เทคนิค การ ทาลิป ให้ อวบอิ่ม

Home / Beauty Tip & Trick, ผู้หญิงต้องรู้ / เทคนิค การ ทาลิป ให้ อวบอิ่ม

 

เทคนิค การ ทาลิป ให้ อวบอิ่ม 

ทาลิป

 1. แบ่งริมฝีปากเป็น 4 ส่วน   โดยใช้ ดินสอเขียนขอบปาก หริอ พู่กันทาปากทาบโดยตั้งแนวตั้งฉาก บริเวณกึ่งกลางริมฝีปาก เพื่อให้เห็นความแตกต่างของทั้งสี่ส่วนชัดขึ้น

 2. จากนั้นลองทาบพู่กันแบบทะแยงมุม   จากมุมปากด้านบนของด้านหนึ่งไปสู่มุมปากล่างของอีกด้านหนึ่ง  มีส่วนไหนที่ใหญ่กว่า หรือ เล็กกว่า หรือไม่ ?
 3. ขั้นต่อไป ให้ลงคอนซีลเลอร์รอบขอบริมฝีปาก     จากนั้นเกลี่ยให้สีเบาลงและกลมกลืนกัน และเพื่อให้ติดทนนาน ทั้งยังเพื่อสร้างรูปปากใหม่จึงต้องตบแป้งเบาๆ ลงบนริมฝีปาก
 4. ต่อมาก็ใช้ ดินสอเขียนขอบปากสีที่เข้มกว่าสีลิปสติกนิดหน่อย     วาดรอบขอบริมฝีปากโดยวาดให้อยู่ในบริเวณริมฝีปาก และเกลี่ยให้สีกลืนเข้ากับเรียวปาก  อย่าให้เกินออกจากขอบปากนะคะ  การใช้ดินสอเขียนขอบปากจะช่วยแก้ไขปัญหาเรียวปากที่เล็กหรือใหญ่เกินไปได้ จากนั้นให้ใช้วิธีที่หนึ่งและสองอีกครั้งเพื่อดูว่าเรียวปากได้รูปรึยัง ?
 5.ลงสีลิปสติกสีอ่อนกว่าดินสอเขียนปากที่ลงไว้     เกลี่ยเบาให้สีทั้งสองกลมกลืนกัน จากนั้นให้ใช้กระดาษซับสีออกโดยการเม้มปากเบาๆ บนกระดาษทิชชู่ แล้วตบแป้งเบาๆบนเรียวปาก และทาลิปสติกทับอีกครั้ง เพื่อให้สีติดทนนาน
 6. สุดท้าย ทาลิป ด้วยลิปกลอสส์ทั่วทั้งเรียวปาก และอย่าลืมแต้มที่กลางริมฝีปากเป็นกรณีพิเศษขึ้นอีกนิด  เพื่อให้ปากดูอิ่มฉ่ำยามกระทบกับแสงไฟ  แค่นี้ก็สวยได้ง่ายๆแล้ว

            ขอขอบคุณ ข้อมูลดีๆจากเครื่องสำอาง  Make Up Store !