10 เคล็ดลับผิวสวย รับลมหนาว โบกมือลาผิวแห้งได้เลย!!!

Home / Beauty Tip & Trick / 10 เคล็ดลับผิวสวย รับลมหนาว โบกมือลาผิวแห้งได้เลย!!!

          หน้าหนาวอีกแล้ว…ผิวแห้งจังเลย สาวๆ Women Mthai คงหน้าลอก หน้าแห้ง กันเป็นแถบๆ วันนี้แสนเสน่ห์มีวิธีแก้ปัญหาสำหรับสาวหน้าแห้ง สาวหน้าแห้งได้เปรียบตรงที่หน้าจะไม่ค่อยมันเท่าไร แต่เสียเปรียบตรงที่หน้าจะมีริ้วรอยได้ง่าย เพราะว่าเกิดจากการที่ผิวเราขาดความชุ่มชื้นผิวแห้งจึงมีริ้วรอยได้ง่ายมากกว่าสาวผิวมัน ดังนั้นถ้าไม่อยากหน้าแก่หรือมีริ้วรอยก่อนวัยก็ต้องบำรุงเยอะๆ ทำตามขั้นตอนเหล่านี้ที่แนะนำแล้วผิวจะใสเด้งเองค่ะ

ผิวแห้ง

1.หน้าหนาวแบบนี้หลายคนคงอาบน้ำอุ่น ก็มันหนาวจะให้ทำไง ถ้าไม่อยากผิวแห้งก็ต้องทนอาบน้ำเย็นค่ะ คนผิวแห้งอย่างเราไม่ควรอาบน้ำอุ่น การอาบน้ำอุ่นจะทำให้ผิวยิ่งแห้งมากขึ้น

2.ทาครีมบำรุงเป็นประจำ เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวหนัง เพราะอากาศจะดึงความชุ่มชื้นจากผิวของเราไปหมด เกราะป้องกันด้านแรกคือทาครีมบำรุงเข้าไปเยอะๆค่ะ

3.สบู่ ต้องเลือกสบู่ที่ไม่มีความเป็นกรดเยอะๆ เช่น สบู่มะขาม ควรใช้สบู่ที่มีสารเคลือบผิว พวกมอยเจอร์ไรเซอร์ ผิวจะได้ไม่แห้งหลังจากอาบน้ำ

4.ล้างหน้า ควรล้างหน้าด้วยน้ำเย็นจะดีกว่าน้ำอุ่น อย่าใช้สบู่ล้างหน้าเพราะจะทำให้ผิวแห้งยิ่งกว่าเดิม

5.ดื่มน้ำเยอะๆ เพราะอากาศหนาวเราจะเสียความชุ่มชื้นจากผิวมากเป็นพิเศษ วิธีที่ดีคือใช้วิธีจิบน้ำบ่อยๆ เพราะผิวจะได้ชุ่มชื้นอยู่ตลอดเวลา

6.สาวๆห้องแอร์ ยิ่งต้องบำรุงผิวให้มากขึ้น ต้องทาครีมบำรุงเสมอ

7.ทานผลไม้ที่มีวิตามินซี เพราะวิตามินซีจะทำให้ผิวหน้าเรารู้สึกสดชื่นขึ้น

8.ริมฝีปากแห้งเป็นขุย สาวๆก็ควรมีวาสลีนทาปากพกติดตัวไว้ตลอดก็ดี

9.ควรงดการอบซาวน่า การขัด หรือลอกผิว เพราะจะทำให้ผิวระคายเคืองมากยิ่งขึ้น

10. ทาครีมให้ได้ผลที่สุดก็คือ ช่วง 3 นาทีแรกหลังจากอาบน้ำเพราะผิวเรายังหมาดๆ พอทาแล้วเราจะรู้สึกได้ในทันทีว่าผิวอ่อนนุ่มและชุ่มชื้น กว่าตอนที่ทาผิวแห้งๆอีก ที่สำคัญไม่เปลืองด้วยจ๊ะ

เรียบเรียงโดย Womne mthai team

facebook