จัดบ้าน ออกงาน อย่างง่ายๆ

Home / Beauty Tip & Trick / จัดบ้าน ออกงาน อย่างง่ายๆ

สุดสัปดาห์นี้จะมีงานรวมมิตรที่บ้าน เพื่อมิให้อับอายขายหน้า จึงต้องสังคายนาข้าวของเสียหน่อย ทั้งจัดใหม่ ดัดแปลง แก้ไขของเก่า เพื่อให้บ้านเราเป็นที่ประทับใจมวลมิตรไปอีกนาน

girl puts flowers

หมอน

ปกปิดรอยเปื้อนบนปลอกหมอนด้วยเศษผ้า หรือเชือกเก่าที่เย็บติดเป็นวงกลม ถ้ามีเวลาอาจปักลูกปัดเพิ่มลงไปอีกนิด ดูเป็นงานแฮนด์เมดดี เพียงแค่นี้หมอนอิงใบเก่าก็ไม่ต้องหลบๆ ซ่อนๆ อีกต่อไป (วิธีทำหน้า DIY)
ที่ตั้งโปสการ์ด

ดัดแปลงที่หนีบกระดาษมาเป็นที่ตั้งโปสการ์ด ส.ค.ส. การ์ดแต่งงาน ที่เพื่อนพ้องส่งมาให้ ตั้งไว้บนโต๊ะหรือตามชั้นหนังสือ การ์ดใบไหนเป็นของใคร เห็นแล้วจะได้รู้สึกดีที่คุณยังเก็บไว้

 

หนังสือ

หนังสือล้นตู้วางกองสุมกันอยู่ดูเกะกะบ้าน ลองเลือกเล่มที่สันปกสวยๆ นำมาเรียงซ้อนกันตั้งไว้ตรงมุมโซฟา หรือข้างเก้าอี้โยก ดูตั้งใจให้เป็นโต๊ะวางแก้วชาที่เข้ากับบรรยากาศดี

แท็กกระเป๋าเดินทาง

ดัดแปลงมาทำเป็นปลอกผ้าเช็ดปากได้เก๋ไก๋ ในงานเลี้ยงซิทดาวน์ดินเนอร์ที่เป็นทางการอาจใส่ป้ายชื่อแขกไว้กับแท็คกระเป๋าได้เลย วิธีนี้จะช่วยให้แขกทราบที่นั่งของตัวเอง
ใส่ส้นสูงให้ดอกไม้

ซื้อดอกไม้ก้านสั้นมา ไม่เข้ากับแจกันทรงสูงที่มีอยู่ ต้องอาศัยหลอดช่วยต่อก้านดอกไม้ให้สูงขึ้น วิธีนี้ก้านดอกไม้ยังคงดูดซึมน้ำได้เหมือนเดิม ไม่เหี่ยวเฉาเร็วขึ้นแต่ประการใด

 

ที่วางสบู่จากหินขาว
หาก้อนหินสวยๆ กับจานสีตัดกันมาดัดแปลงเป็นที่ใส่สบู่ หยิบใช้ง่ายและได้อารมณ์ธรรมชาติดีเหมือนกัน

อ่านเพิ่มเติมในคอลัมน์ H&C Tips นิตยสาร Health & Cuisine
ปีที่ : 6 ฉบับที่ : 67 เดือน : สิงหาคม 2549

ขออนุญาตใช้เนื้อหา