4 เคล็ดลับ ดวงตาดูสดใส สวยสู้กล้อง แบบไม่ต้องพึ่งแอพ!!!

Home / Beauty Tip & Trick / 4 เคล็ดลับ ดวงตาดูสดใส สวยสู้กล้อง แบบไม่ต้องพึ่งแอพ!!!

เชื่อว่าสาวๆ ทุกคนคงอยากที่จะลงรูปสวยๆ ของตัวเองลงบนสื่อโซเชียล เพื่ออวดเพื่อนๆ แต่กว่าจะคัดรูปเซลฟี่ที่เราดูแฮปปี้ที่สุดได้บางครั้งก็ทำเอาถอดใจ เพราะหาแทบตายบางครั้งยังหาไม่เจอสักที เจอแต่รูปที่สาวๆ ใต้ตาดำคล้ำ บวมเป่งเหมือนป่วยตลอดเวลา ครั้นจะใช้แอพพลิเคชั่นก็ดูหลอกลวงมากจนเกินไป แต่สาวๆ ไม่ต้องเป็นกังวล เพราะวันนี้เรามีทริคดีๆ ที่จะช่วยทำให้ดวงตาของสาวๆ ดูสดใส ฟรุ้งฟริ้ง สวยสู้กล้องกันค่ะ

คอนซีลเลอร์

1. คอนซีลเลอร์ เพื่อนยามยากในทุกสถานการณ์
บอกเลยว่า คอนซีลเลอร์ ถือเป็นหนึ่งอาวุธคู่ใจของสาวๆที่ต้องใช้ในแต่ละวัน โดยสาวๆ สามารถบอกลาถุงใต้ตาที่บวมและดำคล้ำเป็นหมีแพนด้าแบบเร่งด่วนชั่วคราว ด้วยการแต้มคอนซีลเลอร์บางๆ จะช่วยให้ถุงใต้ตาดูบวมน้อยลง และปรับสีผิวรอบดวงตาให้ดูสว่างขึ้นพร้อมให้ดวงตาเปล่งประกายความสุขได้แน่นอน

ดวงตาดูสดใส

2.มุมกล้องดี มีชัยไปกว่าครึ่ง
มุมกล้องถือเป็นอีกหนึ่งทริคยอดฮิตในการถ่ายเซลฟี่ ซึ่งสาวๆ ควรเลือกมุมและองศาในการถ่ายที่ไม่กดใบหน้ามากจนเกินไป เพราะหากสาวๆ กดหน้ามากไปอาจทำให้จุดบกพร่องบริเวณดวงตา อาทิ รอยคล้ำ รอยบวม หรือริ้วรอยดูชัดเจนมากขึ้น จนทำให้หน้าสาวๆ ดูโทรมและเหนื่อยไปอีก

เซลฟี่

3.แสงสวย แสงดี บอกเลยว่าเกิด
ถ่ายเซลฟี่ให้สวย แสงก็ต้องเป็นใจด้วยเช่นกัน เพราะหากสาวๆ ไปถ่ายบริเวณที่แสงน้อยหรือ แสงจ้ามากเกินไป อาจจะทำให้หน้าของสาวๆ ดูดำหมองหรือเกิดเงาจนเหมือนคนทำงานหนักเกินไปได้นะ ดังนั้นถ้าสาวๆ อยากถ่ายเซลฟี่ ให้ตัวเองดูลั้ลลาแฮปปี้ที่สุด แนะนำเลยว่า ช่วงเวลาเช้า หรือเย็นๆ ประมาณ 4 – 5 โมง นี่แหละ เวิร์คสุด!

ดวงตาดูสดใส

4. บำรุงให้ผิวรอบดวงตามีประกายสดใสไร้ความเศร้าหมอง
เห็นทีการบำรุงผิวรอบดวงตาจะเป็นสิ่งที่สาวๆพลาดไม่ได้ซะแล้ว เพราะการบำรุงที่ดีก็ถือว่าเป็นการแก้ปัญหาที่ต้นเหตุได้อีกวิธีหนึ่ง ซึ่งครีมสำหรับผิวรอบดวงตาที่ดีจะต้องช่วยให้ผิวหนังมีความชุ่มชื้นเพื่อป้องกันรอยเหี่ยวย่น และต้องช่วยให้ถุงใต้ตาดูยุบและ กระจ่างใส เป็นประกายแวววาวขึ้นอีกด้วย

        เพราะดวงตาคืออวัยวะที่สื่ออารมณ์ได้ดีที่สุดบนใบหน้า จึงไม่ควรที่จะถูกความโทรมของผิวบริเวณรอบดวงตาบดบังจนหารัศมีประกายความสุขไม่เจอ ดังนั้นถ้าสาวๆคนไหนสนใจอยากจะเซลฟี่แบบ ช็อตเดียวผ่านฉลุย ก็ลองเอาเทคนิคเหล่านี้ไปลองปรับใช้กันดูนะคะ

ขอบคุณข้อมูลดีดี จาก Olay

ขออนุญาตใช้เนื้อหา