บุคลิก ผู้หญิง รองเท้า รองเท้าส้นสูง รองเท้าแฟลต สง่า สวย ส้นสูง

5 เคล็ดลับง่ายๆ ช่วยคุณสาวๆ ให้สวย สง่าได้ เมื่อต้องอยู่บนรองเท้าส้นสูง

Home / Beauty Tip & Trick / 5 เคล็ดลับง่ายๆ ช่วยคุณสาวๆ ให้สวย สง่าได้ เมื่อต้องอยู่บนรองเท้าส้นสูง

สาวๆ หลายคนเคยรู้สึกไหมว่าอยากสวย อยากสูง แต่ก็กำลังกลัวการใส่ รองเท้าส้นสูง ว่ามันจะทำให้เราเดินไม่สะดวก รองเท้ากัด หรือว่าทำให้เท้าเราเจ็บ ขอบอกไว้ก่อนเลยว่าการใส่รองเท้าส้นสูงไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิดค่ะ เพียงแต่อาจจะยังไม่ชินที่จะต้องเดินบนส้นสูงมากกว่า เพราะปกติเราจะอยู่ในรองเท้าแฟลตปกติ สบายๆ วันนี้เราก็มีเคล็ดลับง่ายๆ 5 วิธี มาฝากสาวๆ ที่กำลังอยากจะใส่รองเท้าส้นสูงกันค่ะ

1. เดินลงส้นก่อนปลายเท้า

เวลาใส่รองเท้าปกติเราเดินแบบไหน เมื่อใส่รองเท้าส้นสูงเราก็เดินเหมือนเดิมนี่แหละค่ะ พอสวมรองเท้าส้นสูงแล้ว ให้เดินลงน้ำหนักที่ส้นเท้าก่อน แล้วค่อยตามมาด้วยปลายเท้า วิธีนี้จะทำให้ท่าเดินของสาวๆ ดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น แถมยังดูสง่าอีกด้วยนะ แต่สำหรับใครที่ใส่รองเท้าส้นสูง ส้นเข็ม  เวลาเดินลงน้ำหนักก็ต้องระวังด้วยนะ เพราะถ้าเดินแรงไป ก็จะทำให้ส้นโยกได้

รองเท้าส้นสูง

2. ก้าวทีละสั้นๆ

การเดินก้าวยาวๆ นอกจากจะทำให้เหนื่อยแล้ว ยังทำให้บุคลิกของเราดูไม่ดีอีกด้วย เพราะฉะนั้นแนะนำว่าให้ค่อยๆ ก้าว ก้าวทีละสั้นๆ แต่มั่นคงจะดีกว่านะ แม้จะต้องก้าวเยอะกว่าปกติ แต่จะให้สาวๆ เดินอยู่บนส้นสูงได้น่าอย่างไม่น่าเชื่อเลยแหละ

3. เอนตัวไปข้างหลังเล็กน้อยเวลาเดิน

เมื่อเราสวมใส่และเดินอยู่บนรองเท้าส้นสูง ลำตัวช่วงบนของเราจะโน้มไปข้างหน้าโดยอัตโนมัติ เพราะเราจะรู้สึกว่าเราก้าวไม่ทันเหมือนตอนที่เราใส่รองเท้าแฟลตธรรมดา ดังนั้นเมื่อสวมรองเท้าส้นสูง ให้เอนตัวมาด้านหลังเล็กน้อย จะช่วยเสริมบุคลิกให้สาวๆ ให้ดูสง่าได้ดีเลยทีเดียว

4. มองไปข้างหน้าไกลๆ

หลายคนเวลาใส่รองเท้าส้นสูง จะเผลอก้มมองเท้าหรือการเดินของตัวเอง อาจเพราะยังไม่ชิน หรือกลัวล้ม นั่นเป็นพฤติกรรมที่จะทำให้บุคลิกของสาวๆ เสียไปโดยปริยาย เพราะฉะนั้น เมื่อสวมใส่รองเท้าส้นสูงแล้ว ให้มองไปข้างหน้า ไกลๆ ตรงๆ จะทำให้เราดูมั่นใจมากขึ้น

รองเท้าส้นสูง

5. เลือกสวมรองเท้าที่พอดีรูปเท้า หรือจัดการทำให้รองเท้าพอดีกับรูปเท้า

เมื่อเจอรองเท้าที่ถูกใจ แต่ดันไม่มีไซส์นี่มันน่าโมโหนะ แต่จะขอแนะนำสาวๆ อย่างหนึ่งว่า เวลาเลือกซื้อรองเท้าส้นสูงนั้น ให้เลือกไซส์ที่พอดีกับรูปเท้าของตนเอง หากหลวมไปเพียงเล็กน้อย เราสามารถนำแผ่นเจลกันรองเท้ากัดมาแปะเพื่อเพิ่มความพอดีได้ แต่ถ้าหลวมหรือคับมากจนเกินไป จะทำให้เราเดินไม่ถนัด พะวงหน้าพะวงหลัง เสียบุคลิกหมด เผลอๆ รองเท้าจะกัดอีกด้วยนะ แอบกระซิบนิดนึงว่า เวลาที่เหมาะแก่การเลือกซื้อรองเท้ามากที่สุด ก็คือตอนช่วงบ่ายๆ ไปจนถึงช่วงเย็น เพราะตอนนั้นเท้าของเราจะขยายเต็มที่ ทำให้เราได้ไซส์ที่แน่นอนมากกว่าน่ะ

ได้ทริคดีๆ แบบนี้แล้ว สาวๆ อย่าลืมลองเอาไปใช้ดูนะ รับรองว่าทริค 5 ข้อนี้จะช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับสาวๆ ได้เหมือนกับว่ากำลังเดินอยู่บนรันเวย์เลยล่ะ แต่ก็อย่าลืมที่จะดูแลสุขภาพเท้าตัวเองด้วยนะ หากมีอาการปวด หรือเจ็บเท้า เพราะใส่รองเท้าส้นสูงแล้วล่ะก็ พักมาใส่รองเท้าแฟลตธรรมดาบ้างก็ดีนะ

(คนรักรองเท้าต้องดู เทคนิคดูแลรองเท้า แกะหมากฝรั่ง VS ซักรองเท้าผ้าใบสีขาวแบบง๊าย..ง่าย ไปดู >> คลิก)