เคล็ดลับง่ายๆ ดูแลดวงตาให้สวยสดใส จาก ธรรมชาติล้วนๆ!!

Home / Beauty Tip & Trick / เคล็ดลับง่ายๆ ดูแลดวงตาให้สวยสดใส จาก ธรรมชาติล้วนๆ!!
ดูแลดวงตา มะขาม ว่านหางจระเข้ สูตรความงาม เคล็ดลับง่ายๆ

รู้หรือไม่? ผิวรอบดวงตาคือบริเวณที่บอบบางที่สุด และดูแก่กว่าผิวส่วนอื่นบนใบหน้าได้มากถึง 14 ปี! ซึ่งเมื่อสังเกตการใช้ชีวิตอย่างหนักหน่วงของสาวๆในยุคปัจจุบันแล้ว เชื่อเลยว่าหลายคงหนีไม่พ้นปัญหาใต้ตาบวมคล้ำ เหมือนหมีแพนด้าอย่างแน่นอน ซึ่งถ้าหากสาวๆคนไหนกำลังเผชิญกับปัญหานี้อยู่ก็หมดห่วงได้เลย เพราะวันนี้เรามีเคล็ดลับง่ายๆ ในการดูแลและบำรุงผิวรอบดวงตามาฝากกัน แบบที่ว่าถ้าได้ลองทำแล้ว สาวๆก็บอกลาปัญหาผิวรอบดวงตากันไปได้เลย

มะขามเปียก
มาส์กมะขามเปียก อุดมด้วยวิตามินนานาชนิด ช่วยผลัดเซลล์ผิว

สำหรับสาวคนไหนที่ชอบบำรุงผิวหรือสครับผิวอยู่เป็นประจำก็คงรู้ดีอยู่แล้วว่ามะขามเปียกนั้นอุดมไปด้วยวิตามิน และสารสำคัญในการบำรุงผิวอย่าง AHA ที่ช่วยผลัดเปลี่ยนเซลล์ผิว ซึ่งหากวันไหนสาวๆมีเวลาแล้วล่ะก็ ให้นำน้ำมะขามเปียกมาผสมกับนมสด หลังจากนั้นนำมาพอกบริเวณรอบดวงตา โดยระวังไม่ให้เข้าดวงตา ทิ้งไว้ประมาณ 5 นาทีแล้วล้างออก ทำเป็นประจำ 3 – 4 ครั้งต่อสัปดาห์ เพื่อให้ผิวรอบดวงตาของคุณไร้ร่องรอยหมองคล้ำ และความเหี่ยวย่นให้ผิวรอบดวงตาได้กลับมาสดใสและเปล่งประกายได้อีกครั้ง

ดูแลดวงตา

ผิวรอบดวงตาเนียนใสเปล่งปลั่ง ด้วย ว่านหางจระเข้

ว่านหางจระเข้นั้นได้รับการยอมรับจากสาวๆมากมายว่าเป็นพืชที่ช่วยมอบความชุ่มชื้นให้แก่ผิวพร้อมทั้งยังสามารถต้านการอักเสบได้อีกด้วย แต่ครั้งนี้สูตรที่นำมาแบ่งปันจะเป็นสูตรอัพเกรดให้ดีต่อใจมากขึ้นไปอีก เพียงนำว่านหางจระเข้บด 1 ช้อนโต๊ะ มาผสมกับนมสด ½ ช้อนโต๊ะ และเติมดินสอพองเข้าไปอีก 1 ช้อนโต๊ะ หลังจากนั้นก็นำมาพอกลงบนบริเวณรอบดวงตาทิ้งไว้ 15 นาที เพียงเท่านี้ ผิวรอบดวงตาก็จะดูสดใสเปล่งปลั่งชวนมอง

หวังว่าทิปส์ดีๆครั้งนี้ จะช่วยทำให้สาวๆได้โบกมือลาปัญหาผิวรอบดวงตา ซึ่งเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้ใบหน้าดูอ่อนล้าและทรุดโทรม และต้อนรับความอ่อนเยาว์กลับสู่ผิวพรรณได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ขอบคุณเนื้อหาจาก OlayThailand

ขออนุญาตใช้เนื้อหา