ซัมเมอร์ ดูแลผม ทรงผม ผมสวย ผมเสีย เคล็ดลับ

4 เคล็ดลับง่ายๆ ‘ผมสวย’ ท้าแดดเปรี้ยง ต้อนรับซัมเมอร์นี้!!

Home / Beauty Tip & Trick / 4 เคล็ดลับง่ายๆ ‘ผมสวย’ ท้าแดดเปรี้ยง ต้อนรับซัมเมอร์นี้!!

เมื่อฤดูกาลแห่งความสนุกสนานเวียนมาถึงทั้งที สาวๆ คงไม่อยากนั่งอุดอู้อยู่ในบ้านเป็นแน่ แต่แสงแดดก็ดูเหมือนจะเป็นตัวการสำคัญที่ทำให้คุณดูแลตนเองได้ยากขึ้น หน้าร้อน จึงเป็นช่วงเวลาที่เส้นผมและหนังศีรษะต้องการการดูแลเป็นพิเศษ เนื่องจากดวงอาทิตย์สามารถปล่อยรังสียูวีเข้าถึงตัวเราได้อย่างเต็มที่ เส้นผมของเราจึงถูกทำลายจากแดดเปรี้ยงได้อย่างง่ายดาย ทั้งอ่อนแอลง และไม่เงางามเหมือนที่เคย แถมยังทำให้เกิดปัญหาหนังศีรษะมันแบบสุดขีด ดังนั้น หากเรารู้ทันวิธีการรับมือและดูแลที่ถูกต้อง ผมสวย สุขภาพดีก็อยู่ไม่ไกลเกินเอื้อม พร้อมให้สาวๆ เตรียมสะบัดผมสวยกดชัตเตอร์อัพไลฟ์อวดเพื่อน ในทุกกิจกรรมรับซัมเมอร์กันได้อย่างสบายใจกันเลยทีเดียว

1.ทำความสะอาดผมอย่างถูกวิธี
การทำความสะอาดผมเป็นขั้นตอนที่สำคัญที่สุด เพื่อการมีสุขภาพผมและหนังศีรษะที่ดี เพราะหากรูขุมขนบริเวณหนังศีรษะถูกอุดตันด้วยสิ่งสกปรกและคราบไขมัน ก็อาจทำให้เกิดปัญหาผมร่วงและผมเสียตามมาได้ ฉะนั้น เราจึงต้องสระผมให้ถูกวิธี โดยเริ่มจากการทำความสะอาดผมด้วยน้ำอุณหภูมิใกล้เคียงกับร่างกาย เพราะหากสระผมด้วยน้ำเย็นจัด สิ่งสกปรกอุดตันก็จะหลุดออกมาไม่หมด ในทางกลับกัน ถ้าใช้น้ำร้อนจนเกินไป เส้นผมและหนังศีรษะก็จะสูญเสียความชุ่มชื้นได้ ขั้นตอนถัดมา คือ การสระผมด้วยแชมพูที่เหมาะกับสภาพผมของตนเอง และมีส่วนประกอบที่ช่วยรักษาความชุ่มชื้นให้กับเส้นผม บีบลงบนฝ่ามือและถูให้เกิดฟองก่อนชโลมลงบนผม จากนั้นจึงใช้นิ้วมือนวดวนบนศีรษะประมาณ 2 นาที เพื่อทำความสะอาดพร้อมกระตุ้นการหมุนเวียนของเลือดแล้วจึงล้างออก

2.นวดและบำรุงอย่างล้ำลึกเพื่อ ผมสวย สมบูรณ์แบบ
ถ้า ‘อากาศร้อน’ มาคู่กับปัญหาผมมัน ‘แสงแดด’ ก็มาคู่กับปัญหาผมแห้งเสียอย่างเลี่ยงไม่ได้เช่นกัน ดังนั้น หลังจากการทำความสะอาดด้วยแชมพูทุกครั้ง อย่าลืมให้อาหารเส้นผมอย่างเต็มที่ จะช่วยรักษาสมดุลความชุ่มชื้น และช่วยให้ผมกลับมามีสุขภาพดีได้แม้ต้องเผชิญกับสภาพอากาศที่ร้อนในช่วงซัมเมอร์นี้

3.เพิ่มไอเท็มกันแดด…สวยเก๋อย่างมีสุขภาพดี
สาวๆ ต้องไม่ลืมที่จะหาตัวช่วยป้องกันแสงแดดให้กับเส้นผมในช่วงซัมเมอร์ ด้วยไอเท็มสุดชิค อย่าง หมวกปีกกว้าง หรือ ร่มหลากสีสัน ที่สามารถป้องกันรังสียูวีได้ มาช่วยเติมดีกรีความฮอตในทุกองศาความร้อนได้อย่างมั่นใจ แถมช่วยเส้นผมไม่ให้ถูกทำลายจากแสงแดดได้อีกด้วย

4. ดื่มน้ำมากๆ
การดื่มน้ำเปล่าให้เพียงพอ เพราะในช่วงหน้าร้อน ร่างกายของเราต้องสูญเสียน้ำมากขึ้น ดังนั้น น้ำเปล่า จึงเป็นตัวช่วยที่ดีที่สุดที่จะช่วยคงความชุ่มชื้นของเส้นผม และผิวพรรณให้ดูสวยสุขภาพดี เพียงเท่านี้ สาวๆ ก็ออกไปเที่ยวท้าลมร้อนให้สนุกสนาน โดยไม่ต้องกลัวผมเสียอีกต่อไป

ขอบคุณเนื้อหาจาก แพนทีน