สวยสุขภาพดี แบบสาว “ก้อย” รัชวิน

Home / Beauty Tip & Trick / สวยสุขภาพดี แบบสาว “ก้อย” รัชวิน

 

สวยสุขภาพดี

แบบสาว “ก้อย” รัชวิน

 

ถ้าพูดถึง ชา น้องก้อยนึกถึงอะไรคะ

   นึกถึงชามะนาวค่ะ ก้อยชอบดื่มเป็นชีวิตจิตใจและกลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตทุกวันไปแล้ว วันไหนถ้าไม่ได้ดื่มเหมือนชีวิตขาดอะไรไป เพราะเป็นคนชอบดื่มอะไรเปรี้ยวๆ อมหวานนิดหน่อย เวลาทำงานเหนื่อยๆ ดื่มแล้วหายเหนื่อยทันที และดับกระหายได้ดี ถ้าให้เลือกดื่มอะไรสักอย่างจะเลือกดื่มชามะนาวค่ะ

 

ก้อย รัชวิน ดารา ชอบเครื่องดื่มแบบเย็นเป็นพิเศษเหรอคะ

   เครื่องดื่มร้อนก็ชอบนะ แล้วแต่สภาพอากาศและสุขภาพของเราด้วย บางวันไปกองถ่ายเช้าๆ อากาศค่อนข้างเย็นก็จะดื่มอะไรร้อนๆ ก้อยเป็นคนทำงานที่ใช้เสียงเยอะด้วย ก็เลยต้องรักษาเสียง ดื่มอะไรที่เย็นมากก็ไม่ดี อย่างชารสผลไม้ก้อยก็ชอบ เช่น ชารสสตอเบอรี่ หรือชากุหลาบยิ่งชอบ เคยลองแล้วกลิ่นหอมมาก รสชาติก็นุ่มๆ หวานๆ ให้ความรู้สึกดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าดื่มแบบร้อน

 

น้องก้อยคิดว่าเสน่ห์ของชาอยู่ตรงไหนคะ

   สีคงไม่ต้องพูดถึง เพราะสีของชาจะคล้ายกันอยู่แล้ว เวลาที่เราไปตามร้านเขาก็จะเอาตัวชามาให้เราดมเพื่อเลือกว่าจะลองชารสอะไร ก้อยคิดว่าเสน่ห์ของชาน่าจะอยู่ที่กลิ่นเป็นอย่างแรก เราถูกใจกลิ่นไหน รสชาติที่ดีก็จะตามมา เช่น กลิ่นพีชกับกลิ่นวนิลา กลิ่นจะชัดมาก พอได้ลองก็รู้สึกว่าชอบรสชาติไปเลย ชาสมุนไพรล่ะ

 

น้องก้อยเคยดื่มหรือเปล่าคะ

   เคยค่ะ และชอบดื่มไม่แพ้ชาประเภทอื่นเลย เช่น ชาตะไคร่ ชามะตูม ชาเก๊กฮอย นอกจากจะได้รสชาติชุ่มคอแล้วยังมีผลพลอยได้เรื่องสุขภาพด้วย ชาตะไคร่ ก็ช่วยแก้หวัดและคลายความเมื่อยล้า ชามะตูมช่วยเรื่องท้องอืด ชาเก๊กฮวยช่วยดับกระหายคลายร้อน

 

ถ้าตอนนี้น้องก้อยอยู่ท่ามกลางไร่ชาจะทำอะไรเป็นอย่างแรกคะ

   คงเดินสูดอากาศบริสุทธิ์ก่อนเลยค่ะ เพราะเราอยู่กรุงเทพฯไม่มีทางได้สัมผัสอากาศแบบนั้นแน่นอน ไร่ชาก็ต้องอากาศดีอยู่แล้ว แล้วถ้าได้เป็นเจ้าของไร่ชาที่เชียงรายล่ะคะ ก็รวยสิคะ (หัวเราะ)

   ก้อยว่าการมีไร่ และได้ทำธุรกิจในบั้นปลายชีวิตเป็นความสุขอย่างหนึ่งในชีวิตนะ ได้ปลูกต้นไม้ได้เห็นการเจริญเติบโตของสิ่งมีชีวิตที่เรารัก แล้วถ้าเจริญงอกงามดีเราก็จะมีความสุข เหมือนได้เติมเต็มอะไรบางอย่างให้แก่ชีวิต ถ้าได้เป็นเจ้าของไร่ชาจริงๆ ก้อยจะทำให้เป็นรีสอร์ทในตัว อยากให้ทุกคนได้มาชื่นชมธรรมชาติ และสามารถซื้อผลิตภัณฑ์กลับไปมาด้วย เรียกว่า ครบวงจร ทั้งได้ทำธุรกิจและมีความสุข แล้วก็จะพาคุณพ่อคุณแม่ไปอยู่ด้วยให้ท่านช่วยดูแล คุณพ่อชอบปลูกต้นไม้มากค่ะ

 

ถ้าเปรียบความรักของน้องก้อยกับชาจะเปรียบเป็นชาประเภทไหนคะ

   ความรักของก้อยเหมือนชามะนาวค่ะ ทุกครั้งที่ดื่มจะรู้สึกหายเหนื่อย สดชื่น กระปรี้กระเปร่า และหมดกระหาย รสชาติมีทั้งเปรี้ยวและหวาน เพราะบางทีความรักก็อาจจะไม่ได้หวานตลอดเวลามีเปรี้ยวปะปนบ้าง ทำให้ความรักของเราดูสนุกและมีสีสันด้วย

   เธอเริ่มต้นด้วยชามะนาว และลงท้ายด้วยชามะนาว ก็คงเหมือนใบหน้าหวานๆ และทรงผมเปรี้ยวๆ ที่ดูกี่ทีก็ไม่เคยเบื่อ และยิ่งกว่านั้นเรามองเห็นสาวน้อยรักธรรมชาติ ใส่ใจสุขภาพ และสนุกกับชีวิตอยู่ในตัวเธอ

 

Stat tip : น้องก้อยบอกเคล็ดลับช่วยหลับง่ายว่า ถ้าวันไหนนอนไม่หลับก้อยจะสวดมนต์ และนั่งสมาธิจะช่วยให้หลับง่ายขึ้น ก้อยเคยนั่งสมาธิครึ่งชั่วโมงจนง่วงหลับไปเลยก็มีค่ะ

 

ติดตามได้ที่ นิตยสารชีวจิตฉบับที่ 242