น้ำตาเทียม มาสคาร่า ลิปสติก วาสลีน เครื่องสำอาง แต่งหน้า แป้ง

สาวๆ รีบจด ทริคเพิ่มความสวย เปลี่ยนของใกล้ตัว ให้กลายเป็นเมคอัพสุดเริ่ด!!

Home / Beauty Tip & Trick / สาวๆ รีบจด ทริคเพิ่มความสวย เปลี่ยนของใกล้ตัว ให้กลายเป็นเมคอัพสุดเริ่ด!!

ของใช้หรือเครื่องสำอางในคลังของผู้หญิงแบบเราๆ มีเยอะเต็มไปหมด จนบางครั้งก็ลืมตัวเผลอซื้อมาใหม่อีก โดยที่สาวๆ อาจจะลืมไปว่า ของใช้หรือเครื่องสำอางบางชนิดนั้น แค่เอามาปรับใช้กับเทคนิคการ แต่งหน้า ง่ายๆ ก็สามารถเสกความสวยใสให้กับสาวๆ ได้แล้ว วันนี้เราเลยมีเคล็ด (ไม่) ลับ มาฝากสาวๆ กัน ลองเอาไปทำตามกันดูนะ รับรองว่าสวยเป๊ะแน่นอน

(แพรี่พาย แต่งหน้าโทนน้ำตาลทอง สวยหรูดูแพง >> คลิก)

1. ยืดอายุมาสคาร่าด้วยน้ำยาหยอดตา

เคยเป็นกันไหมสาวๆ เพิ่งเปิดใช้ไปไม่เท่าไหร่ แต่เจ้ามาสคาร่าก็ดันแห้ง จับตัวเป็นก้อนซะแล้ว หยิบขึ้นมาปัดทีไรก็ชวนให้หงุดหงิดทุกที ถ้ากำลังเจอปัญหานี้อยู่ ให้สาวๆ ลองเอาน้ำยาหยอดตาหรือน้ำตาเทียม มาหยอดลงไปสัก 2-3 หยด ปิดฝา หมุนให้สนิท แล้วเขย่าให้เข้ากัน เพียงเท่านี้สาวๆ ก็เหมือนได้มาสคาร่าใหม่ที่ไม่จับตัวเป็นก้อน แถมปัดแล้วขนตาก็เรียงตัวสวยเป็นแพอีกด้วย

แต่งหน้า

2. ทาอายไลน์เนอร์สีขาวก่อนแต่งตา

การทาอายไลน์สีขาวนั้น เป็นขั้นตอนที่สะดวก ง่าย และรวดเร็ว แถมถ้าระหว่างวันเปลือกตามัน ทำให้อายแชโดว์ที่อุตส่าห์ตั้งใจทามาหลุดหรือตกร่อง ก็ยังสามารถมองเห็นอายไลน์นอร์สีขาวได้อยู่ยังไงล่ะ

แต่งหน้า

3. ขนตาสวยด้วยวาสลีน

ก่อนนอนเราสามารถใช้แปรงปัดมาสคาร่าที่ไม่ใช้แล้ว จุ่มลงไปในวาสลีนแล้วนำขึ้นมาปัดขนตา เพียงเท่านี้ก็จะช่วยเพิ่มความยาวและความหนาให้กับขนตาเราได้แล้ว แถมยังเป็นการบำรุงขนตาเราไปในตัวด้วยนะ วิธีนี้ได้รับการการันตีจากบิวตี้กูรูหลายคนแล้ว รับรองสวยชัวร์

แต่งหน้า

4. สีลิปติดทนด้วยแป้ง

ถ้าไม่อยากเติมลิปบ่อยๆ ระหว่างวัน วิธีนี้ช่วยคุณสาวๆ ได้อย่างแน่นอน หลังจากทาลิปสติกเสร็จแล้ว ให้สาวๆ นำกระดาษทิชชู่มาวางไว้บนปากก่อน แล้วใช้แปรงปัดแป้งลงบนทิชชู่ จากนั้นค่อยทาลิปสติกซ้ำอีกรอบหนึ่ง เท่านี้ก็สวย มั่นใจได้ตลอดทั้งวัน โดยที่ไม่ต้องกลัวว่าปากจะซีดแล้ว

แต่งหน้า

5. ใช้ทิชชู่ซับมัน

ทิชชู่นี่แหละทั้งถูกและดี สาวๆ สามารถใช้ทิชชู่ซับความมันของใบหน้าได้ทั้งก่อนและหลังแต่งหน้าเสร็จ แค่นี้หน้าของเราก็จะไม่ดูมันเยิ้มอีกต่อไป ขอแนะนำว่าควรพกให้ติดกระเป๋า ไว้ใช้ซับเหงื่อระหว่าง สามารถป้องกันสาวๆ จากการเป็นสิวได้

แต่งหน้า

ของใช้ใกล้ตัวบวกกับเทคนิคง่ายๆ เพียงแค่ 5 วิธีนี้ ก็จะช่วยให้สาวๆ สวยได้อย่างมั่นใจโดยที่ไม่ต้องเสียเงินเพิ่มเลย อย่าลืมเอาไปทำตามกันนะจ๊ะ

เรียบเรียงโดย Women Mthai Team