“นุ่งสั้น” มาแรง! แต่งยังไงไม่ให้โป๊

Home / Beauty Tip & Trick / “นุ่งสั้น” มาแรง! แต่งยังไงไม่ให้โป๊

 

“นุ่งสั้น” มาแรง! แต่งยังไงไม่ให้โป๊

 

เพราะแฟชั่นชุดเดรสสั้น กระโปรงสั้น และกางเกงขาสั้นค่อนข้างมาแรง หันไปทางไหนก็เห็นสาวๆ ต่างพากันนุ่งสั้นอวดเรียวขายาว เป็นที่โน้มน้าวสายตาเหล่าผู้คนที่พบเห็น


แต่การนุ่งสั้น ก็ดูหมิ่นเหม่ต่อการสร้างภาพอุจาดตาได้ หากไม่ระวัง!ยิ่งในยุคนี้ด้วยแล้ว ยิ่งเป็นเป้าสายตาของบรรดาปาปาราซซี่ที่หิวกระหายถ่ายภาพหลุดชุดเดรสสั้นก็อยากใส่ เรื่องถูกจ้องถ่ายภาพหลุดก็กลัว จะทำยังไงให้นุ่งสั้นได้อย่างสบายใจโดยไม่ต้องกังวลว่าจะถูกจ้องถ่าย ไปดูวิธีป้องกันของสาวๆ กัน

 

นักร้องสาว “ตอง” ภัครมัย โปตระนันทน์ ที่พักหลังหันมาเอาดีทางด้านเดินแบบ บอกแนะมาว่า “ชุดเดรสสั้นและกางเกงสั้นตองก็ใส่บ้าง ซึ่งสิ่งที่ต้องระวังป้องกันได้ก็คือ ข้างในต้องพยายามใส่ขาสั้นอีกชั้นหนึ่งไว้ เพราะโดยส่วนตัวแล้วตองเป็นคนที่นั่งไม่ค่อยระวัง จึงมีโอกาสที่จะหลุดได้ค่อนข้างง่าย จึงต้องดูแลตัวเองเป็นอย่างดี แล้วก็จะใส่ถุงน่องบ้าง แล้วแต่ชุดที่เราใส่ค่ะ

 

พลอย เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์

 

ส่วนสาว “พลอย”เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์ บอกว่า “ทุกวันนี้การใส่ขาสั้นหรือกระโปรงสั้นเป็นแฟชั่นที่กำลังฮิต สิ่งที่ต้องระวังที่สุดในตอนนี้ คือ ปาปาราซซี่ที่ชอบถ่ายซูมเข้าไปในที่ที่สงวนของเรา ถ้าไม่จำเป็นพลอยจะไม่ใส่เลย เพราะบางทีเราอยู่บนเวทีสูง เราอาจจะพลาดในบางมุม แต่ถ้าจำเป็นต้องใส่ก็ต้องมีการใส่กางเกงขาสั้นไว้ข้างใน บางทียังต้องใส่ถุงน่องทับอีกชั้น เวลาลุกเวลานั่งก็ยังต้องระวัง และพยายามไม่เปลี่ยนขาเวลานั่งไขว่ห้างค่ะ”

 

ดาราสาว “เจี๊ยบ” ชมพูนุช ปิยะธรรมชัย เผยถึงแฟชั่นเดรสสั้นว่า “เจี๊ยบใส่กระโปรงสั้นและกางเกงขาสั้นก่อนที่เขาจะอินเทรนด์กันในตอนนี้อีก พอเขาฮิตกันเราเลยรู้สึกว่ามันเป็นเรื่องปกติ เจี๊ยบมองว่ากางเกงขาสั้นหรือกระโปรงสั้นมันเหมาะกับสภาพอากาศบ้านเราที่ค่อนข้างร้อนอบอ้าว สำหรับการเซฟความปลอดภัยของเจี๊ยบก็คือ เราจะดูความเป็นไปได้และใส่ให้พอเหมาะไม่ให้สั้นจนเกินไป แล้วจะดูทรงกางเกงด้วย ถ้าเป็นกระโปรงสั้นแบบบานๆ ก็ต้องใส่กางเกงผ้ายืดซับในค่ะ”

 

 

เอมมี่  มรกต กิตติสาระ


ด้านนางเอกสาว “เอมมี่” มรกต กิตติสาระ กล่าวว่า “ปกติมี่เป็นคนชอบใส่กระโปรงสั้น เพราะมันดูลดอายุดี อีกอย่างทำให้ขาเราดูเรียวยาวกว่าปกติด้วย วิธีป้องกันไม่ให้โป๊คือมี่จะ ใส่กางเกงขาสั้นทับไว้ข้างในอีกที อย่างน้อยถ้าโดนแอบถ่ายก็ยังบอกได้ว่าที่เห็นเป็นกางเกงขาสั้น เรื่องของการนั่งการยืนก็ต้องระมัดระวังด้วย แต่ก็มีนะที่โดนแอบถ่าย บางทีเราต้องทำใจเพราะไม่มีอะไรที่ดีไปกว่าการป้องกันตัวเองค่ะ”

 

 

เกรซ กาญจน์เกล้า ด้วยเศียรเกล้า

 

นี่ก็เป็นอีกหนึ่งสาวที่ชอบใส่เดรสสั้น สำหรับหนู “เกรซ”กาญจน์เกล้า ด้วยเศียรเกล้า ซึ่งเผยว่า “พวกเดรสสั้นและกางเกงขาสั้นเกรซชอบใส่อยู่แล้ว เพราะมันเหมาะกับอากาศบ้านเราที่เป็นเมืองร้อน ใส่แล้วดูคล่องตัวทำให้รู้สึกทะมัดทะแมง แต่ เวลาที่ใส่เราต้องระวังตัวเองเป็นพิเศษ เพราะยิ่งตอนนี้มีคนชอบแอบถ่ายและนำเสนอข่าวแบบนี้ค่อนข้างเยอะถ้าเราอยากใส่เดรสสั้นก็ต้องใส่กางเกงขาสั้นที่เป็นขาสั้นจริงๆ แนบเนื้อเพื่อให้เวลาที่มีภาพหลุดออกมาจะได้ดูออกว่าเป็นกางเกงขาสั้น เราจะได้ไม่โป๊หรือดูน่าเกลียดค่ะ”

 

สาวเสียงแง้ว “ริต้า” ศรีริต้า เจนเซ่น เผยวิธีป้องกันว่า ” ใส่กางเกงขาสั้นเลย ปกติตอนเดินแฟชั่นเราก็ต้องเตรียมกางเกงขาสั้นมาใส่อยู่แล้ว ริต้าว่าทางที่ดี ด้วยความที่ริต้าก็เป็นผู้หญิงกล้องเดี๋ยวนี้ก็ซอกซอนเหลือเกิน บางทีเวทีก็สูงคนดูก็อยู่เตี้ย มือถืออะไรก็ถ่ายกัน ริต้าว่าทางที่ดีที่สุดคือการเตรียมกางเกงขาสั้นมาใส่ด้วย หรือเวลาเราใส่กระโปรงก็ต้องใส่กางเกงขาสั้นข้างในค่ะ

 

 

วุ้นเส้น วิริฒิพา ภักดีประสงค์

 


“ใส่กางเกงไว้ข้างในค่ะ เราเซฟเต็มที่เพราะวุ้นเคยโดนไปแล้วครั้งหนึ่ง เข็ดเลยไม่เอาแล้วมันดูน่าเกลียด” วีเจ.สาว “วุ้นเส้น”วิริฒิพา ภักดีประสงค์ กล่าวอย่างเข็ดขยาด “ปกติวุ้นก็ชอบใส่กางเกงหรือกระโปรงสั้นอยู่แล้ว ที่ชอบใส่เพราะอากาศมันร้อน แล้วตัววุ้นก็ไม่ใช่คนตัวสูง ถ้าไม่ใส่สั้นมันจะทำให้เราดูตันๆ อีกอย่างตอนนี้แฟชั่นใส่เดรสสั้นมันก็มาแรงค่ะ”

 

หมวยเซ็กซี่ “เมย์” พิชญ์นาฏ สาขากร แย้มว่า “ปกติเมย์ก็ใส่เดรสสั้นบ้าง แต่เมย์จะเซฟตัวเองด้วยการใส่กางเกงขาสั้นตลอด เพราะเมย์เป็นคนที่ทำอะไรเร็วไม่ค่อยระวังก็เลยต้องเซฟตรงนี้ของเราไว้ก่อน เมย์ใส่กางเกงขาสั้นทุกครั้งที่ใส่เดรสสั้นมานานมากแล้ว ก่อนที่จะมีภาพหลุดของดาราหลายๆ คนออกมา”

 

ใส่กางเกงขาสั้นและเดรสสั้นมานานแล้ว สาว “เข็ม” รุจิรา ช่วยเกื้อ เลยไม่รู้สึกว่าแฟชั่นเดรสสั้นหรือกางเกงขาสั้นมาแรง “เข็มใส่กางเกงขาสั้นมานานแล้วทำให้ไม่รู้สึกว่ามันแปลกที่ตอนนี้คนใส่กันเยอะ อย่างขาสั้นใส่แล้วสบายเพราะอากาศเมืองไทยค่อนข้างร้อนอยู่แล้ว รวมถึงค่อนข้างคล่องตัวด้วย แต่เวลาใส่เราต้องมีวิธีการป้องกันโดยใส่กางเกงสั้นแนบเนื้อเพื่อไม่ให้ดูโป๊เวลาที่เรานั่ง และกันคนที่แอบถ่ายภาพเราด้วยค่ะ ”

 

“โอ๋” รุ้งนภัฐ บริจินดานุกุล เผยวิธีป้องกันโป๊ว่า “ถ้าใส่สั้นมากๆ จะใส่กางเกงขาสั้น แต่ถ้าไม่สั้นมากก็จะใช้การระวังเอามากกว่า ผู้หญิงเราทำอะไรก็จะถูกจับตามองเป็นพิเศษ ดังนั้นถ้าคิดจะใส่สั้นเราต้องพยายามเซฟตัวเองให้มากที่สุด และก็ต้องระวังตัวเองมากๆ เพราะอย่างที่เห็นเดี๋ยวนี้มันก็มีภาพหลุดออกมาบ่อยๆ เราเป็นนักแสดงทำอะไรไม่ได้มากนอกจากการเซฟตัวเอง”

 

ด้านนางเอกสาว “นุ่น” วรนุช วงษ์สวรรค์ ที่พักหลังหันมานุ่งสั้นถี่กล่าวว่า “ที่เห็นนุ่นใส่เดรสสั้นบ่อยๆ มันก็ใส่ไปตามแฟชั่นตามยุคตามสมัย และเวลานุ่นใส่เดรสสั้นก็จะมีกางเกงขาสั้นข้างในไว้ตลอด แต่ถ้าบางวันที่เราใส่กางเกงขาสั้นมากๆ เราก็ต้องระวังเรื่องการนั่งมากกว่า ”

 

 

จ๋า ณัฐฐาวีรนุช ทองมี

 

สาวหมวย “จ๋า” ณัฐฐาวีรนุช ทองมี แย้มว่า “ถ้าจ๋าใส่เดรสสั้น จ๋าก็จะใส่ไทรัดรูปไว้ข้างในตลอด เวลาเดินเวลานั่งเราต้องระวัง ตัวจ๋าเองไม่ค่อยได้ใส่กระโปรงสั้นเท่าไหร่ แต่ส่วนใหญ่จะใส่กางเกงขาสั้นซะมากกว่า เพราะมันไม่ต้องระวังมาก และมันก็คล่องตัวด้วย”

 

สุดท้ายกับนางเอกสาว “เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ” ที่บอกว่า “กางเกงขาสั้นและเดรสสั้นมันเหมาะกับเมืองไทยที่เป็นเมืองร้อนและมีซัมเมอร์ที่ยาวนานกว่าที่อื่น โดยส่วนตัวเจนี่ชอบใส่เหมือนกัน เพราะมันใส่ง่าย เวลาใส่มากองถ่ายก็คล่องตัวในการทำงาน จะลุกจะนั่งก็สะดวก โดยตัวเจนี่เองก็มีวิธีเซฟไม่ให้โป๊ด้วยการใส่กางเกงขาสั้น รวมถึงเราก็มีลิมิตในการใส่สั้นไม่ให้เห็นแก้มก้น อย่างนั้นมันจะดูน่าเกลียดเกินไป ”

 

ป้องกันไว้ดีกว่า หากพลาดแล้วอาจแก้ไม่ทัน

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก  คอลัมน์ มายาวาไรตี้
ข่าวสด