แต่งหน้ารับปริญญา อย่างไร ให้สวยถูกใจ

Home / Beauty Tip & Trick / แต่งหน้ารับปริญญา อย่างไร ให้สวยถูกใจ

แต่งหน้ารับปริญญา อย่างไร ให้สวยถูกใจ

แต่งหน้ารับปริญญา

Q : ใกล้ถึงวันรับปริญญาแล้วค่ะ ตื่นเต้นมาก ต้องเตรียมตัวอย่างไรจึงจะออกมาดูดีที่สุดค่ะ
A : ก่อนอื่นต้องยินดีกับความสำเร็จของน้องๆทุกคนด้วยนะคะ และพี่เชื่อว่า ทุกคนต่างก็ต้องการให้วันรับปริญญาเป็นวันหนึ่งที่จะเก็บไว้เป็นความทรงจำไปได้นานเท่านาน ย้อนกลับมาดูรูปอีกกี่ครั้งก้ยังคงดูดีทันสมัย ไม่เชย ขอแนะนำเทคนิคในการเตรียมตัวให้ดูดีได้ตลอดวัน ไม่ใช่ว่าตอนเช้ายังดูดี ตอนบ่ายกลายร่างเป็นเพิ้งเพราะความร้อนไปเสียแล้ว

ขั้นแรก:เตรียมพร้อมผิวหน้า
     อย่างแรกต้องเตรียมผิวหน้าให้ดีที่สุด อย่าให้ใบหน้าหมองหรือเป็นสิว ข้อนี้สำคัญอันดับต้นๆเลยค่ะ ต้องนอนพักผ่อนให้เต็มที่ ดื่มน้ำให้เพียงพอ และอย่าเครียด

Tips
     คนที่ใต้ตาคล้ำ ให้นำมันฝรั่งมาฝานเป้นแผ่นบางๆแปะไว้ใต้ตา ทิ้งไว้สัก 10 นาทีแล้วล้างน้ำออก ทำก่อนนอนหรือตอนตื่นนอนก็ได้
สำหรับคนที่ใบหน้ามัน ให้นำมะเขือเทศสับละเอียดมาพอกหน้าทิ้งไว้ 10 นาทีก่อนนอน ถ้าใครเป้นผิวอักเสบ ให้เอาน้ำผึ้งทาทิ้งไว้ 10 นาทีแล้วล้างออก / สำหรับคนผิวแห้ง ให้เอาโยเกิรืตมาทาทิ้งไว้ 10 นาทีแล้วล้างออกค่ะ
     อีกอย่างที่อยากจะเตือน คืออย่าได้ไปเข้าคอร์สบำรุงหน้าหรือทำอะไรกับใบหน้าก่อนวันงาน เพราะอาจจะเกิดการแพ้จนหน้าเห่อ บวม ทางที่ดีควรลองทำก่อนที่จะถึงวันงานสักระยะหนึ่งจึงจะปลอดภัยค่พ

 

การ แต่งหน้ารับปริญญา

ให้แต่งหน้าแล้วดูเป็นธรรมชาติที่สุด ไม่ต้องเน้นสีสันหรือแต่งหน้าแนวแฟชั่นอย่าเลือกสีลองพื้นหรือแป้งที่เข้มหรืออ่อนกว่าผิวจริง เพราะเวลาถ่ายรูปจะดูหลอก หน้าลอย อย่าลืมลงรองพื้นหรือทาแป้งที่ลำคอด้วย
เลือกลองพื้นแบบกันน้ำ หรือแบบที่ติดทนนานเป็นพิเศษ เพราะอากาศร้อน และเหงื่อจะอกมามาก
เน้นโทนสีน้ำตาล ซึ่งเหมาะกับสีผิวคนเอเชียที่สุด พวกสีชมพูอมน้ำตาลหรือส้มอมน้ำตาลก้ใช้ได้เช่นกัน หรืออาจจะใช้เครื่องสำอางที่มีประกายมุกช่วยในจุดที่ต้องการเน้น เช่น ดวงตาหรือโหนกแก้ม แต่ ต้องระวังอย่าให้ลิปสติกที่เป็นกลอสมากจนเกินไป เพราะเวลาถ่ายรูปออกมาแล้วดูไม่สวย และติดไม่ทนด้วย
สาวผิวคล้ำไม่แนะนำให้ใช้รองพื้นหรือแป้งสีอ่อนเพื่อให้หน้าดูสว่างขึ้น แต่ให้เล่นที่สีแต่งเปลือกตาหรือทาปาก เช่น ใช้สีส้มโทนสีพาสเทลประกายมุก หรือพวกน้ำตาลประกายทอง ก็สวยดี
ถ้าไม่มั่นใจและไม่อยากแต่งหน้าเอง ควรติดต่อมืออาชีพมาช่วยโดยด่วน แนะนำให้ใช้เคาน์เตอร์เครื่องสำอางตามห้างสรรพสินค้าแต่ต้องจองล่วงหน้า และควรแต่งหน้าหรือแต่งตาอย่างที่เราเคยแต่งเป็นประจำไปก่อน เพื่อที่เขาจะได้รู้ว่าเราชอบแบบไหน หรือจะติดแป้งสีที่ใช้ประจำหรือรองพื้นที่ชอบไปให้เขาดูด้วย ก็ไม่ผิดกติกา
เครื่องประดับ

เล็บ : ควรเลือกสีธรรมชาติหรือเคลือบมันด้วยสีชมพูอ่อนๆ แต่ถ้าอยากต่อเล็บ ไม่ควรเกินเบอร์สอง และห้ามทาสีเข้มๆสดๆอย่างสีแดงหรือส้มเด็ดขาด
เครื่องประดับ : ถ้าทางมหาวิทยาลัยให้ใส่ต่างหูได้ ก็ควรใส่ขนาดเล็กสีเงินจะเหมาะที่สุด สวมแหวนได้ 1-2 วง เท่านี้ก็เพียงพอแล้ว

 

ทรงผมรับปริญญา

     ทีนี้มาถึงปัญหาใหญ่อีกเรื่อง หลายครั้งที่เราตั้งใจไปเกล้าหรือไปทำผมที่ร้าน แต่กลายเป็นว่าทรงผมที่ออกมาดูตั้งใจเกินไป หรือประดิดประดอยเสียจนกลายเป็นเจ้าสาวจะไปงานแต่งงานเสียนี่ ทางที่ดีควร
     เลือกทรงผมที่ทำให้เรามั่นใจ นั่นคือทรงที่ไม่ทำให้เราแปลกไปจากเดิมมากนัก ทรงที่รับประกันว่าไม่ผิดหวังคือ ทรงรวบครึ่งศรีษะ แล้วปล่อยปลาย อาจจะเพิ่มลูกเล่นตรงปลายผมด้วยการทำงุ้มหรือจะม้วนโรลให้เป็นลอนก็ได้ แต่ไม่ควรปล่อยผมยางสยายตามธรรมชาติเพราะอากาศร้อน หรือถ้าลมแรงก็จะพัดผมปลิวมาบังหน้า พานทำให้เสียบุคลิกเปล่าๆ
      ส่วนคนผมสั้น คุณโชคดีแล้วค่ะ แค่เซตให้เป็นทรง เปิดใบหน้าให้เห็นชัดเจน ใส่ต่างหูคู่เล็กๆ(ถ้าทางมหาวิทยาลัยอนุญาต)เท่านี้ก็สวยเก๋แล้ว

 

ทรงผมที่ควรทำคือ

– รวบครึ่งศรีษะ และบิดผมด้านหลังที่รวบมาให้เป็นเกลียวสวยๆ
– รวบมวยต่ำๆแล้วปล่อยปอยผมด้านหน้าตามธรรมชาติ
– หนีบผมด้วยโรลให้ม้วนเป็นลอน จากนั้นรงบเป็นหางม้า
– เกล้าผมแบบเป็นธรรมชาติคือไม่ต้องประดิษฐ์มาก และให้มีปอยผมเบาๆรอบใบหน้า
– ถักเปี่ยเดี่ยว ให้เอียงปลายมาอยู่ที่ด้านใดด้านหนึ่งด้านหน้า

 

ทรงผมที่ไม่ควรทำ คือ

– เกล้ามวยและทัดดอกไม้
– ไปดัดให้เป็นผมหยิกโดยที่ไม่เคยลองดัดมาก่อน
– ทำทรงเจ้าหญิง คือเกล้าสูงแล้วติดเครื่องประดับไว้บนศรีษะ
– ปล่อยสยายยาวไปเลย
– คาดผมด้วยผ้าลูกไม้หรือที่รัด
– ถักเปียหรือรักแกละทั้งสองข้าง

 

     เมื่อเตรียมพร้อมและแต่งตัวทุกขั้นตอนเรียบร้อยแล้ว ลองถ่ายภาพตัวเองด้วยกล้องดิจิทัลดูค่ะ จะได้รู้ว่าเวลาถ่ายจริงแล้วจะดูเยอะหรือน้อยไปไหม รวมทั้งจะได้เตรียมจัดท่าทางให้ดูสวยสง่า วิธีการยืนวางมือวางไม้ ให้เหมาะสม และเมื่อถึงวันรับปริญญาสุดพิเศษของเราก็อย่าลืมติดอุปกรณ์แต่งหน้าระหว่างวันไปด้วย ไม่ว่าจะเป็นกระดาษซับหน้า พัดหรือพัดลมอันเล็กๆ กระจกส่องหน้า คอตต้อนบัด หวี สเปรย์ ไปจนถึงรองเท้า สำรองเผื่อรองเท้ากัด หรือถ้าใครมีคนไปช่วยถือของ ให้เตรียมผ้าขนหนูผืนเล็ก ชุบน้ำเย็น หรือบิดให้แห้ง นำมาวางบนใบหน้าเบาๆเพื่อซับเหงื่อ ช่วยให้หายเหนี่ยวหน้า และยังทำให้สะอาดสดชื่นโดยที่เมคอัพ แต่งหน้ารับปริญญา ไม่หลุดติดออกมาด้วย ที่สำคัญ อย่าลืมยิ้มเข้าไว้นะคะ วันพิเศษของเราทั้งที ยินดีด้วยค่ะ

 

 

Look Good&Feel Good
Inspired by Experts
text : Gemini
ที่มาเนื้อหาจาก นิตยสาร สุดสัปดาห์

 

รีวิว แต่งหน้า รับปริญญา แบบง๊ายง่าย

รีวิว แต่งหน้า รับปริญญา

 

ทรงผมรับปริญญา 

ทรงผมรับปริญญา สุดเริ่ด สวยเก๋ สไตล์ดาราทรงผมรับปริญญา สุดเริ่ด สวยเก๋ สไตล์ดารา

ทรงผมรับปริญญา ของเหล่า ซุปตาร์ดาราดังทรงผมรับปริญญา ของเหล่า ซุปตาร์ดาราดัง
สาวๆคนไหนที่ใกล้รับปริญญา มาดูทรงผมไว้เป็นไอเดียดีดีกันเถอะ

ปัญหาสำหรับสาวหน้ากลม ทำผมทรงไหนให้สวยถูกใจ
ทรงผมรับปริญญา สวยๆ ของเหล่า ดาราทรงผมรับปริญญา สวยๆ ของเหล่า ดารา
ทรงผมรับปริญญา สวยๆ ของเหล่า ดารา มีทรงผมรับปริญญาสวยๆ เก๋ๆมาฝากกัน ทรงผมแบบไหนจะถูกใจสาว

ทรงผมรับปริญญา แบบเก๋ๆทรงผมรับปริญญา แบบเก๋ๆ
ทรงผมรับปริญญา คราวนี้มีทรงผมรับปริญญาสวยๆ เก๋ๆมาฝากกัน คราวที่แล้วทรงผมดารา

มาดูดารารับปริญญากัน (แอบดูทรงผมไปด้วย)มาดูดารารับปริญญากัน (แอบดูทรงผมไปด้วย)
มาดูดารารับปริญญากัน (แอบดูทรงผมไปด้วย)
ขออนุญาตใช้เนื้อหา