10 ความลับ ใส่รองเท้าส้นสูง ให้ดูเป็นกุลสตรีขึ้นได้

Home / Beauty Tip & Trick / 10 ความลับ ใส่รองเท้าส้นสูง ให้ดูเป็นกุลสตรีขึ้นได้

      รองเท้าส้นสูง ไอเทมเด็ดของสาวๆที่ต้องการความมั่นใจ และในวันที่อยากเป็นสาวสุดๆ แต่สาวๆบางคนก็ไม่เค้ยไม่เคยจะใส่รองเท้าส้นสูงกับเขา ครั้นอยากจะใส่ก็ดูเก้งก้างไม่เป็นผู้หญิงเอาซะเลย คำถามก็คือ แล้วเราจะใส่รองเท้าส้นสูงยังไงให้กลายเป็นกุลสตรีที่ดูเป๊ะแบบนางแบบ ดารา เขาบ้าง มาๆ เรามีคำตอบง่ายๆ 10 ข้อ ที่จะทำให้คุณกลายเป็นสาวมั่นใจบนส้นสูงได้

ใส่รองเท้าส้นสูง

1.เดินก้าวเล็กๆ  

เพื่อให้ดูดี ดูน่าค้นหา คุณควรเดินก้าวเล็กๆและช้าๆให้ดูสง่าผ่าเผยเข้าไว้ อย่าพยายามเดินก้าวใหญ่นัก เพราะจะทำให้ดูไม่เป็นธรรมชาติ เก้ๆกังๆมากเกินไป คิดไว้เสมอว่าทุกก้าวของฉันต้องสวยต้องดูดี

2.ลงน้ำหนักที่ข้อเท้าไปยังปลายเท้า

เพื่อมให้ก้าวย่างแต่ละก้าวดูธรรมชาติ ลงน้ำหนักที่ปลายเท้าอย่างนุ่มนวล แล้วทิ้งนิ้วเท้าลงตาม  ก็จะทำให้ดูเป็นสาวและกุลสตรีที่ใส่รองเท้าส้นสูงเป็นแล้ว

3.หลังตรงเข้าไว้

อย่าเดินห่อตัวเป็นอันขาด ยืดหลังตรงเสมอ คิดไว้เสมอว่า ผู้หญิงสวยและดูดีต้องเดินหลังตรงและสง่าผ่าเผย รักษาระดับคางให้ขนานกับพื้น จะช่วยให้คุณดูสูงขึ้น สง่าขึ้น แถมยังทำให้ดูสูงขึ้นอีกเท่าตัว

4.เดินให้เป็นเส้นตรง

เดินให้เหมือนนางแบบ กล่าวคือ ตั้งใจเดิน คิดว่าตรงหน้ามีเส้นตรงเส้นนึงอยู่ตลอดเวลา และเดินตามเส้นนั้นไป เดินและบิดเอวเล็กน้อย ให้ความรู้สึกว่าฉันสวยที่สุดแล้ว อาจจะต้องฝึกกันซักหน่อย แต่เชื่อเถอะว่าใครๆก็ต้องมองมา

5.ฝึกตั้งแต่ที่บ้าน

เริ่มจากการฝึกเดินให้ชินเท้าเพื่อให้การใส่รองเท้าส้นสูงทั้งวันไม่ทรมานกับคุณมากเกินไป หากได้รองเท้าใหม่มา อย่าเพิ่งคิดริใส่ทันทีในวันต่อมา ใส่ถุงเท้าและใส่รองเท้าเดินในบ้านก่อน ให้รองเท้าได้ขยายขึ้นนิดหนึ่งเพื่อใส่ได้สบายเท้ายิ่งขึ้น

ใส่รองเท้าส้นสูง

6.ฝึกวิธียืนบนส้นสูง

นอกจากการเดินแล้ว การยืนก็สำคัญเช่นกัน เริ่มจากวางข้อเท้าของข้างใดข้างหนึ่งทำมุมกับเท้าอีกข้าง ลงน้ำหนักที่เท้าหลัง หากเมื่อยให้สลับไปที่อีกข้างหนึ่ง

7.พักเท้าบ้าง

แต่ห้ามถอดรองเท้าเป็นอันขาด  เพราะจะทำให้เท้าคุณบวมมากยิ่งขึ้น แค่นั่งพักให้เท้าไม่ต้องรับน้ำหนักก็เพียงพอแล้ว

ใส่รองเท้าส้นสูง

8.อย่าใส่รองเท้าส้นสูงบ่อยเกินไป

เลือกรองเท้าให้เหมาะกับวันต่างๆ เช่นวันพิเศษหน่อย คุณอาจจะต้องเลือกรองเท้าดีๆสูงๆ แต่ถ้าวันไหนเป็นวันสบายๆ ใส่รองเท้าผ้าใบ รองเท้าแตะบ้าง ก็ไม่มีใครว่าอะไรนะ

9.เลือกส้นสูงให้เหมาะกับเรา

หากคุณเป็นสาวที่หลงรักผ้าใบ อย่าเพิ่งหลวมตัวซื้อรองเท้าสูงปรี๊ด 4 นิ้วทันทีล่ะ เพราะคุณจะทรมานมากเลยทีเดียวเชียวล่ะ ฝึกแค่ 2-3 นิ้วก่อนให้เท้าของคุณได้ลองความสูงในระดับซอฟท์ๆ ก่อนจะไต่เลเวลขึ้นไปเรื่อยๆจะดีกว่านะ

ใส่รองเท้าส้นสูง

10.เลือกไซส์ที่ถูกต้อง

อย่าเลือกไซส์ที่คับมากจนเกินไป จนเป็นปัญหาชีวิตของคุณ ขอให้เป็น รองเท้าส้นสูง ที่ใส่ได้สบายๆโดยไม่ทำร้ายคุณก็พอ ที่สำคัญต้องลองใส่ก่อนซื้อทุกครั้ง!

ที่มา brightside

เรียบเรียงโดย Women Mthai Team

facebook