10 วิธีธรรมชาติ ที่จะช่วยให้คุณ ลดน้ำหนัก ได้อย่างไม่น่าเชื่อ

Home / Beauty Tip & Trick / 10 วิธีธรรมชาติ ที่จะช่วยให้คุณ ลดน้ำหนัก ได้อย่างไม่น่าเชื่อ
ความอ้วน ลดความอ้วน ลดน้ำหนัก อยากผอม อ้วน

การลดความอ้วนนั้นไม่ใช่เรื่องยาก แต่ขณะเดียวกัน นั่นก็ไม่ใช่เรื่องง่ายค่ะ เพราะการ ลดน้ำหนัก นั้นต้องอาศัยวินัย แรงกายและแรงใจในการก้าวผ่านอุปสรรคต่างๆไปให้ได้  จึงทำให้มีทางลัดสำหรับการลดน้ำหนักมากมาย แต่ถ้าคุณอยากเริ่มการลดด้วยวิธีปลอดภัย ไม่น่ากลัว 10 ข้อ เหล่านี้คือวิธีของคุณเลยล่ะค่ะ

ดื่มน้ำ

1.ดื่มน้ำให้เยอะมากพอ

เรื่องของน้ำกับการลดความอ้วนนี่ไม่ว่าจะสำนักไหนก็ต้องพูดค่ะ เพราะหากคุณได้รับน้ำที่มากพอ จะช่วยให้หัวใจของคุณกระตุ้นเลือดมาเลี้ยงได้ง่ายขึ้น ซึ่งจะช่วยให้กล้ามเนื้อทำงานได้ดี และเป็นผลให้คุณมีหุ่นที่ดีขึ้นนั่้นเอง แทนที่จะดื่มจำพวกน้ำผลไม้ หรือ โซดา ลองเปลี่ยนมาดื่มน้ำเปล่าก่อนอาหารดู จะสามารถช่วยลดอาการหิวได้ดีเลยล่ะ

ยกของ

2.ยกของ ขว้างของ เคลื่อนไหว

ลองยกขวดน้ำเป็นประจำ ยกนู่นยกนี่ อาสาเป็นคนออกแรงให้ เชื่อเถอะว่า ไม่นาน ตัวเลขน้ำหนักคุณจะเปลี่ยนไปอย่างแน่นอน นอกจากนั้น การขว้างสิ่งของ เช่น ขว้างลูกบอล ก็ช่วยให้คุณผอมลงได้เช่นกัน เพราะเป็นการเพิ่มพลังให้กับกล้ามเนื้อ สร้างความแข็งแรงอีกด้วย ลองดูไหมล่ะ

เดิน

3.เดินยามเช้า

ถ้าคุณพอจะมีเวลายามเช้า มาออกกำลังกายได้ ก็จะเป็นเรื่องดีกับหุ่นของคุณมาก เพราะการเดินจะช่วยให้คุณเบิร์นแคลอรี่ได้มากยิ่งขึ้น ตามผลทางวิทยาศาสตร์พบว่า การเดินก่อนกินข้าวจะเบิร์นแคลอรี่ได้ดีกว่าการเดินหลังจากกินข้าวเช้า และช่วยให้ลดน้ำหนักได้เร็วยิ่งขึ้นอีกด้วย แม้จะแค่ 30 นาทีต่อวันก็เพียงพอแล้ว

ผลไม้

4.เลือกผักและผลไม้เสมอ

ผักและผลไม้ ไม่ทำร้ายคนที่ลดความอ้วนอย่างแน่นอนค่ะ แต่คุณต้องเลือกผลไม้ที่ไฟเบอร์สูง เพราะผลไม้มีแคลอรี่ที่ต่ำแต่ทำให้คุณอิ่มได้ดี

ทำอาหาร

5.เลือกทำอาหารรับประทานเอง

อาจจะยากไปเสียหน่อย หากคุณเป็นมนุษย์เงินเดือนที่ต้องรีบเร่งในยามเช้า แต่ขอให้สักมื้อเป็นมื้อที่คุณลงมือทำเอง เช่น มื้อเย็น เพราะปริมาณน้ำตาลและโซเดียมในอาหารข้างนอกบ้านนั้นมีมาก และคุณควบคุมมันไม่ได้

มอง

6.จ้องมองไปที่สีฟ้า

จากผลวิจัยพบว่า สีฟ้าทำให้ มนุษย์ไม่รู้สึกอยากอาหาร ที่สำคัญหลีกเลี่ยง สีแดง สีเหลือง และส้ม สีเหล่านี้ช่วยกระตุ้นความอยากอาหารให้คุณได้อย่างดีเลยล่ะ

ทีวี

7.ดูทีวีให้น้อยลง

ถ้าคุณเป็นคนที่ชอบดูทีวีแล้วมีขนมในมือด้วยล่ะก็ งานนี้อาจจะต้องปิดทีวีแล้วหากิจกรรมอื่นทำแล้วล่ะค่ะ เพราะเมื่อคุณดูทีวี คุณจะเพลินและไม่รู้สึกว่า อาหารที่ใส่เข้าปากไปนั้นมันเยอะหรือมันน้อยกันแน่ และเป็นต้นตอแห่งความอ้วนเลยล่ะ

ขนมปังขาว

8.หลีกเหลี่ยงอาหารที่ดัดแปลงเป็นสีขาว

ขนมปังขาว แป้ง สิ่งเหล่านี้เต็มไปด้วยคาร์โบไฮเดรตที่เป็นตัวการความอ้วนของคุณ เปลี่ยนมากินข้าวกล้อง ธัญพืช ถั่ว แทนดูนะ

นอน

9.นอนให้เพียงพอ

การนอนนั้นก็ส่งผลกับน้ำหนักของคุณเช่นเดียวกัน เพราะฉะนั้นท่องไว้ 7-8 ชั่วโมง

กาแฟ

10.สั่งกาแฟอเมริกาโนไม่ใส่น้ำตาลเท่านั้น

ถ้าคุณเป็นคอกาแฟที่ยังไงก็ขาดไม่ได้ เปลี่ยนจากกาแฟนม มาเป็นอเมริกาโน่แบบไร้น้ำตาลได้เลย เพราะความอ้วนจากนมและน้ำตาลนั้นเกินจะคณานับเลยล่ะ

ที่มา lifehack

เรียบเรียงโดย Women Mthai Team

ขออนุญาตใช้เนื้อหา