วิธีโกนขน ใต้วงแขน ให้ดูเกลี้ยงเกลา

Home / Beauty Tip & Trick, ผู้หญิงต้องรู้ / วิธีโกนขน ใต้วงแขน ให้ดูเกลี้ยงเกลา

วิธีโกนขน ใต้วงแขน ให้ดูเกลี้ยงเกลา

โชว์วงแขน

          การโกนขนรักแร้นั้นเป็นภารกิจที่สร้างความรำคาญใจให้สาวๆ หลายคนอยู่ไม่น้อย แต่ถ้าคุณใช้เทคนิคที่เราได้รวบรวมมาฝากนี้ ก็จะช่วยให้คุณโกนขนใต้วงแขนให้ดูเกลี้ยงเกลาได้ง่ายขึ้น

 ทำเป็นขั้นตอนสุดท้าย โกนขน ใต้วงแขน เป็นสิ่งสุดท้ายในระหว่างที่คุณอาบน้ำ เพราะน้ำอุ่นจะช่วยให้ขนหยาบๆ ในบริเวณนั้นนิ่มลง คุณจึงสามารถโกนขนได้ง่ายขึ้น

 

 ขัดก่อนโกน คุณต้องไม่ลืมกำจัดคราบผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายที่ติดอยู่ในบริเวณผิวใต้วงแขนออกไปให้หมดในขณะอาบน้ำ โดยใช้ผลิตภัณฑ์ขัดผิวกาย เพื่อให้สามารถโกนขนออกมาได้อย่างเรียบเนียน

 

 เลือกใบมีดแบบปรับองศาได้ และมีใบมีดหลายอัน จะทำให้โกนเสร็จได้เร็วขึ้น และไม่ต้องลากมีดโกนลงบนส่วนที่ไวต่อความรู้สึกซ้ำแล้วซ้ำอีก ซึ่งอาจจะยิ่งสร้างความระคายเคืองมากขึ้นได้ หลังจากทาครีมโกนขนลงไปเรียบร้อยแล้ว ก็ยกแขนขึ้นสูงๆ แล้วเริ่มต้นโกน โดยลากมีดโกนขึ้นข้างบนลงข้างล่าง และจากข้างหนึ่งไปยังอีกข้างหนึ่ง การทำให้ผิวตรงนั้นตึงก็จะช่วยให้คุณโกนได้ชิดผิวหนังมากขึ้น ล้างใบมีดโกนบ่อยๆ ในระหว่างการโกน จะช่วยให้โกนได้เรียบเนียน เพราะไม่มีอะไรอุดตันในใบมีด

 

  อย่าให้ทื่อ คุณต้องแน่ใจว่าใบมีดโกนยังมีความคมกริมอยู่ในทุกครั้งที่โกน ฉะนั้น ถ้าพบว่าใบมีดโกนทื่อแล้วก็ควรเปลี่ยนทันที และพยายามอย่าใช้มีดโกนอันเดิมเกินสองถึงสามครั้ง

ที่มาจาก Lisa