ช่างแต่งหน้า วิธีเขียนคิ้ว เขียนคิ้ว เทคนิคเขียนคิ้ว

รู้แล้วเหยียบไว้! วิธีเขียนคิ้ว ตามรูปหน้า ให้ปังเหมือนจ้างช่างมืออาชีพ

Home / Beauty Tip & Trick / รู้แล้วเหยียบไว้! วิธีเขียนคิ้ว ตามรูปหน้า ให้ปังเหมือนจ้างช่างมืออาชีพ

วิธีเขียนคิ้ว

เทคนิคเขียนคิ้ว กรีดอายไลเนอร์ ด้วยกิ๊บดำ สวยเป๊ะภายในไม่กี่นาที

ว่าด้วยเรื่องของคิ้ว ความจริงก็ถือว่าเป็นแฟชั่นอย่างหนึ่งเหมือนกัน ย้อนกลับไปช่วงยุคต่างๆ ความสวยของคิ้วก็แตกต่างกันไป บางยุคต้องคิ้วบาง บางยุคต้องคิ้วหนา และในปัจจุบัน คิ้วตรงเป็นเด็ก ก็ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะในแถบเอเชียอย่างเกาหลี และบ้านเรา แต่ก็อยากให้มาทำความเข้าใจกันสักหน่อย ว่าคิ้วที่เป็นเทรนด์แฟชั่น ก็ไม่ได้เหมาะกับทุกคน เพราะแต่ละคนก็มีรูปหน้าที่แตกต่างกันออกไป จะให้เขียนเหมือนกัน แล้วสวยเหมือนกันก็คงจะยาก เพราะฉะนั้น มาเรียนรู้เทคนิค วิธีเขียนคิ้ว เฉพาะตัวกันหน่อยดีกว่า จะได้มีคิ้วที่สวยทุกยุคทุกสมัย

วิธีการเขียนและลงสีคิ้ว ให้เป๊ะให้ปังเนี่ย

1. รู้จัก ทั้ง 3 จุดสำคัญของคิ้ว โดยสามารถวัดได้โดยการนำดินสอเขียนคิ้ว มาวางไว้ที่ปีกจมูก แล้วทาบขึ้นมาถึงหัวคิ้ว นั่นคือจุดที่ 1 ส่วนจุดที่ 2 คือจุดสูงสุดของคิ้ว ให้เอียงดินสอเขียนคิ้วไปที่ตาดำ และจุดที่ 3 คือหางคิ้ว ทาบดินสอเขียนคิ้วไปที่หางตา

2. เริ่มเขียนโครงคิ้วด้วยดินสอเขียนคิ้วที่คุณมี วาดเป็นเล้นเล็กๆ เลียนแบบคิ้วของคุณอย่างเบามือ

3. ลงที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น โดยจุดที่ 1 จะเป็นจุดที่สีคิ้วอ่อนที่สุด แล้วค่อยๆ ไล่ไปยังจุดที่ 2 และจุดที่ 3 จะเป็นส่วนเข้มที่สุด แต่คุณก็ไม่ต้องพยายามฝนนะ แบบนั้นมันจะกลายเป็นปลิงมากกว่าคิ้วน่ะ

วิธีเขียนคิ้ว

ถ้าเป็นคิ้วที่เป็นทรงมน ตรงบริเวณจุดสูงสุดของคิ้ว ก็สามารถแบ่งจุดสำคัญออกมาได้ 4 จุด นั่นก็คือ A หัวคิ้ว B-C จุดสูงสุดของคิ้ว (ที่มีความมนหน่อยๆ) และ D คือหางคิ้ว วิธีการเขียนและลงสีก็ใช้วิธีเดียวกันเลยจ้า

วิธีเขียนคิ้ว

ทรงคิ้วที่เหมาะกับรูปหน้า

1. หน้ารูปไข่

ถึงแม้ว่ารูปหน้าของคุณจะเป็นที่น่าอิจฉาที่สุดของสาวๆ แต่ก็ต้องเลือกทรงคิ้วให้เหมาะกับรูปหน้าด้วยนะคะ ไม่อย่างนั้นจะไม่สามารถดึงจุดเด่นของหน้าออกมาได้เลย เริ่มจากการเขียนคิ้วแบบตรงไปก่อนจนถึงกลางคิ้วหรือกลางตาดำ หลังจากนั้นให้เขียนยกหางคิ้วให้โก่งขึ้นเล็กน้อย เท่านี้ก็สวยแล้ว

วิธีเขียนคิ้ว

2. หน้ากลม

ไม่ต้องน้อยใจไปค่ะ สำหรับสาวหน้ากลม เราแต่งหน้าได้ เราก็สวยได้ วิธีแก้มีนิดเดียว อย่าเขียนคิ้วแบบโค้งเป็นสะพานหรือวงเวียน ควรเบรกความกลมด้วยการหักเหลี่ยมสักหน่อย สร้างมุมให้กับทรงคิ้ว แค่นี้ก็เดินออกจากบ้านแบบมั่นใจได้แล้วจ้า

วิธีเขียนคิ้ว

3. หน้าเหลี่ยม

ความจริงแล้วผู้หญิงที่รูปหน้าทรงนี้ ในต่างประเทศจะเป็นที่นิยมมากๆ แต่บ้านเราอาจจะมองว่าช่วงโหนกกรามเป็นสิ่งกวนใจ แนะนำว่าอย่าคิดมาก เราสามารถทุบหน้าเหลากรามให้กลมเนียนได้ แต่เราไม่สามารถเสริมโหนกให้เด้งขึ้นมาได้นะจ๊ะ เพราะจงภูมิใจซะ แล้วมาใช้เทคนิคการแต่งหน้า เขียนคิ้ว เพิ่มอีกนิดหน่อยก็สวยได้แล้ว โดยคิ้วอย่าบางเกินไป ควรหนาเป็นธรรมชาติสักหน่อย เขียนโค้งพอประมาณเพื่อตัดกับความเหลี่ยมของหน้า ให้มีมุมโก่งเล็กน้อย ไม่ต้องลากหางยาว ลองทำตามดู รับรองเกิด

วิธีเขียนคิ้ว

4. หน้ารูปหัวใจ

สาวที่มีรูปหน้าแบบนี้ อาจจะกังวลเรื่องหน้าผากที่ชัดมากกว่าคนอื่น แต่อย่าเพิ่งเครียดไปนะ เราแก้ได้ เคล็ดลับเขียนคิ้ว มีไม่เยอะแค่หยิบดินสอเขียนคิ้วขึ้นมาแล้วบรรจงวาดโครงคิ้วที่สวยๆ ตามที่กันเอาไว้ปกติเลย แต่ขอให้เป็นมุมโก่งให้ดูมีมิติ การเขียนคิ้วตรงๆ ทื่อๆ แบบสาวเกาหลีที่นิยมกันอยู่ในตอนนี้ อาจจะไม่เหมาะสักเท่าไหร่

วิธีเขียนคิ้ว

5. หน้ายาว

หน้ายาวใครๆ ก็ชอบ แต่บางครั้งก็มีความกังวลว่าความยาวของรูปหน้า จะไม่บาลานซ์กับหุ่นและทรงผม แนะนำให้เขียนคิ้วแบบสาวเกาหลี นั่นก็คือการเขียนแบบตรงๆ ไปเลย ไม่ต้องหักมุม ไม่ต้องเขียนโก่ง นอกจากจะช่วยลดความยาวของใบหน้าได้แล้ว การเขียนคิ้วทรงนี้ยังช่วยให้หน้าคุณดูเด็กลงอีกด้วย

วิธีเขียนคิ้ว

รูปประกอบและเรียบเรียงโดย : Women MThai Team