โกนขนขา ตอนไหน? ถึงจะทำให้ขนไม่คุด และ ไม่เกิดอาการแพ้

Home / Beauty Tip & Trick / โกนขนขา ตอนไหน? ถึงจะทำให้ขนไม่คุด และ ไม่เกิดอาการแพ้

กิจกรรมการ โกนขนขา เป็นกิจกรรมแสนจะน่าเบื่อของสาวๆ แต่ครั้นจะไม่ทำก็คงจะไม่ได้ เพราะคงไม่มีใครอยากกลายเป็นสาวที่มีขนขายาวพรึ่วเหมือนคุณผู้ชาย และหากคุณคือคนหนึ่งที่ขนขึ้นรวดเร็วกว่าใคร ผ่านไปวันสองวันก็ยาวพรึ่บเหมือนไม่เคยโกนมาก่อน ขอบอกไว้เลยว่าเวลาในการโกนขานั้นก็เป็นสิ่งสำคัญมากนะ

เวปไซต์ Good Housekeeping เผยว่า เวลาที่แสนดีที่สุดในการโกนขนขาในวันหนึ่งก็คือ ช่วงเวลากลางคืน! ไม่ใช่การอาบน้ำในยามเช้าอย่างที่หลายคนเข้าใจกัน

โดยผู้เชี่ยวชาญด้านความงามเผยว่า “เวลาที่ดีในการ โกนขนขา ก็คือ ก่อนนอน นั่นก็เพราะเมื่อเวลาเรานอนหลับ ขาของเราจะอุ่นและบวมขึ้นเล็กน้อย นั่นหมายความว่า เจ้าขนใหม่ก็จะไม่ขึ้นมาตามรูขุมขนได้ง่ายๆ และก็จะค่อยๆเบาบางลง  ดังนั้นหากขาของคุณยังอุ่นในตอนเช้า ขนก็จะดูเบาบางลงและนุ่มขึ้นอีกด้วย

ซึ่งนั่นก็หมายความว่า ตอนเช้าคุณก็จะมีเรียวขาที่นุ่มมากกว่าเดิม  แต่ถ้าคุณ โกนขนขา ตอนเช้าล่ะ? เมื่อคุณโกนเสร็จคุณก็จะออกมาเจอมลภาวะ ซึ่งอาจทำให้เกิดขนคุดและสิว หรืออาการแพ้ได้ ที่สำคัญยังทำให้ขนของคุณแข็งเหมือนหนามอีกด้วย อย่าปล่อยให้สาวสวยอย่างเราต้องกลายเป็นลิง ขนหนายาว เพื่อขาเรียวสวยพร้อมรบกับทุกสถานการณ์  อย่าลืม โกนขนขา ก่อนนอนทุกคืนนะจ๊ะสาวๆ

ที่มา seventeen
เรียบเรียงโดย Women Mthai Team

facebook

ขออนุญาตใช้เนื้อหา