เทคนิคการใช้ คอนซีลเลอร์ ปกปิดรอยแพนด้าใต้ดวงตา

Home / Beauty Tip & Trick / เทคนิคการใช้ คอนซีลเลอร์ ปกปิดรอยแพนด้าใต้ดวงตา

เทคนิค ใช้ คอนซีลเลอร์ เพื่อปกปิด

 ใช้คอนซีลเลอร์

       1. รอยจุดด่างดำ กระ และฝ้า  

       ปัญหาแบบนี้สามารถแก้ไขง่ายๆ ด้วยคอนซีลเลอร์ตัวเก่งให้สาวๆ ใช้พู่กันแต้ม คอนซีลเลอร์ มาทาลงบนจุดด่างดำขนาดใหญ่และเห็นได้ชัดก่อนนะ จากนั้นให้ลงรองพื้นประจำตัวให้ทั่วใบหน้าเลย ทีนี้รอยดำๆ แบบเดิมๆ ก็จะหายไปเกือบหมดแล้วล่ะ ถ้าอยากหายเกลี้ยงเข้าไปอีกนั้น ขอแนะนำเพิ่มเติมให้คุณใช้พู่กันปลายแหลมๆ จุ่มแต้มคอนซีลเลอร์มาแต้มจุดเล็กจุดน้อยแบบเก็บรายละเอียดให้หมดเลย

       สุดท้ายให้ตบแป้งเบาๆ ได้ตามปกติเลย แต่ขอบอกนิดนึงว่าห้ามใช้พัพฟ์ถูหน้าเด็ดขาด เพราะคอนซีลเลอร์ที่เราบรรจงแต้มมาตั้งนานนั้นอาจหลุดออกได้ง่ายๆ

 

    2. รอยแพนด้าใต้ดวงตา  

       สาวใดกลุ้มกับเรื่องแพนด้าอยู่ล่ะก็ แนะนำให้คุณรีบหาซื้อ คอนซีลเลอร์ ที่ใช้ทาใต้ดวงตา (Eyes Concealer) เฉดสีที่อ่อนกว่าสีผิว 1 เฉดมาเลยนะคะ สาวๆ ห้ามใช้มั่วๆ ปนกันนะ เพราะว่ารอบดวงตาเรานั้นบอบบาง ต้องคู่ควรกับคอนซีลเลอร์ที่ออกแบบมาโดยเฉพาะเพื่อเพิ่มความชุ่มชื่นให้ใต้ดวงตาแถมถนอมผิวเท่านั้นะ อีกอย่างนะ ถ้าใครขืนใช้คอนซีลเลอร์แบบอื่นมาทาใต้ตา หลังจากทาไปแล้วเนื้อครีมจะหนาเตอะ ยิ้มทีนี่จะเห็นเป็นรอยแผนที่ใต้ตาเลย …ทีนี้เราก็มาลงมือบรรจงแต้มอายคอนซีลเลอร์ใต้ดวงตากันเลย

    ก่อนที่จะแต่งหน้าทุกครั้งนั้น ให้แต้มคอนซีลเลอร์ใต้ดวงตา 3 จุดเล็ก แล้วใช้ปลายนิ้วหรือจะใช้แปรงแบนสำหรับทาคอนซีลเลอร์โดยเฉพาะมาเกลี่ยเบาๆ ก็ได้ โดยเริ่มเกลี่ยจากบริเวณที่ชิดขอบตามากที่สุดออกมาบริเวณใต้ตาให้เนียนเข้ากับสีผิว แค่นี้เป็นอันเสร็จ

 

    3. รอยสิว  

       ปัญหาเรื่องสิว ที่จริงแล้วไม่ใช่เรื่องสิวๆ เลย สักกะนิดเดียว มีเม็ดแดงๆ ผุดขึ้นมาหนึ่งเม็ดก็พาให้เสียเซลฟ์ได้เลย เดือดร้อนต้องรีบวิ่งหายาทาสิวกันยกใหญ่ บางครั้งทายาก็ยังไม่ยุบ แล้วจะออกไปลั้ลลาข้างนอกได้ไง ปัญหานี้แก้ได้ง่ายๆ ด้วยการใช้คอนซีลเลอร์ปกปิด แต่ขอให้เลือกคอนซีลเลอร์ชนิดที่เป็นแท่งหรือที่มีเนื้อเข้มข้นนะ และถ้าจะให้ดีด้วยก็ต้องเลือกเฉดสีเขียว (Green-based) ด้วย เพื่อปกปิดรอยแดงๆ ของสิวนั่นเอง

    เริ่มด้วยทามอยซ์เจอไรเซอร์ชนิดออยล์ฟรีบริเวณรอบๆ เม็ดสิว เพื่อให้ผิวอ่อนนุ่มและไม่แห้งลอกเป็นขุย จากนั้นใช้ปลายนิ้วหรือพู่กันแตะคอนซีลเลอร์สีเขียวมาแต้มเบาๆ ที่สิว แต้มให้ทั่วๆ ให้กลมกลืนเลยค่ะ แล้วก็ลงคอนซีลเลอร์ที่มีเฉดสีใกล้เคียงกับสีผิวทับอีกที หรือจะลงเป็นรองพื้นแทนก็ได้ หรือใครจะเลือกคอนซีลเลอร์ชนิดปกปิดสิวโดยเฉพาะก็เวิร์คเลยค่ะ เพราะชนิดนี้ไม่มีทางระคายเคืองต่อสิวแน่นอน แถมยังมีส่วนผสมของกรดซาลิไซลิก (Salicylic acid) ที่ช่วยให้สิวยุบเร็วขึ้นด้วย สุดท้ายลงแป้งแต่งหน้าได้ตามปกติเลย

       หลังจากที่บรรจงแต่งแต้มปกปิดร่องรอยด้วยคอนซีลเลอร์แล้ว ถึงกับตะลึงกับความสวยเนียนของใบหน้าเราเลยใช่ไหม ว้าว…มันน่าอัศจรรย์มากเลย รู้แบบนี้แล้วก็อย่าลืมปกปิดรอยคล้ำต่างๆ ด้วยคอนซีลเลอร์ทุกครั้งก่อนแต่งหน้า…

 

 

ที่มาจาก นิตยสาร spicy

 

 

 

 

ขออนุญาตใช้เนื้อหา