6M/12M/18M นั้นหมายถึง จำนวนเดือนที่เราควรหยุดใช้หลังจากที่มือเราได้สัมผัสกับเนื้อผลิตภัณฑ์นั้นแล้ว ที่นี่ก็คงรู้แล้วสินะว่าควรจะโยนมันทิ้งขยะได้เมื่อไหร่

 

 

04Green Dot symbol ส่วนมากถ้าเป็นผลิตภัณฑ์ในไทยมักจะเป็นสีดำ เมื่อคุณเห็นก็จะรู้เลยว่า ผู้ผลิตผลิตภัณฑ์นี้ให้ความช่วยเหลือในการจ่ายเงินส่วนกลางเพื่อคัดแยกขยะเพื่อการนำบรรจุภัณฑ์นี้กลับมา Recycle นั่นเอง ถือเป็นการช่วยลดภาวะขยะล้นโลกไปอีกทาง

 

02More information symbol หมายความว่า คุณจะพบคำอธิบายเพิ่มเติมของผลิตภัณฑ์อยู่ด้านในบรรจุภัณฑ์ อาจมาในรูปแบบแผ่นพับเล็กๆ เพื่ออธิบายส่วนผสมแบบละเอียด คำเตือน หรือข้อควรระวังต่างๆ

 

 

05Net contents symbol ปริมาตรสุทธิของผลิตภัณฑ์ โดยที่ไม่นับน้ำหนักของบรรจุภัณฑ์ด้วย เป็นการการันตีปริมาณผลิตภัณฑ์ที่แท้จริง

 

 

06No Animal Testing symbol หมายความว่าบริษัทผู้ผลิต ผลิตภัณฑ์นี้ไม่มีการนำผลิตภัณฑ์ ไปทดสอบกับสัตว์เลยในทุกๆขั้นตอน แต่ปัจจุบันนี้มีการออกกฎหมายห้ามทดลองกับสัตว์อยู่แล้วค่ะ

 

 

01บอกลักษณะของพลาสติกที่เป็นส่วนประกอบในการผลิตภัณฑ์บรรจุภัณฑ์ เพื่อเป็นข้อมูลต่อการนำไป Recycle

 

 

 

 

 

เรื่องและภาพโดย Women Mthai Team

facebook