8 เทคนิค ช่วย เพิ่มความอ้วน ให้กับสาวที่อยาก เพิ่มน้ำหนัก !

Home / Beauty Tip & Trick / 8 เทคนิค ช่วย เพิ่มความอ้วน ให้กับสาวที่อยาก เพิ่มน้ำหนัก !

หลายครั้งที่เรามักจะได้ยินว่า การลดความอ้วนน่ะมันยากแสนเข็ญ กว่าจะทำได้ก็แสนจะยากลำบาก แต่คุณไม่มีทางรู้จิตใจของคนที่อยาก เพิ่มน้ำหนัก กันหรอก เพราะการ ” เพิ่มความอ้วน ” สำหรับคนที่ผอมมาตลอดชีวิตนั้น ก็ยากไม่แพ้กัน  มาๆ อย่าเพิ่งเครียดไปใย เรามาหาวิธีทำน้ำหนักกันดีกว่า

เพิ่มน้ำหนัก

1.กินอาหารรวมกันให้แคลอรี่เยอะๆเข้าไว้

ในที่นี้ ไม่ใช่ว่ากินขนมนมเนย ฮันนี่โทสต์ได้ตามใจอยากนะ แต่หมายถึง เป็นอาหารสุขภาพที่ไม่อ้วน ไม่มีไขมันมากจนเกินไป ในปริมาณที่มากขึ้น ที่สำคัญต้องครบทั้งห้าหมู่ด้วย

2.กินให้บ่อยขึ้น

จากที่เคยกินข้าวสามมื้อต่อวัน ลองเปลี่ยนมากินบ่อยให้มากยิ่งขึ้น เช่น ทุกๆ 2-3 ชั่วโมง ซึ่งนี่ก็เป็นอีกทางหนึ่งที่ทำให้คุณได้รับแคลอรี่ในจำนวนที่มากขึ้นได้เช่นกัน เพราะฉะนั้นหยิบอาหารไว้ใกล้ๆตัวระหว่างวันไว้ รับรองน้ำหนักต้องมีขึ้นอย่างแน่นอน

3.ใช้จานที่ใหญ่ขึ้น

เช่นเดียวกันกับคนที่ลดน้ำหนัก เราแนะให้พวกเขาใช้จานที่เล็กลง เพื่อให้กินอิ่มได้เร็วขึ้น กินในปริมาณที่น้อยลง แต่กับคุณที่อยากเพิ่มน้ำหนัก การเปลี่ยนมาใช้ชามที่ใหญ่ขึ้น จะให้ผลในทางตรงกันข้ามเช่นกัน อ้อ อย่าลืมไปกินบุฟเฟ่ต์ล่ะ นั่นละตัวเพิ่มน้ำหนักชั้นดีเลยนะ

4.เลือกกินอาหารเพื่อสุขภาพ

การกินของไม่มีประโยชน์ จะทำให้คุณได้รับไขมันเต็มๆ แต่ไม่ได้สร้างกล้ามเนื้อแต่อย่างใด เพราะฉะนั้น มองหาอาหารที่มีโปรตีนสูง และ ข้าวขัดสี หรือ คาร์โบไฮเดรตชนิดดีเข้าไว้  ไขมันที่ดีๆนั้นจะช่วยให้คุณได้รับ 3500 แคลอรี่ต่อวันเลยทีเดียวเชียวล่ะ

5.กินหลังออกกำลังกาย

หลายคนมักจะมองว่า มื้อที่สำคัญในการกินก็คือ มื้อก่อนออกกำลังกาย แต่มื้อหลังออกกำลังกายนั้นก็สำคัญไม่แพ้กันนะ หลังจากออกกำลังกายแล้ว เลือกรับประทานอาหารที่อุดมไปด้วยโปรตีนและคาร์โบไฮเดรต แต่ถ้าหลังออกกำลังกายคุณไม่รู้สึกหิวล่ะก็ โปรตีนเช็คก็เป็นตัวเลือกที่ดีอีกหนึ่งค่ะ

6.ออกกำลังกายแบบผสมผสาน

ประกอบไปด้วย สควอท ยกดัมพ์เบล ยกน้ำหนัก วิดพื้น แต่ขอให้ชัวร์ว่า คุณสามารถรับน้ำหนักมันได้นะ อย่าหักโหมมากจนเกินไป การออกกำลังกายแบบนี้จะทำให้กล้ามเนื้อของคุณได้ทำงาน และก็จะพัฒนาขึ้นเรื่อยๆ หากคุณได้โปรตีนที่เพียงพอ

7.พักกล้ามเนื้อเสียบ้าง

อย่าลืมเมคชัวร์ว่าคุณไม่ได้ออกกำลังกายซ้ำที่เดิมซ้ำๆ เพราะจะทำให้กล้ามเนื้อส่วนนั้นเมื่อยล้ามากจนเกินไป ทางที่ดีก็คือ ควรจะให้กล้ามเนื้อส่วนนั้นได้พักราวๆ 48 ชั่วโมง ก่อนจะเริ่มซ้ำอีกครั้ง

8.นอนหลับให้เพียงพอ

อย่างน้อยต้อง  6-8 ชั่วโมงต่อวัน  เพราะตอนที่คุณหลับ จะเป็นเวลาที่กล้ามเนื้อของคุณเติบโต และจะไม่ทำให้กล้ามเนื้อบอบช้ำรุนแรงอีกด้วย

ที่มา lifehack
เรียบเรียงโดย Women Mthai Team

facebook