สวยสู้แดดกับเจนสุดา ปานโต

Home / Beauty Tip & Trick / สวยสู้แดดกับเจนสุดา ปานโต

เจนสุดา ปานโต  


สวยสู้แดดกับเจนสุดา ปานโต      เธอเป็นสาวผิวสวย ที่พอถึงฤดูร้อนทีไร ใครๆ ก็อดนึกถึงผิวสวยๆ ของเธอไม่ได้ จนหน้าปกนิตยสารเกือบทุกเล่ม ต้องมีเธอขึ้นปก แหมก็เป็นทั้งวีเจ พิธีกรรายการ ” เปรี้ยวปาก ” และตอนนี้เธอโกอินเตอร์อีกด้วย ต้องบินไป บินมารับงานทั้งที่ไทยและต่างประเทศ ถ้าไม่มีดีที่ความสามารถและความสวยของเธอแล้วจะให้เรียกว่าอะไร๊… อย่างนี้ต้องขอดูเทคนิคความสวยของเธอกันหน่อยค่ะ

เจนสุดา ปานโต
      ” สำหรับเรื่องการแต่งหน้า เจนชอบแต่งตาแบบสโมคกี้อายส์นะ แล้วให้ปากดูนู้ดๆ หน่อย เจนไม่ชอบแต่งหน้าเข้มๆ หรอกค่ะ ซึ่งลิปสติก ก็จะต้องเป็นสีธรรมชาติ เจนจะชอบเป็นลิปกลอสส สีนู้ดๆ เหนียวๆ ส่วนเรื่องผิวพรรณ เจนก็ไม่ได้บำรุงอะไรมาก แค่สครับตัวบ้าง โดยจะทำที่บ้านง่ายๆ แล้วก็จะใช้ครีมบำรุงผิวทุกวัน และสิ่งสำคัญก็คือครีมกันแดด ต้องทาตลอดค่ะ “

     Tips  From Jane : เทคนิคการเลือกครีมกันแดดของเจน จะต้องเลือกที่มี SPF เยอะๆ เพราะแสงแดดในไทยมันแรง แล้วเราก็อยู่ใกล้เส้นศูนย์สูตร แดดมันจะร้อนแล้วแสงก็จะแรงมาก ทำให้ต้องเลือกค่า SPF เยอะๆ ไว้ก่อนค่ะ “

     Truth :  ความเป็นจริงแล้ว ไม่ว่าคุณจะแฝงตัวหลบแดดอยู่ในที่ร่มขนาดไหน ก็หลบรังสีร้ายอย่าง UVB และ UVA ไม่พ้น เพราะรังสีเหล่านี้จะอยู่ในทุกๆ ที่ ทั้งจากหน้าจอคอมพิวเตอร์ หลอดไฟ หรือแม้กระทั่งผนัง หรือเพดานก็ไม่เว้นค่ะ เพราะแสงแดดจะส่องและสะท้อนเข้ามา ยิ่งฝาผนังที่มีสีขาวด้วยแล้วยิ่งเป็นตัวสะท้อนอย่างดี ทำให้เราต้องคอยหาวิธีหลบหลี้หนีหน้ารังสีตัวฉกาจพวกนี้ ซึ่งการป้องกันก็ต้องมีเทคนิคกันหน่อยสำหรับการเลือกใช้ครีมกันแดด

    1.  การเลือกครีมกันแดดสำหรับแต่ละคนจะไม่เหมือนกันค่ะ ขึ้นอยู่กับว่าคุณมีกิจกรรมอะไรที่ต้องทำบ้างในแต่ละวัน จะ In Door หรือ Out Door นั่นก็เป็นส่วนสำคัญค่ะ  เพราะถ้าอยู่แต่ภายในที่ร่มซะเป็นส่วนมาก ก็ไม่มีเหตุจำเป็นที่จะต้องเลือกซื้อครีมกันแดดที่มีค่า SPF สูงๆ  ค่ะ

    2. ค่า  SPF ของครีมกันแดดโดยมาตรฐานที่เหมาะสำหรับสาวไทยเราโดยทั่วๆไปแล้ว อยู่ที่ SPF 30 ค่ะ กำลังพอดิบพอดี เพราะถึงคุณจะทาครีมที่มีค่า SPF สูงกว่านั้น คุณก็ต้องทาซ้ำทุก 2 ชั่วโมงอยู่ดี หลายคนเข้าใจผิดมาตลอดว่ายิ่งร้อนจัดๆ ก็ต้องยิ่งทาครีมที่มีค่า SPF สูงๆ ไว้ก่อน ซึ่งตามจริงแล้วก็ขึ้นอยู่กับว่าคุณไปเล่นกีฬาท้าแดดขนาดไหน ทำกิจกรรมกลางแดดกี่ชั่วโมง ทั้งวันไหม ยังไง ซึ่งสาวๆ รักสวยอย่างเราคงไม่ทำอะไรที่มันเอ็กซ์ตรีมอย่างนั้นทุกวันเป็นแน่ ครีมที่มีค่า SPF สูงๆ ตั้งแต่ 50  ขึ้นไป เก็บไว้ใช้เฉพาะเวลาคุณไปโต้คลื่น ท้าแดด หรือกิจกรรมกลางแจ้งแสนทรหด ก็จะดีกว่าค่ะ