อกเล็กหลบไป!! เทรนด์ศัลยกรรมหน้าอกมาแรง สาวๆฮิตทำหน้าอกตูม..ตูม

Home / Beauty Tip & Trick / อกเล็กหลบไป!! เทรนด์ศัลยกรรมหน้าอกมาแรง สาวๆฮิตทำหน้าอกตูม..ตูม

10 คำถามสุดฮิต ก่อนทำศัลยกรรม ที่คุณอาจไม่เคยรู้!!

…..ก่อนหน้านี้เทรนด์ทำจมูกมาแรงแซงโค้ง ไม่ว่าจะหญิงหรือชายต่างก็แห่ไปทำจมูกเสริมดั้งอันเป็นอันดับแรก เพื่อเสริมให้รับกับใบหน้าแต่ตอนนี้เทรนด์ที่กำลังมาแรงก็คือ การศัลยกรรมหน้าอก ซึ่งใครที่กำลังอยากไปทำศัลยกรรมคงมีปัญหาสงสัยมากมาย วันนี้ คุณหมอหลุยส์‬ นายแพทย์พลเดช สุวรรณอาภา จาก จาเรม คลินิก ซึ่งเป็นแพทย์ศัลยกรรมเฉพาะทางความงามด้าน การเสริมจมูก และ เสริมหน้าอก จะมาตอบให้ทุกคำถามเลย…

JAREM-29

1.วิธีเสริมหน้าอกมีกี่แบบ?
การเสริมหน้าอกมีหลายตำแหน่งทั้งทางรักแร้ ปานนม ใต้ราวนม แต่คุณหมอมีความถนัดการผ่าทางให้ราวนม เพราะฟื้นตัวเร็ว ทำความสะอาดแผลได้ง่าย และคนไข้เจ็บไม่กี่วันก็หาย ส่วนตำแหน่งการวางมีซิลิโคนจะอยู่ที่เหนือกล้ามเนื้อกับใต้กล้ามเนื้อ และมีทั้งแบบผสมทั้ง 2 แบบ ที่เรียกว่า Dual –Plane ซึ่งแต่ละวิธีก็มีข้อดีข้อเสียต่างๆกันไป

2.ซิลิโคนมีกี่รูปทรง?
ทรงกลม กับ ทรงหยดน้ำ ซึ่งสมัยก่อนสาวๆจะนิยมทรงหยดน้ำเพราะดูเป็นธรรมชาติ แต่ปัจจุบันสาวๆมีความมั่นใจมากขึ้นจึงนิยมทำทรงกลมเพราะทำให้ใส่เสื้อผ้าสวย เซ็กซี่ ซึ่งทรงที่ฮิตสุดๆในตอนนี้ก็คือทรงกลมนั่นเอง

3.ผู้หญิงควรเสริมหน้าอกกี่ CC ถึงจะเรียกว่าสวย?
สาวๆส่วนใหญ่จะมีขนาดในใจอยู่แล้ว แต่คุณหมอจะช่วยประเมินให้ว่าเนื้อหน้าอกร่างกายของเราเต็มที่จะได้กี่ CC และขนาดเท่าไหร่ที่เหมาะสมกับรูปร่าง ถ้าขนาดธรรมชาติจะอยู่ที่ประมาณ 280-350 CC ซึ่งเคสที่มาทำหน้าอกใหญ่ที่สุดประมาณ 500-550 CC หากเสริมหน้าอกด้วยขนาดที่ใหญ่มากเกินไปที่ไม่เหมาะสม อาจจะเกิดปัญหาในระยะยาว เช่น รอยแตกลาย ไม่สมส่วน หรือ ปวดหลังได้ หมอขอแนะนำว่าไม่ต้องขนาดใหญ่เกินไปก็สวยได้

JAREM-6

4.ก่อนศัลยกรรมหน้าอกต้องเตรียมตัวอย่างไร?
เตรียมตัวเหมือนเตรียมผ่าตัดทั่วไป งดน้ำงดอาหาร เจาะเลือดตรวจดูค่าต่างๆ ดูแลสุขภาพให้แข็งแรง งดสุรา งดสูบบุหรี่ หลีกเลี่ยงช่วงมีประจำเดือน สำหรับใครที่ทานยาคุมควรหยุดทานยาก่อนประมาณ 1 เดือน เพราะจะทำให้หน้าอกตึงเกินไป ผ่าตัดยากและสำหรับ ผู้หญิงที่อายุเกิน 35 ปี ควรต้องตรวจมะเร็งเต้านมโดยวิธีแมมโมแกรมก่อน ซึ่งปกติแล้วเราควรไปตรวจทุกๆ 4 ปีตั้งแต่อายุ 35ปีขึ้นไปอยู่แล้ว

5.ระยะเวลาในการพักฟื้นประมาณกี่วัน?
ควรพักผ่อนประมาณ 1-2 สัปดาห์ แต่ก็มีบางเคสที่ฟื้นตัวเร็ว หยุดงานเพียงแค่ 5-7วัน ก็สามารถไปทำงานได้ตามปกติ เพราะการผ่าตัดหน้าอกที่ใต้ราวนมจึงทำให้หายเร็วขึ้น

6.หลังจากทำศัลยกรรมหน้าอก ต้องนวดบ่อยแค่ไหน?
หลังจากตัดไหมประมาณ 1-2 สัปดาห์ ก็สามารถนวดหน้าอกได้เลย สิ่งสำคัญคือควรนวดหน้าอกให้เป็นนิสัยเลย เช้า-เย็น ก่อนนอน หรือเวลาอาบน้ำก็ได้อย่างน้อยสักวันละครั้งสามารถช่วยลดปัญหาการเกิดพังผืดรัดตัวได้

7.การเสริมจมูกมีกี่แบบ?
ทรงจมูกคุณหมอออกแบบให้จะดูจากลักษณะใบหน้าของคนไข้ โดยจะเลือกให้เหมาะสมกับใบหน้า สมัยก่อนจะใช้แค่แท่งซิลิโคนเสริมเข้าไปแต่ปัจจุบันมีอีกหลายวิธีมากมาย อย่างเช่น วิธี open ซึ่งเป็นการเปิดปลายจมูกตกแต่งกระดูกอ่อนให้เล็กลง เหมาะสำหรับคนปลายจมูกใหญ่ๆเป็นต้น เพราะบางคนทำแค่ปลายจมูกก็สวยแล้วไม่จำเป็นต้องใส่ซิลิโคนให้เสี่ยงทะลุก็ได้

JAREM-15

8. ค่าใช่จ่ายในการเสริมจมูกราคาสูงมากไหม?
เทรนด์ราคาในการเสริมจมูกตามคลินิกในตอนนี้ค่อนข้างจะราคาถูกลงเรื่อยๆ แต่ก็ต้องพิจารณาให้ดีว่าสาเหตุที่ราคาถูกมากเพราะอะไร ตรวจดูสถานที่คลีนิค ชนิดของซิลิโคน ว่าได้มาตรฐานหรือไม่ และอย่างฝีมือแพทย์ก็มีความสำคัญมากๆ ซึ่งบางที่ราคาแพงมาก บางที่ก็ราคาถูกเกินไป ดังนั้นคนไข้ก็ต้องใช้วิจารณญาณในการตัดสินใจ

9.หลังจากทำศัลยกรรม ควรดูแลรักษาตัวเองอย่างไร?
พักผ่อนให้เพียงพอ,กินยาตามแพทย์สั่ง,ทำความสะอาดแผล,หลีกเลี่ยงอาหารแสลง ,หลีกเลี่ยงการออกกำลังกายที่หนักเกินไป แต่ก็ใช่ว่าจะไม่ออกกำลังกายเลย ถ้าแผลสะอาดมาตัวไหมตามเวลาหลังจากนั้นก็จะเริ่มให้นวดหน้าอกบ้าง แต่ถ้าศัลยกรรมจมูกต้องหมั่นเอาน้ำแข็งประคบ ยกหัวสูง และอย่าเครียดเกินไป การส่องกระจกบ่อยๆอาจทำให้เครียดโดยไม่รู้ตัวบุหรี่ และอย่าเพิ่งอวดให้เพื่อนดูเพราะเพื่อนอาจทำให้เราเสียความมั่นใจได้ เนื่องจากจมูกยังไม่เข้ารูป

10.สิ่งที่ควรทำก่อนเข้าไปคลีนิคทำศัลยกรรม
ควรศึกษาหาข้อมูลให้มาก เช่น รายละเอียดเกี่ยวกับคุณหมอ ความสามารถของคุณหมอ ดูแลสุขภาพตัวเองให้ดีพร้อมผ่าตัด และบอกประวัติตัวเองแก่คุณหมอให้ครบถ้วน เช่น โรคประจำตัว ประวัติแพ้ยา ฯลฯ

…..ทุกคนที่มาทำศัลยกรรมก็ต้องการที่จะสวยขึ้น ด้วยเหตุผลต่างๆกัน บางคนเป็นพริตตี้ซึ่งรูปร่างทรวดทรงก็เป็นสิ่งสำคัญ จึงทำให้รายได้ดีขึ้น งานเยอะขึ้น ส่วนผู้หญิงที่มีลูกแล้วหน้าอกก็จะหย่อนยาน หลังจากมาเสริมหน้าอกก็รู้สึกมีความมั่นใจมากขึ้น ฯลฯ หากแต่ศัลกรรมความงามก็เป็นดาบสองคมหากผลออกมาไม่เป็นที่พอใจหรือมีปัญหาก็สามารถทำให้ชีวิตมีความทุกข์ได้มากเช่นกัน จึงอยากให้ทุกคนที่สนใจทำศัลยกรรมความงามหาข้อมูลให้มากๆได้พูดคุยกับแพทย์ที่จะศัลยกรรมเราให้มากๆ

คุณหมอหลุยส์‬ จาก Jarem Clinic เป็นคนเปลี่ยนแปลงสาวๆ เหล่านี้ให้สวยขึ้น บอกเลยว่าแจ่มมากกก!!

Jarem-Clinic--1111

Jarem-Clinic-21

Jarem-Clinic-71

Jarem-Clinic--91

Jarem-Clinic--81

5

Jarem-Clinic--111

Jarem-Clinic--61

Jarem-Clinic-51

Jarem-Clinic-31

1

3

jarem

สามารถโทรมาสอบรายละเอียดได้ที่ : 095-619-6419 , 091-782-0606 และ 02-6414091

line id : @jaremclinic

www.facebook.com/JaremClinic

 http://surgerybypolladech.blogspot.com

ขออนุญาตใช้เนื้อหา