วิธีล้างเครื่องสำอางที่ถูกต้อง กูรูชื่อดังคอนเฟิร์ม ล้างหน้าแบบนี้ถึงจะสะอาด!!

Home / Beauty Tip & Trick / วิธีล้างเครื่องสำอางที่ถูกต้อง กูรูชื่อดังคอนเฟิร์ม ล้างหน้าแบบนี้ถึงจะสะอาด!!

…..เหล่าสาวกคนรักความงาม ตบเท้าร่วมงานคับคั่งมางาน คอริน เดอ ฟาร์ม (Corine de Farme) พร้อมเผยเคล็ดลับการล้างหน้าให้ถูกวิธีจากกูรูชื่อดัง ซึ่งการดูแลผิวพรรณให้สวยสุขภาพดีก็ถือเป็นพื้นฐานแรกของการแต่งแต้มเครื่องสำอางลงบนใบหน้า ดังนั้นการทำความสะอาดผิวหน้าจึงเป็นสิ่งสำคัญประการแรกที่จะสามารถเผยผิวใสสุขภาพดีได้

วิธีล้างเครื่องสำอาง

…..สำหรับการเช็ดทำความสะอาดผิวหน้าจากเครื่องสำอางให้ถูกวิธีนั้น ‘คุณน้ำฝน รัตนภักดี’ เมคอัพอาร์ตทิสชื่อดัง ได้ขึ้นมาสาธิตให้ได้ชมกันบนเวทีพร้อมแชร์ให้ฟังว่า “การล้างเครื่องสำอางที่ถูกต้องควรเริ่มจากการใช้ออยล์เช็ดบริเวณรอบดวงตา แล้วตามด้วยตัวเช็ดหน้า ซึ่งเวลาเช็ดต้องเบามือที่สุด ควรเลือกสำลีแบบแผ่นเรียบเพราะจะไม่บาดผิว และต้องเช็ดจนกว่าสำลีจะขาว หรือถ้าใช้ตัวล้างหน้าที่เป็นเจลหรือครีม ให้ใช้นิ้วกลางกับนิ้วนาง ถูวนเบาๆ บนใบหน้า เพราะมันจะทำให้สิ่งสกปรกลอยออกมาจากนั้นค่อยเช็ดออก”

วิธีล้างเครื่องสำอาง

ไม่อยาก บอกว่านางแบบหน้าสดก็ยังสวยปิ๊ง!!

 จินนี่-เขริกา โชติวิจิตร

…..เซเลบริตี้สาวสวยก็ได้แชร์เคล็ดลับการทำความสะอาดผิวหน้าแบบส่วนตัว โดยเริ่มจาก จินนี่-เขริกา โชติวิจิตร เซเลบริตี้สาวชื่อดังที่เผยว่า “จินนี่เป็นคนผิวแพ้ง่ายอยู่แล้ว ก็จะชอบใช้ผลิตภัณฑ์ที่เป็นส่วนผสมจากธรรมชาติ จะรู้สึกดีมากๆ โดยเฉพาะสูตรเจล เพราะเราเป็นคนผิวหน้าแห้งเลยชอบความชุ่มชื้น ชอบอะไรเย็นๆ ใช้แล้วรู้สึกเฟรชมาก เวลาออกกำลังกายเสร็จจินนี่ก็จะทำความสะอาดผิวหน้าด้วยตัวนี้เหมือนกัน เพราะบางทีเราไปเจอมลภาวะจากข้างนอกมาผิวหน้าก็สกปรกได้”

 นุช-นุชนันท์ อรัณยะนาค
      นุช-นุชนันท์ อรัณยะนาค สาวสวยภรรยานักร้องหนุ่มตู่ ภพธร กล่าวว่า “เวลานุชทำความสะอาดผิวหน้าก็จะล้างตาก่อน ปกติจะใช้ออยล์ แต่ออยล์จะทำให้หน้ามันนิดนึง นุชก็จะใช้กระดาษเปียกเช็ดซ้ำเบาๆ หลายๆ รอบ เพื่อให้หมดความมัน ส่วนบริเวณผิวหน้านุชก็จะใช้คลีนซิ่งทั่วไปแต่เวลาเช็ด จะเช็ดจากบริเวณตรงกลางออกด้านข้าง เช็ดจนกว่าสำลีจะขาว”

จุฑามาศ สุขุมวิทยา

…..ปิดท้ายที่นักธุรกิจสาว ส้ม-จุฑามาศ สุขุมวิทยา ที่เล่าว่า “ส่วนตัวส้มเองเวลาล้างเครื่องสำอางจะให้ความสำคัญกับดวงตาเป็นพิเศษ เพราะมันเป็นจุดที่เราแต่งมาก แล้วทำความสะอาดยากควรล้างอย่างเบามือ ส่วนผิวหน้าส้มจะใช้เมคอัพรีมูฟเวอร์เช็ดก่อนแล้วก็ตามด้วยตัวคลีนซิ่งทำความสะอาดผิวอีกที เวลาเช็ดก็จะเช็ดย้อนรูขุมขน เช็ดหลายๆ รอบจนสะอาด”

นายแบบ

ขอเก็บตกท้ายงานเอาหนุ่มๆมาฝากด้วยนะค๊า…

คอริน เดอ ฟาร์ม

facebook

ขออนุญาตใช้เนื้อหา