รู้ไว้…ก่อน ตัดสินใจ โกน !!

Home / Beauty Tip & Trick, ผู้หญิงต้องรู้ / รู้ไว้…ก่อน ตัดสินใจ โกน !!

รู้ไว้…ก่อน ตัดสินใจ โกน !!

กำจัดขน

 

      สิ่งที่ไม่พึงปรารถนาในร่างกายสาวๆ อีกอย่างหนึ่ง เห็นจะเป็นเส้นขนที่อยู่ตามบริเวณขา แขน รักแร้ เพราะนอกจากจะทำให้ขาดความมั่นใจแล้ว ยังเป็นอุปสรรคในการเลือกใส่เสื้อผ้าด้วย สาวๆ หลายคนจึงหาวิธีกำจัดขนที่ไม่ต้องการด้วยตัวเอง ซึ่งแต่ละวีธีหลังจากทำแล้ว ก็สร้างปัญหา “จุกจิก” ให้ไม่น้อย


ในงานสัมนา ดอกเตอร์ยังเกอร์กับนวัตกรรมการกำจัดรากขนถาวร TKS” พญ.วิไล ธนสารอักษร แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังและเลเซอร์ผิว บอกว่า
การกำจัดขนมี 2 วิธี วิธีแรกคือการจำกัดขนไม่ถาวร โดยการ โกน ถอน ใช้ครีม และแวกซ์ ส่วนวิธีที่ 2 คือการกำจัดขนถาวร โดยการใช้กระแสไฟฟ้า และทำเลเซอร์ ซึ่งส่วนใหญ่นิยมกำจัดขนใต้วงแขน รองลงมาคือ ขา, หนวด เครา (ผู้ชาย), คิ้วที่หนาชนกันก็จะมากำจัดให้เกิดช่องว่าง, แขน, หลัง และอก

พญ.วิไลบอกอีกว่า การกำจัดขนมีหลากหลายวิธี แต่ละวิธีก็มีผลข้างเคียงแตกต่างกันไป

 

·        โกน “ เวลาทำจะเจ็บเล็กน้อย ความถี่ในการทำทุกสัปดาห์ และต้องทำตลอดไป ผลข้างเคียงคือขนแข็งและผิวถลอก

 

·         ถอน” เวลาทำจะเจ็บมาก ความถี่ในการถอน ทุก 2 สัปดาห์ และต้องถอนตลอดชีวิต ผลข้างเคียงจากการถอนคือผิวเป็นตุ่ม/ผิวคล้ำ/อาจเกิดขนคุด

 

·        ครีม” ตอนทำจะมีอาการแสบๆ ร้อนๆ ความถี่ในการทำ ทุกเดือน และต้องทำตลอดไป ผลข้างเคียงคือผิวหนังอักเสบ/ผิวคล้ำ

 

·        แวกซ์” เวลาทำจะเจ็บปานกลาง-มาก ความถี่ในการแวกซ์ ทุกเดือน และต้องทำตลอดไป ผลข้างเคียงคือผิวหนังอักเสบ/ผิวคล้ำ

 

·        การใช้กระแสไฟฟ้า” ขณะทำจะเจ็บมาก ความถี่ในการทำ ทุกเดือน และต้องทำมากกว่า 10 ครั้งจึงจะกำจัดขนได้อย่างถาวร ผลข้างเคียงคือผิวไหม้

 

·        วิธีสุดท้าย เลเซอร์” ตอนทำเจ็บเล็กน้อย ความถี่ในการเลเซอร์ ทุก 2-4 เดือน และต้องทำประมาณ 4-5 ครั้งจึงจะกำจัดขนได้อย่างถาวร ผลข้างเคียงไม่มี และจะทำให้รูขุมขนเล็กลง ลดกลิ่น และผิวเรียบเนียน      ลองตัดสินใจให้ดีว่าจะเลือกกำจัดขนแบบไหนให้เหมาะกับตัวเอง

 

 

 

ขออนุญาตใช้เนื้อหา