6 สเต็ปง่ายๆ พิชิต เซลลูไลท์

Home / Beauty Tip & Trick, ผู้หญิงต้องรู้ / 6 สเต็ปง่ายๆ พิชิต เซลลูไลท์

เซลลูไลท์


เซลลูไลท์ หรือผิวหนังลักษณะคล้ายผิวเปลือกส้ม เป็นก้อนนูน ไม่เรียบเนียน ทำให้สาวเจ้าเนื้อโชว์ผิวสวยไม่ได้เต็มที่ ดูเหมือนจะเป็นตัวปัญหาใช่ไหม แต่วิธีการกำจัดเจ้าเซลลูไลท์ก็ไม่ได้ยากอย่างที่คิดนะคะ

สเต็ปที่ 1 กินผัก ผลไม้สดให้มากเข้าไว้

ใยอาหารจากผักและผลไม้จะทำหน้าที่เข้าไปกวาดเจ้าเซลลูไลท์ที่สะสมอยู่ใต้ผิวหนัง แล้วถ่ายเทไปเก็บไว้ในลำไส้พร้อมจะขับถ่ายออกไป

สเต็ปที่ 2 ขัดผิวทุกครั้งที่อาบน้ำในตอนเช้า

ตอนเช้าเลือดลมจะไหลเวียนดีกว่าในตอนเย็ยน ถ้าใช้ใยบวบนิ่มๆ ขัดวนเป็นวงกลมตามเข็มนาฬิกาจะช่วยสลายไขมันใต้ผิวหนังได้เร็วขึ้น

สเต็ปที่ 3 งดอาหารฟาสต์ฟู้ด

ฟสาต์ฟู้ดมีชื่อเล่นๆ ว่าอาหารขยะ เพราะมันอุดมไปด้วยเกลือกับไขมันที่เป็นตัวการความอ้วน ถ้าไม่เลิกพาขยะเข้าไปสะสมไว้ในร่างกาย แล้วเมื่อไหร่ล่ะไขมันที่มาจากอาหารขยะจะหมดไปจากหุ่นสลิมของคุณสักที

สเต็ปที่ 4 บอกลาแอลกอฮอล์และน้ำอัดลม

พอกันทีกับเครื่องดื่มที่อุดมไปด้วยน้ำตาล เพราะร่างกายจะเปลี่ยนน้ำตาลให้เป็นไขมัน แล้วนำเอาไปเก็บไว้ในรูปแบบของเซลลูไลท์ที่อยู่ใต้ผิวหนัง ถ้าบอกลาน้ำหวานพวกนี้ก็เท่ากับคุณได้บอกลาเซลลูไลท์ไปด้วยนะคะ

สเต็ปที่ 5 อาบน้ำอุ่น

น้ำอุ่นช่วยเพิ่มการไหลเวียนโลหิต เมื่อเลือดลมไหลเวียนดีก็จะไปแทรกซอนกัดเซาะไขมันใต้ผิวหนัง

สเต็ปที่ 6 ออกกำลังกายเป็นประจำทุกวัน


ออกกำลังกายเลือดลมสูบฉีดแรง เป็นวิธีที่ง่ายที่สุดแล้วในการมีรูปร่างเฟิร์มกระชับ ถ้าไม่ว่างพอที่จะ ออกกำลังกายนานๆ แค่เดินขึ้นลงบันไดให้ได้วันละ 15 นาที เพียงเท่านี้คุณก็ผอมลงได้แล้วล่ะค่ะ

facebook