เลือกลิปสติกสีสวย ให้เหมาะกับคุณ

Home / Beauty Tip & Trick / เลือกลิปสติกสีสวย ให้เหมาะกับคุณ

เลือกลิปสติกสีสวย ให้เหมาะกับคุณ

      เคล็ดลับความงามดี ๆ เกี่ยวกับการใช้ลิปสติกมาฝากคุณสาว ๆ กันค่ะ เริ่มจากการสังเกตสีผิวกันก่อนเลยค่ะ สำหรับคนผิวขาว จะได้เปรียบหน่อยเพราะสามารถใช้ลิปสติกได้แทบทุกสี ดังนั้นจึงมั่นใจได้เลยว่าไม่ว่าจะใช้ลิปสติกเฉดไหน ก็ไม่อายใครแน่นอนค่ะ แต่สำหรับ

      สาวผิวคล้ำ จะต้องมีความพิถีพิถันในการเลือกเฉดสีอยู่สักหน่อยค่ะ ควรจะหลีกเลี่ยงบางสี เช่น สีชมพูสด หรือสีส้มสด เพราะจะทำให้หน้าดูหลอก ไม่สวยเท่าที่ควร ฉะนั้นจึงควรเลือกใช้เฉดสีนู้ด หรือสีน้ำตาลจะเหมาะกว่า แต่ถ้าชอบสีชมพูก็ควรเป็นสีชมพูอ่อน ๆ ไม่เข้มมาก

      เมื่อมาสังเกตสีผิวกันแล้ว ต่อไปก็เป็นรูปปากแต่ละคน ให้คุณลองสังเกตริมฝีปากของตัวเองดูว่ามีลักษณะแบบไหนกันบ้าง

       หากคุณมีริมฝีปากบาง การใช้ลิปสติกเพื่อให้ริมฝีปากดูอิ่มเอิบ ควรใช้รองพื้นสีเดียวกับริมฝีปากทาให้ทั่วทั้งบนและล่าง แล้วทาแป้งฝุ่นทับ จากนั้นใช้ลิปสติกสีเข้มเขียนขอบปาก แล้วทาลิปสติกสีเดียวกัน ควรเลือกสีสันที่สดใส หลีกเลี่ยงสีที่เข้มมากเพราะจะทำให้ปากดูกระด้างค่ะ

  สาวริมฝีปากหนา ควรทำให้ริมฝีปากดูบางลง ให้ใช้รองพื้นสีเดียวกับริมฝีปาก ทาทับด้วยแป้งฝุ่น ใช้พู่กันหรือดินสอเขียนขอบปากให้เล็กลงกว่าเดิม แล้วทาลิปสติก เลือกทาได้ทุกสีเลยค่ะ ยิ่งสีสด ๆ เข้ม ๆ จะทำให้ปากดูนุ่มและสวยขึ้น

   สาว ๆ ที่ริมฝีปากแบน ให้ใช้ลิปกลอสทารองพื้นก่อน จากนั้นจึงใช้ลิปสติกสีอ่อนทาบริเวณส่วนกลางริมฝีปาก แล้วใช้ลิปสติกสีเข้มทารอบนอก จะช่วยให้ริมฝีปากดูอวบอิ่มมากขึ้น

ผู้ที่มีริมฝีปากย่น ห้ามเด็ดขาดในการใช้ครีมรองพื้นทา ควรใช้ลิปกลอสที่มีมุกหรือมันมากกว่าปกติทารองพื้นแทน ลิปสติกที่ใช้ควรเลือกใช้สีเข้มมาก แล้วทาลิปกลอสทับอีกครั้ง จะช่วยให้ริมฝีปากแวววาวอิ่มเอิบยิ่งขึ้น

 

ที่มาจาก ขวัญเรือน