สาวอยากเร่งผมจงฟัง! 7 วิธีที่ทำให้ ผมยาวเร็ว ขึ้นจริง

Home / Beauty Tip & Trick / สาวอยากเร่งผมจงฟัง! 7 วิธีที่ทำให้ ผมยาวเร็ว ขึ้นจริง

           สาวๆหลายคน อาจจะเคยพลาด คิดว่าทรงผมสั้นเหมาะกับหน้าฉันมาก ไหนจะช่างทำผมที่บอกว่า ตัดเลย  เหมาะกับหน้า กำลังอินเทรนด์ แต่ไหงกลับบ้านมาแล้ว ช็อค นี่ฉันจริงๆหรอ บางทีจะต่อผมก็แลดูจะไม่ธรรมชาติ ก็ได้แต่คิดว่า ทำยังไงดีน้าให้ผมมันยาวเร็วๆ สักที มา เราหามาให้ 7 วิธีที่ช่วยให้ผมคุณยาวเร็วขึ้นได้ด้วยวิธีธรรมชาติ!

ผมยาว

1.นวดผม ขณะ ผมแห้ง

นวดหัวขณะที่ผมแห้งด้วยตัวเอง สไตล์ลิส Philip B. กล่าวว่า การนวดศีรษะจะทำให้เลือดหมุนเวียนได้ทั่วหนังศีรษะ ที่จะช่วยให้แร่ธาตุเข้าถึงรูขุมขนของเส้นผมให้เร็วขึ้น

2.นวดผม ขณะ ที่ผมเปียก

แม้แต่ตอนสระผมก็อย่าลืมนวดศีรษะด้วยเช่นกัน อย่าคิดว่าสระๆไปให้มันรีบเสร็จๆ ถ้าคุณให้เวลาในการนวดผมเสียหน่อย โดยเริ่มจากตั้งแต่ลำคอมาถึงเส้นแบ่งผม เชื่อเถอะ ผมจะยาวเร็วขึ้นแน่นอน

3.ตัดปลายผมที่เสีย

เรื่องนี้ ไม่ว่าใครก็รู้ แต่สาวๆขา เราเข้าใจค่ะ ว่าผมคุณสั้นอยู่แล้ว จะไปตัดให้มันสั้นอีกไปเพื่อ แต่ผมที่สุขภาพดีเท่านั้นนะ มันถึงจะยาวได้เร็ว เพราะฉะนั้นหากปลายผมคุณไม่ค่อยดีนัก ก็อย่าลืมเล็มผมออกเสียบ้าง

4.ทานวิตามินจำพวกไบโอติน

วิตามินที่ประกอบไปด้วย ส่วนประกอบของ แอนตี้ออกซิแด้นท์และวิตามินบี เช่น ไบโอติน นั้นส่งผลกับเส้นผมและเล็บของคุณ การหาไบโอตินมากินจะช่วยให้ผมของคุณยาวเร็วขึ้นได้

5. นวดผม หรือใช้พวกคอนดิชั่น บ่อยๆ

แชมพูจะช่วยขจัดคราบสกปรก และ มลภาวะต่างๆ แต่ ครีมนวดผมนั้นจะช่วยเพิ่มวิตามินและความชุ่มชืั้นให้กับเส้นผมของคุณ ที่ผมคุณดูเงางามและมีน้ำหนักได้ นั่นก็เพราะครีมนวดล้วนๆนะ เพราะฉะนั้นถ้าอยากให้ผมยาวเร็วๆ อาจจะข้ามแชมพูไปก็ได้นะ

6.เลิกใช้ความร้อนกับเส้นผมในช่วงนี้

ท่องไว้ ถ้าคุณอยากผมยาว อย่าทำร้ายเส้นผม! แต่ถ้าจำเป็นต้องเป็นวันสำคัญจริงๆ อย่าลืมใช้ผลิตภัณฑ์ป้องกันความร้อนให้เส้นผมด้วย

7.ล้างผมด้วยน้ำเย็น

เข้ากับเมืองไทยพอดี พอดี้เมืองไทยเป็นเมืองร้อน เรื่องใช้น้ำเย็นคงเป็นเรื่องที่สาวๆทำกันเป็นประจำอยู่แล้ว อย่าลืมใช้น้ำเย็นล้างผมเสมอในช่วงนี้ น้ำเย็นจะช่วยรักษาความชุ่มชื้นของเส้นผมได้เป็นอย่างดี

ที่มา Marieclaire
เรียบเรียงโดย Women Mthai Team
facebook