10 กฎเหล็ก ผิวกระชับ ทั่วเรือนร่าง ในเวลาแป๊บเดียว!

Home / Beauty Tip & Trick / 10 กฎเหล็ก ผิวกระชับ ทั่วเรือนร่าง ในเวลาแป๊บเดียว!

10 เคล็ดลับ ผิวกระชับ เต่งตึงแบบเห็นผล

ผิวกระชับ

1. โลชั่นกระชับผิวเป็นหนึ่งในวิธีที่ดีที่สุดที่จะช่วยกระชับ

มองหาครีมที่เต็มไปด้วยส่วนผสมของว่านหางจรเข้ วิตามินอี และส่วนผสมที่มีประสิทธิภาพในการเพิ่มคอลลาเจนและอีลาสติน ทำให้ผิวหนังที่อ่อนแอจนเกิดความหย่อนคล้อยกลับมาแข็งแรงอีกครั้ง

2. การออกแดด การสัมผัสกับน้ำร้อน

หรือคลอรีนในน้ำนานเกินไป จะยิ่งทำให้ผิวสูญเสียความกระชับเข้าไปอีก ฉะนั้น นอกจากหมั่นทาครีมกันแดดและครีมกระชับผิวแล้ว ก็ควรจะหลีกเลี่ยงความร้อนด้วย หากไม่อยากให้ครีมกระชับสัดส่วนที่ทาไปสูญเปล่า

3. พอกผิวด้วยสาหร่าย

ในฝั่งตะวันตกว่ากันว่าสาหร่ายมีคุณสมบัติอย่างดีในการช่วยเรื่องการทำงานของผิวให้ ผิวกระชับ ขึ้นมักทำร่วมกับการแร็ปเย็นหรือร้อน

4. นวดผิวเป็นประจำทุกสัปดาห์

คล้ายๆ กับการออกกำลังกายให้กับผิวโดยตรง ระหว่างการนวดผิวจะได้รับแรงสั่นสะเทือน เป็นการกระตุ้นให้ผิวซ่อมแซมตัวเอง ทำให้รู้สึกว่า ผิวกระชับ ขึ้นทันทีหลังการนวด

ผิวกระชับ

5. ใช้เกลือขัดผิวช่วยกระชับผิว

เพราะเม็ดเกลือเล็กๆ จะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิต แม้กระทั้งกับเส้นเลือดเล็กๆ การไหลเวียนของโลหิตที่ดีนั้นช่วยเรื่องความยืดหยุ่นของผิวได้โดยตรง

6. ไม่เพียงแต่เป็นกฎเหล็กเพื่อ ผิวกระชับ

แต่เป็นกฎเหล็กเพื่อสุขภาพที่ดีเลยล่ะสำหรับการดื่มน้ำให้ได้อย่างน้อย 8 แก้ว เพราะน้ำคือ ฟิลเลอร์ชั้นดี แถมยังราคาถูกมากๆ มีผลการทดลองของผู้หญิงคนหนึ่งที่ดื่มน้ำให้ปริมาณที่เพียงพอเป็นเวลาติดต่อกัน 4 สัปดาห์ ผิวของเธอดูเต่งตึง ให้ผลเทียบเท่ากับการฉีดสารเติมเต็มผิวหรือฟิลเลอร์เลยทีเดียว

7. ซัลเฟตที่มีอยู่ในผลิตภัณฑ์ประจำวันของสาวๆ

เช่น สบู่และแชมพู เป็นตัวการสำคัญที่ทำให้เกิดฟอง แต่ก็เป็นตัวการที่ทำให้ผิวแห้งด้วยเช่นกัน สังเกตว่าผิวจะสูญเสียความยืดหยุ่นมากๆ หลังอาบน้ำ ลองลดการใช้สบู่ประเภทที่มีฟองมากๆ จะช่วยให้ผิวตึงกระชับขึ้นได้

8. น้ำมันเป็นมอยสเจอไรเซอร์ชั้นดี

เสริมสร้างความยืดหยุ่นให้แก่ชั้นผิว อย่างน้ำมันละหุ่ง น้ำมันลาเวนเดอร์ น้ำมันเมล็ดอัลมอนด์ พวกนี้มีวิตามินอีสูง ไม่เพียงแต่ฟื้นฟูผิว แต่ยังช่วยปกป้องผิวต่อการหย่อนคล้อยในระยะยาว

ผิวกระชับ
9. มาส์กไข่ขาว ใช้ได้ดีเช่นกันกับผิวกาย

มาส์กทิ้งไว้ให้แห้งแล้วลอกออก ช่วยผลัดผิวชั้นนอก และเสริมสร้างโปรตีนให้ผิวแข็งแรง

10. ความสม่ำเสมอเป็นหัวใจสำคัญที่สุด

ต้องไม่หยุดดูแลผิว และเยียวยามันอย่างต่อเนื่องอย่างน้อย 6 เดือน ผิวจึงจะค่อยๆ กระชับขึ้นจนได้ผลอย่างที่ปรารถนา หากต้องการเห็นผลใน 3 วัน 7 วัน แน่นอนว่าต้องพึ่งพาการศัลยกรรม แต่หากไม่ก็เหลือสิ่งเดียวที่จะพึ่งได้ก็คือความหมั่นเพียรนั่นเอง

 ติดตามอ่านได้จาก นิตยสาร Lisa

facebook