อุต๊ะ! แต่งหน้าพลาด ทำให้ดูแก่ลงได้ถึง 10 ปี

Home / Beauty Tip & Trick / อุต๊ะ! แต่งหน้าพลาด ทำให้ดูแก่ลงได้ถึง 10 ปี

    ถึงแม้การแต่งหน้าจะช่วยให้ผู้หญิงหลาย ๆ คนดูสวยขึ้นได้ แต่ถ้าคุณ แต่งหน้าพลาด ขึ้นมาละก็อาจทำให้คุณดูแก่ลงไปได้ถึง 10 ปีเลยนะ นี่คือข้อผิดพลาดที่คุณควรระวังไว้

makeup

ครีมรองพื้นสีซีดไป จะทำให้ดูซีดเซียวหรือหน้าวอกไปเลย คุณควรเลือกโทนสีให้ใกล้เคียงกับสีผิวจริงมากที่สุด โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคุณมีจุดด่างดำ

Taylor-Momsen

ตาแพนด้า การใช้ดินสอเขียนขอบตาล่างอาจเกิดการไหลเยิ้มได้ เมื่อเจอกับเหงื่อหรือความมันบนใบหน้า คุณจึงควรเขียนเฉพาะขอบตาบน โดยวาดให้เป็นเส้นเรียวเล็กบริเวณหัวตา แล้วค่อย ๆ หนาขึ้นไปทางหางตา

ขนตาลู่ลง มาสคาร่าแบบหนา ๆ จะถ่วงน้ำหนักเส้นขนตาให้ลู่ลงมาได้ ฉะนั้น ก็เลือกแบบที่บางเบาหน่อย แล้วอย่าปัดเยอะเกินไป นอกจากนี้ก็อย่าแต่งเติมมาสคาร่าในระหว่างวันเกินสองครั้ง

makeup

แก้มเป็นวงเหมือนตัวตลก นอกจากจะดูผิดธรรมชาติแล้ว ยังทำให้ดูแก่ลงด้วย ควรปัดบลัชออนไปตามโครงสร้างของโหนกแก้ม และอย่าปัดให้มากเกิน เพราะอาจไปจับตัวอยู่ตามร่องผิว โดยเฉพาะถ้าคุณผิวแห้ง

ทาลิปสติกอย่างเดียว ถ้าคุณทาลิปสติกเพียงอย่างเดียว โดยไม่แตะต้องส่วนอื่น ๆ บนใบหน้าเลย ก็อาจทำให้คุณดูแก่ลงได้ ฉะนั้น ก็ปัดบลัชออนหรือบรอนเซอร์ลงไปอีกนิด ปัดมาสคาร่าอีกหน่อย ก็จะช่วยให้คุณดูสวยขึ้นได้โดยไม่เสียเวลามาก

 

ขอบคุณที่มาจาก นิตยสาร Lisa

facebook