24 เคล็ดลับแต่งหน้า ที่ไม่เคยมีใครบอกคุณ …แต่เราจะบอก (ภาคแรก)

Home / Beauty Tip & Trick / 24 เคล็ดลับแต่งหน้า ที่ไม่เคยมีใครบอกคุณ …แต่เราจะบอก (ภาคแรก)

เรื่องการแต่งหน้า ก็ไม่ต่างกับการเรียน เพราะความรู้มีไม่จบสิ้นอยู่ที่ว่า ใครจะรู้มากรู้น้อย แต่บอกเลยว่ายิ่งรู้มากยิ่งได้เปรียบ เพราะเป็นผู้หญิงอย่างเราๆ เรื่องสารพัดเทคนิค เคล็ดลับความรู้ เป็นของคู่กัน นอกจากจะช่วยให้เราเป็นสาวสมาร์ทไอเดียแล้ว หลายๆเรื่องยังช่วยเราประหยัดมันนี่ในกระเป๋าได้อีกต่างหาก มาดูสารพัด เคล็ดลับแต่งหน้า ที่เราเอามาฝากกันวันนี้ บอกเลยว่า ใครไม่รู้ไม่เป็นไร แต่แฟน women.mthai ต้องรู้…อ่านโลด!!

MakeupTips-1
cr : Live Gorgeous

1.ใช้ช้อนพลาสติกช่วยเวลาปัดมาสคาร่าขนตาล่าง ช่วยให้ง่ายขึ้นแถมไม่เลอะเป็นแพนด้าด้วย นอกจากนั้น ความโค้งของช้อนยังช่วยให้ขนตางอนสวยอีกด้วย

MakeupTips-2
cr: Alexandra Grey

2. ปัดแก้มให้เหมาะกับรูปหน้า เป็นเรื่องสำคัญที่ช่วยให้การแต่งหน้าออกมาดูสมบูรณ์แบบ ใครรูปหน้าแบบไหนก็ดูกันเลยจ้า แค่ดูแล้วปัดตาม รับรองว่าเวิร์ค

MakeupTips-3
cr: Painted Ladies

3. แคทอายที่สมบูรณ์แบบ ใครๆก็ทำได้ แค่ใช้สก็อตเทปช่วย ติดที่ปลายหางตา ก่อนจะลงอายแชโดว์ก็ช่วยให้ลุคเขียนตาของสาวๆดูเป๊ะได้ง่ายๆ

MakeupTips-4
4. รับมือกับถุงใต้ตาแบบถูกวิธี การลงคอนซีลเลอร์ ให้จุดบริเวณรอยพับก็พอ ไม่ต้องปาดลงไปทั่วใต้ตา แล้วใช้วิธีค่อยๆเกลี่ยให้ทั่วโดยการกดเบาให้เนื้อคอนซีลเลอร์กระจายตัว

MakeupTips-5
cr : Makeup Geek

5. การลงไฮไลท์ที่ดวงตา ให้ลงตามแบบในภาพเลยจ้า

MakeupTips-6
cr : Trusper

6. มาสคาร่าแห้ง ให้เติมน้ำตาเทียม หรือน้ำยาล้างคอนแทคลงไป สามารถช่วยได้

MakeupTips-7
cr: JennySue Makeup

7. การทาลิปสติกให้สวยติดทนบนปากสวยๆ ก็ต้องมีเรียวปากที่เรียบเนียนก่อน ดังนั้น การสครับปากเพื่อให้ขุยแตกแห้งที่ปากหลุดออกไปก็เป็นวิธีที่จะช่วยได้ ด้วยการ นำน้ำตาลทรายแดงผสมกับน้ำมันมะพร้าวและน้ำผึ้ง แล้วก็นำมาขัดที่ผิวปากเบาๆ

MakeupTips-8
cr: Chloe’s Makeup Room

8. การลงอายแชโดว์ ให้สวยก็ต้องดูที่รูปตาของแต่ละคนเป็นส่วนประกอบด้วย เพราะบางคนตาสองชั้นหลบใน บางคนตาชั้นเดียว บางคนหางตาตก สารพัดปัญหา มาดูภาพประกอบกันเลยว่า รูปตาคุณเป็นแบบไหน แล้วจัดตามได้เลย

MakeupTips-9
cr: The Beauty Department

9. เทคนิคการเขียนใต้ตาเพื่อให้ดูตาโตขึ้น

MakeupTips-10
cr: Painted Ladies

10. เคล็ดลับที่จะทำให้ตาโตขึ้น โดยไม่ต้องแต่งอะไรเลย เพียงแค่ใช้ดินสอเขียนขอบตา เขียนให้ชิดขอบขนตามากที่สุด บริเวณโคนตาด้านบน

MakeupTips-11
cr: The Beauty Department

11. เคล็ดลับการใช้ที่ดัดขนตาให้เวิร์คสุดๆ ลองยกปลายที่ดัดขนตาขึ้น จะช่วยให้ขนตางอนหนาขึ้นกว่าเดิม

MakeupTips-12
cr: The Beauty Department

12. การเทสสีรองพื้นที่ถูกวิธี ต้องลองที่คอไม่ใช่ที่หน้า

Read13

เรื่องโดย Women Mthai Team